วันนี้มีโอกาสไปทำธุระแถว RCA พระราม 9 ครับ แล้วเคยจำได้ใน facebook เด้งขึ้นมาอยู่ร้านหนึ่ง ว่าเชฟ เป็นประธานชมรมอาหารญี่ปุ่นแห่งประเทศไทย เชฟ ตรัย ริ้วทอง ก็เลยถือโอกาสไปลองทาน ครับ
ร้านไม่ใหญ่มากมี 2 ชั้น ตอนที่ไปทาน มีโปรโมชั่นอยู่ 2 อย่าง คือ foiegras sushi 99 บาท กับ salmon sashimi 140 บาท ก็เลยจัดมาครับ
ก่อนทานอาหารเชฟจะมีน้ำออเดิฟมาเซิฟให้กับทุกคนได้เปิดรสสัมผัสก่อน ก็คือ Mizu ume เป็นน้ำบ๊วย เพื่อเคลียร์รสชาติในปาก เค้าบอกว่า จะเพิ่มความอร่อยได้ถึง 3 เท่าเลยครับ
ตับห่านชิ้นหนา พร้อมกับ บั้งมาให้ซอสซึมด้วย ผมเป็นคนที่ชอบ กิน ตับห่านอยู่แล้ว เลยจัดมา 6 คำ อิ่มจุใจฟินเลย น้ำซอสไม่เหมือนที่เคยๆกินมาถามน้องในร้าน ได้ความว่า ส่วนมากน้ำซอสต่างๆ แม้กระทั้งโซยุ เชฟ เป็นคนหมักเองทั้งหมด ส่วนข้าวที่ใช้ปั้น ซูชิ ก็เป็นข้าวสายพันธ์ุ โคชิฮิคาริ เป็นข้าวสายพันธ์ดีที่สุดในญี่ปุ่น บวกกับเทคนิคการปั้นข้าวของเชฟที่แม้แต่คีบขึ้นมา ข้าวก็ไม่แตก บางที่ที่เคยกิน ข้าวแตก ไม่ได้อารมณ์
อีกอันที่สั่งมาคือ salmon namero เป็นแซลม่อนสับ ท็อปด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ทานคู่กับ สาหร่ายย่างแบบกรุบๆ การจัดจานที่ร้านค่อนข้างว้าว มีลูกเล่นอะไรต่างๆชวนให้น่ากิน
จัดต่อด้วยเนื้อย่าง เนื้อนุ่มมากครับ ต้องลองจริงๆ
แซลม่อน ซาซิมิ 5 ชิ้น โปรโมชั่น 140 บาท ชิ้นใหญ่พอดีคับ ลายแซลม่อนสวยมาก หวานอร่อยมากครับ
อูนิ โปรโมชั่น 990 จาก 1,200 บาท เลยจัดมาหนึ่ง รสชาติโอเคสมกับเป็น อูนิครับ
อันนี้ผมรีเควสกับเชฟตรัยไปว่าขอ ซูชิคำนึง เด็ดๆเชฟจัดมาให้หน่อย เชฟเลยจัดมาให้ ตัวนี้เป็นเนื้อวากิว ท็อปด้วย uni แล้วก็ ไข่ปลาคาเวียร์ บอกได้เลยว่าฟินครับ
ข้อดี อาหารคุณภาพดีเลยครับ รสชาติ เป็นรสชาติที่ไม่ค่อยได้กินตามร้านทั่วไป การจัดแต่งจานแต่ละอันมาอลังการดี
ข้อเสีย โปรน้อยไปหน่อย แล้วก็อาหารออกค่อนข้างช้าตอนผมไปทาน มี อยู่ ประมาณ 3-4 โต๊ะ
ลองไปทานกันดูครับ ราคาก็ไม่แรงมากพอดีไม่ได้ถ่ายบิลมา จำได้แต่ ตับห่าน 6 คำ 99X6 = 594 แซลม่อน ซาซิมิ 140 อูนิ 990 ซูชิคำพิเศษ 400 กว่าบาทมั้งจำไม่ได้ รวมๆ แล้ว จ่ายไปไม่เกิน 3,000 ครับ
[CR] รีวิว ร้าน โฮชู ซูชิ Hoshu sushi ร้านเล็กๆแต่คุณภาพโคตรจัดเต็ม
ร้านไม่ใหญ่มากมี 2 ชั้น ตอนที่ไปทาน มีโปรโมชั่นอยู่ 2 อย่าง คือ foiegras sushi 99 บาท กับ salmon sashimi 140 บาท ก็เลยจัดมาครับ
ก่อนทานอาหารเชฟจะมีน้ำออเดิฟมาเซิฟให้กับทุกคนได้เปิดรสสัมผัสก่อน ก็คือ Mizu ume เป็นน้ำบ๊วย เพื่อเคลียร์รสชาติในปาก เค้าบอกว่า จะเพิ่มความอร่อยได้ถึง 3 เท่าเลยครับ
ตับห่านชิ้นหนา พร้อมกับ บั้งมาให้ซอสซึมด้วย ผมเป็นคนที่ชอบ กิน ตับห่านอยู่แล้ว เลยจัดมา 6 คำ อิ่มจุใจฟินเลย น้ำซอสไม่เหมือนที่เคยๆกินมาถามน้องในร้าน ได้ความว่า ส่วนมากน้ำซอสต่างๆ แม้กระทั้งโซยุ เชฟ เป็นคนหมักเองทั้งหมด ส่วนข้าวที่ใช้ปั้น ซูชิ ก็เป็นข้าวสายพันธ์ุ โคชิฮิคาริ เป็นข้าวสายพันธ์ดีที่สุดในญี่ปุ่น บวกกับเทคนิคการปั้นข้าวของเชฟที่แม้แต่คีบขึ้นมา ข้าวก็ไม่แตก บางที่ที่เคยกิน ข้าวแตก ไม่ได้อารมณ์
อีกอันที่สั่งมาคือ salmon namero เป็นแซลม่อนสับ ท็อปด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ทานคู่กับ สาหร่ายย่างแบบกรุบๆ การจัดจานที่ร้านค่อนข้างว้าว มีลูกเล่นอะไรต่างๆชวนให้น่ากิน
จัดต่อด้วยเนื้อย่าง เนื้อนุ่มมากครับ ต้องลองจริงๆ
แซลม่อน ซาซิมิ 5 ชิ้น โปรโมชั่น 140 บาท ชิ้นใหญ่พอดีคับ ลายแซลม่อนสวยมาก หวานอร่อยมากครับ
อูนิ โปรโมชั่น 990 จาก 1,200 บาท เลยจัดมาหนึ่ง รสชาติโอเคสมกับเป็น อูนิครับ
อันนี้ผมรีเควสกับเชฟตรัยไปว่าขอ ซูชิคำนึง เด็ดๆเชฟจัดมาให้หน่อย เชฟเลยจัดมาให้ ตัวนี้เป็นเนื้อวากิว ท็อปด้วย uni แล้วก็ ไข่ปลาคาเวียร์ บอกได้เลยว่าฟินครับ
ข้อดี อาหารคุณภาพดีเลยครับ รสชาติ เป็นรสชาติที่ไม่ค่อยได้กินตามร้านทั่วไป การจัดแต่งจานแต่ละอันมาอลังการดี
ข้อเสีย โปรน้อยไปหน่อย แล้วก็อาหารออกค่อนข้างช้าตอนผมไปทาน มี อยู่ ประมาณ 3-4 โต๊ะ
ลองไปทานกันดูครับ ราคาก็ไม่แรงมากพอดีไม่ได้ถ่ายบิลมา จำได้แต่ ตับห่าน 6 คำ 99X6 = 594 แซลม่อน ซาซิมิ 140 อูนิ 990 ซูชิคำพิเศษ 400 กว่าบาทมั้งจำไม่ได้ รวมๆ แล้ว จ่ายไปไม่เกิน 3,000 ครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น