ทำไมอ้อยคั้นสดเก็บได้ไม่นาน เมื่อเทียบกับอ้อยลำที่ตัดมาทิ้งไว้ครับ

ทำไมอ้อยคั้นสดเก็บได้ไม่นาน เมื่อเทียบกับอ้อยลำที่ตัดมาทิ้งไว้ครับ

ตามนี้เลยครับ
เพราะเคยลองเก็บอ้อยลำที่ตัดมา ทิ้งไว้ในอากาศปกติเป็น2อาทิตย์ ก็ยังไม่เสีย ยังหอมหวานเหมือนเดิมเมื่อเอามากิน จะมีแห้งหน่อยก็ตรงปลายที่ตัดทิ้งไว้

แต่พอเอามาคั้นสด ปรากฏว่าเก็บได้วันเดียวก็บูดเสีย เปลี่ยนรสชาติ ทั้งๆที่การคั้นก็สะอาด ทั้งลวกต้มอุปกรณ์เครื่องคั้น รวมทั้งปลอกเปลือกล้างก่อนคั้น

เลยสงสัยว่าทำไมพอน้พออกจากลำต้นมันถึงเสียเร็วครับ
าแช่เย็นจริงๆ ก็เก็บได้นานขึ้น(นิดนึง)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่