ผัดเปรี้ยวหวาน & แซลมอนเทอริยากิ เมนูอาหารในวันหยุด 🌶️🌶️🥒🥒🍅🍅🧅🧅

สวัสดีค่ะ เมนูอาหารในวันหยุดประจำวันนี้ ก็เป็นเมนูง่ายๆ เน้นความสะดวกและรวดเร็วอีกเช่นเคยค่ะ 



วันนี้ได้ปลาแซลมอนแทสมาเนียมา 1 แพ็ค ก็เลยจะลองทำแซลมอนเทอริยากิดู เป็นเมนูง่ายๆ สะดวก และรวดเร็ว

แล้วก็จะทำผัดเปรี้ยวหวานเพิ่มอีก 1 อย่าง เพื่อจะได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ตามหลักโภชนาการ 

ขอเริ่มต้นด้วยการทำผัดเปรี้ยวหวานก่อนเลยแล้วกัน ส่วนประกอบก็ง่ายๆดังนี้เลยค่ะ 

- สัปปะรด แตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ กระเทียม น้ำมันสำหรับผัด ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย เกลือป่นเล็กน้อย และน้ำปลาเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอมค่ะ
 
ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก ล้างผักทำความสะอาด หั่นเตรียมรอไว้ (ผักอาจจะหั่นชิ้นใหญ่ไปนิด เมนูนี้เพิ่งทำเองเป็นครั้งแรกค่ะ 555)


จากนั้นก็ใส่น้ำมัน (จขกท ใช้น้ำมันมะกอกสำหรับผัดค่ะ) ผัดกระเทียมให้หอม ใส่ผักที่เตรียมไว้ ผัดให้พอสุก 

ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย เกลือป่นเล็กน้อย และก็น้ำปลาเพื่อเพิ่มรสชาติและให้กลิ่นหอม ผัดต่ออีกหน่อย ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสริ์ฟค่ะ

เมนูที่ 2 มาต่อกันที่แซลมอนเทอริยากิค่ะ (เมนูนี้ก็ทำครั้งแรกเช่นกันค่ะ หน้าตาเลยออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่รสชาติดีค่ะ 555)

- ส่วนประกอบก็มี ปลาแซลมอน จขกท ใช้เป็นปลาแซลมอนแทสมาเนีย เพราะนุ่ม อร่อย รสชาติดีค่ะ แล้วก็มีซอสเทอริยากิแบบสำเร็จรูป

ขั้นตอนการทำก็ล้างปลาแซลมอลให้สะอาด (จะล้างด้วยน้ำเกลือหรือนมสดเพื่อดับกลิ่นคาวก่อนก็ได้ค่ะ) จากนั้นก็ซับให้แห้ง
แล้วก็คลุกเคล้าด้วยซอสเทอริยากิ จากนั้นก็ใส่ลงกระทะเลยค่ะ ไม่ต้องใส่น้ำมัน เพราะปลาแซลมอนนั้นน้ำมันเยอะอยู่แล้ว


ด้วยความที่ทำเมนูนี้เป็นครั้งแรก ทะลักทุเลมากค่ะ เพราะปลาแซลมอนน้ำมันเยอะอยู่แล้ว น้ำมันจากปลาเลยกระเด็นกระดอนเลอะเทอะไปทั่วไปเลย ต้องเหนื่อยกับการเช็ดถูทำความสะอาดมากค่ะ 😁😂😁

และก็อาจจะผิดสูตรไปนิดหน่อย อันที่จริง ควรนำปลาแซลมอนลงไปย่างในกระทะให้สุกก่อน แล้วค่อยใส่ซอสเทอริยากิตามทีหลัง 

และผลลัพธ์ที่ได้ก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ 😁😁😂
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

และก็ขอปิดท้ายด้วยของทานเล่น ปูอัดทอดก็แล้วกันนะคะ


ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามารับชมค่ะ 🥰🥰🥰

พบกันใหม่เมนูหน้า

smileจุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่