ทำไมอ้อยคั้นสดเก็บได้ไม่นาน เมื่อเทียบกับอ้อยลำที่ตัดมาทิ้งไว้ครับ
ตามนี้เลยครับ
เพราะเคยลองเก็บอ้อยลำที่ตัดมา ทิ้งไว้ในอากาศปกติเป็น2อาทิตย์ ก็ยังไม่เสีย ยังหอมหวานเหมือนเดิมเมื่อเอามากิน จะมีแห้งหน่อยก็ตรงปลายที่ตัดทิ้งไว้
แต่พอเอามาคั้นสด ปรากฏว่าเก็บได้วันเดียวก็บูดเสีย เปลี่ยนรสชาติ ทั้งๆที่การคั้นก็สะอาด ทั้งลวกต้มอุปกรณ์เครื่องคั้น รวมทั้งปลอกเปลือกล้างก่อนคั้น
เลยสงสัยว่าทำไมพอน้พออกจากลำต้นมันถึงเสียเร็วครับ
าแช่เย็นจริงๆ ก็เก็บได้นานขึ้น(นิดนึง)
ทำไมอ้อยคั้นสดเก็บได้ไม่นาน เมื่อเทียบกับอ้อยลำที่ตัดมาทิ้งไว้ครับ
ตามนี้เลยครับ
เพราะเคยลองเก็บอ้อยลำที่ตัดมา ทิ้งไว้ในอากาศปกติเป็น2อาทิตย์ ก็ยังไม่เสีย ยังหอมหวานเหมือนเดิมเมื่อเอามากิน จะมีแห้งหน่อยก็ตรงปลายที่ตัดทิ้งไว้
แต่พอเอามาคั้นสด ปรากฏว่าเก็บได้วันเดียวก็บูดเสีย เปลี่ยนรสชาติ ทั้งๆที่การคั้นก็สะอาด ทั้งลวกต้มอุปกรณ์เครื่องคั้น รวมทั้งปลอกเปลือกล้างก่อนคั้น
เลยสงสัยว่าทำไมพอน้พออกจากลำต้นมันถึงเสียเร็วครับ
าแช่เย็นจริงๆ ก็เก็บได้นานขึ้น(นิดนึง)