คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
มีผลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้าต่างประเทศครับ
แต่ถ้าจะผลิตขายในประเทศ ผู้คนไม่นิยม อาจจะเป็นเพราะราคาปลาทูน่า แพงกว่าปลาแมคเคอรัลและซาร์ดีน
เราจึงเห็นว่า ปลาในซ้อสมะเขือเทศที่ผลิตขายในบ้านเรา ปลาจะเป็นตัวๆ ต่างกับทูน่าที่เป็นชิ้นๆ
วัตถุดิบที่เป็น แมคเคอรัล หรือ ซาร์ดีน ราคาต่อกิโล อยู่ระหว่าง15-18บาท
ทูน่า ราคากิโลละ 30-45บาท ขนาดเล็ก ถ้าใหญ่ขึ้นไปก็60กว่าบาท
และต้นทุนในการแปรรูปทูน่า มีต้นทุนที่สูงกว่า แมคเคอรัลมาก
ราคาขาย แมคเคอรัล ซาร์ดีน กระป๋อง18บาท
ทูน่า จะต้องขายในราคาที่แพงกว่า 3-4เท่า แล้วจะขายได้หรือไม่?
ที่สำคัญทูน่ามีลักษณะของชิ้นเนื้อใหญ่น้อย ต่างกัน
ลักษณะขิ้นเนื้อเป็นตัวกำหนดราคา ชิ้นใหญ่ก็จะแพง รองลงมาก็ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ต่ำสุดก็เศษป่น
สำคัญที่สุดคือ ตลาดไม่ต้องการ ทูน่า ในซ้อสมะเขือเทศ กินปลาทูแขก ปลาตาโตในซ้อส อร่อยกว่าครับ
แต่ถ้าจะผลิตขายในประเทศ ผู้คนไม่นิยม อาจจะเป็นเพราะราคาปลาทูน่า แพงกว่าปลาแมคเคอรัลและซาร์ดีน
เราจึงเห็นว่า ปลาในซ้อสมะเขือเทศที่ผลิตขายในบ้านเรา ปลาจะเป็นตัวๆ ต่างกับทูน่าที่เป็นชิ้นๆ
วัตถุดิบที่เป็น แมคเคอรัล หรือ ซาร์ดีน ราคาต่อกิโล อยู่ระหว่าง15-18บาท
ทูน่า ราคากิโลละ 30-45บาท ขนาดเล็ก ถ้าใหญ่ขึ้นไปก็60กว่าบาท
และต้นทุนในการแปรรูปทูน่า มีต้นทุนที่สูงกว่า แมคเคอรัลมาก
ราคาขาย แมคเคอรัล ซาร์ดีน กระป๋อง18บาท
ทูน่า จะต้องขายในราคาที่แพงกว่า 3-4เท่า แล้วจะขายได้หรือไม่?
ที่สำคัญทูน่ามีลักษณะของชิ้นเนื้อใหญ่น้อย ต่างกัน
ลักษณะขิ้นเนื้อเป็นตัวกำหนดราคา ชิ้นใหญ่ก็จะแพง รองลงมาก็ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ต่ำสุดก็เศษป่น
สำคัญที่สุดคือ ตลาดไม่ต้องการ ทูน่า ในซ้อสมะเขือเทศ กินปลาทูแขก ปลาตาโตในซ้อส อร่อยกว่าครับ
แสดงความคิดเห็น
ปลากระป๋อง ปลาทูน่าในซอสมะเขือเทศ
ที่เห็นในตลาด จะมีปลาทูน่าในน้ำเกลือ ปลาทูน่าในน้ำมันพืช ปลาทูน่าในน้ำ.... แต่ จะไม่เห็นปลาทูน่าในซอสมะเขือเทศ
และ จะเห็นปลาแมคคาแรลในซอสมะเขือเทศ ปลาซาดีนในซอสมะเขือเทศ แต่ จะไม่เห็นปลาทูน่าในซอสมะเขือเทศ
และ จขกท.google เจอก็จะมี ปลากระป๋องยี้ห้อ Select คลิกมีล ที่ผลิตปลาทูน่าในซอสมะเขือเทศ ปัจจุบันยังหาซื้อมาลองไม่ได้ หาซื้อยากมาก
มีใครบอกได้บ้างครับเหตุใด ปลาทูน่าในซอสมะเขือเทศ จึงไม่นิยมผลิต? รสชาติไม่ดี? ต้นทุนสูง?