คุณเคยมีประสบการณ์เหล่านี้ในการทำอาหาร
หรือไม่คะ สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้ช่างต่างกันนัก มาแชร์
ภาพกันค่ะ
เรามื่อเช้าเลยค่ะ ไข่เจียวปูเจ้ไฝอยากกินเพราะกระทู้
คุณ jin leng เลยค่ะ ถือว่าเป็นการลองมือก่อน นัดแก้
มือต้องมีค่ะ อ่านกระทู้หลายวันแล้วจนลืมไปหมดว่า
https://ppantip.com/topic/37200790/desktop
* ไข่ 3 ฟอง (ตีแค่ทอดไปกับปูแค่ 2 ฟอง อีกฟองตีเพื่อ
ลาดปิดช่องโหว่ไข่เจียว) แต่เรานั้นดันใช้ไข่แค่ 2 ฟอง
* เนื้อปูต้องประมาณ 2 ขีด แล้วแค่ใส่ไปในไข่ไม่ต้องตี
ให้เข้ากัน ซึ่งเราตีให้เข้ากับไข่ซะงั้นผลออกมานึกว่า
นิเรากินไข่เจียวหมูสับไช่ไหม เราทดลองทำก่อนมีเศษ
ขาปูแค่ 1 ขีด ซีอิ้วขาวเล็กน้อย
* ตัวการสำคัญที่มิชชั่นไม่คอมพลีสคือ น้ำมันค่ะ
มันดันหมด คิดง่ายๆ เอาเองว่าแค่นี้ก็พอคงไม่ต่าง
จากทอดไข่ดาวมั้ง ความแรงของไฟก็สำคัญ
มันจึงออกมาแบบนี้ค่ะ ทุกมื้อต้องมีผักค่ะ
เมนูมื้อเช้าต้นฉบับเจ้ไฝ ไล่มาชายผู้ใจดีในพันทิปจนมาถึงเมื่อเราทำเอง สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้ช่างต่างกันนัก
คุณเคยมีประสบการณ์เหล่านี้ในการทำอาหาร
หรือไม่คะ สิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้ช่างต่างกันนัก มาแชร์
ภาพกันค่ะ
เรามื่อเช้าเลยค่ะ ไข่เจียวปูเจ้ไฝอยากกินเพราะกระทู้
คุณ jin leng เลยค่ะ ถือว่าเป็นการลองมือก่อน นัดแก้
มือต้องมีค่ะ อ่านกระทู้หลายวันแล้วจนลืมไปหมดว่า
https://ppantip.com/topic/37200790/desktop
* ไข่ 3 ฟอง (ตีแค่ทอดไปกับปูแค่ 2 ฟอง อีกฟองตีเพื่อ
ลาดปิดช่องโหว่ไข่เจียว) แต่เรานั้นดันใช้ไข่แค่ 2 ฟอง
* เนื้อปูต้องประมาณ 2 ขีด แล้วแค่ใส่ไปในไข่ไม่ต้องตี
ให้เข้ากัน ซึ่งเราตีให้เข้ากับไข่ซะงั้นผลออกมานึกว่า
นิเรากินไข่เจียวหมูสับไช่ไหม เราทดลองทำก่อนมีเศษ
ขาปูแค่ 1 ขีด ซีอิ้วขาวเล็กน้อย
* ตัวการสำคัญที่มิชชั่นไม่คอมพลีสคือ น้ำมันค่ะ
มันดันหมด คิดง่ายๆ เอาเองว่าแค่นี้ก็พอคงไม่ต่าง
จากทอดไข่ดาวมั้ง ความแรงของไฟก็สำคัญ
มันจึงออกมาแบบนี้ค่ะ ทุกมื้อต้องมีผักค่ะ