สมาชิกหลังไมค์ อินบ็อกซ์ มาถามอัตราส่วน กันเยอะมว้ากกกก ฟูม่อนของโพสไว้เลยตรงนี้นะคะ
***ส่วนผสม ได้คำนวนและขอขอบคุณ สมาชิกคห.2 คุณIcedSS ที่เคยทำงานในร้านนี้ได้บอกไว้
อัตราส่วนตามนี้นะคะ
-น้ำปลาอย่างดี 2 ส่วน
-พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กสีเขียวซอยละเอียด 2 ส่วน
-น้ำมะนาวคั้นสด 1 ส่วน
-กระเทียมไทยแกะเปลือกซอยบางๆ 1 ส่วน
___________________________________________
ผสมทั้ง4 อย่างเข้ากัน ทำในปริมาณที่ทานหมด ไม่เหลือทิ้งข้ามคืน จะได้ความสดของพริก
กระเทียม น้ำปลามีความหอม รสไม่เค็มเกินไป สีจะสวย ไม่ดำคล้ำมีกลิ่นคาว
ปกติฟูม่อนจะไม่ค่อยชอบเดินห้าง หรือกินข้าวร้านฟาสฟู้ด แต่เมื่อเดือนก่อนมีไปบริจาคเลือด
กดรับบัตรคิวเสร็จ ก็เลยลงมาหาร้านข้าวกิน ก่อนขึ้นไปบริจาคเลือดตอนเที่ยง
เลยสั่งเมนูตามที่เห็น และ ด้วยความที่ห้างเพิ่งเปิดเลยเหลือบไปเห็นถ้วยน้ำปลาพริกในมุมเครื่องปรุง มีความน่าทานมาก
เลยตักมาถ้วยเล็กๆ 1 ถ้วย พอได้ลองทานแล้ว แบบว่า เฮ้ย!!! หอม อร่อย มันไม่เค็มเกินไป พริกก็หอม รสดี้ดี ติดใจน่ะ
โดยส่วนตัวจะ ไม่ทานเค็มพร่ำเพรื่อ แต่แบบว่า ติดใจเนอะ และก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องมารีวิวน้ำปลาพริก 55555
กลับมาบ้าน เลยลองทำบ้าง โดยใช้พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก และกะเทียมไทย ซอยให้ละเอียด
ใส่น้ำปลา บีบมะนาวนิด โอ้ววววว นี่มันใช่เลย 55555
น้ำปลาพริกสูตรcopy ร้านดัง พอทานกับเมนูสิ้นคิดแบบ ไข่เจียวหนานุ่ม และข้าวสวย มีแค่ 3อย่างนี้ บอกคำเดียวเลยค่ะ ฟินสุดๆ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
[CR] น้ำปลาพริก ร้านอาหารฟาสฟู้ด ร้านนึง อร่อยจนต้องกลับมาทำกินที่บ้าน
***ส่วนผสม ได้คำนวนและขอขอบคุณ สมาชิกคห.2 คุณIcedSS ที่เคยทำงานในร้านนี้ได้บอกไว้
อัตราส่วนตามนี้นะคะ
-น้ำปลาอย่างดี 2 ส่วน
-พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็กสีเขียวซอยละเอียด 2 ส่วน
-น้ำมะนาวคั้นสด 1 ส่วน
-กระเทียมไทยแกะเปลือกซอยบางๆ 1 ส่วน
___________________________________________
ผสมทั้ง4 อย่างเข้ากัน ทำในปริมาณที่ทานหมด ไม่เหลือทิ้งข้ามคืน จะได้ความสดของพริก
กระเทียม น้ำปลามีความหอม รสไม่เค็มเกินไป สีจะสวย ไม่ดำคล้ำมีกลิ่นคาว
ปกติฟูม่อนจะไม่ค่อยชอบเดินห้าง หรือกินข้าวร้านฟาสฟู้ด แต่เมื่อเดือนก่อนมีไปบริจาคเลือด
กดรับบัตรคิวเสร็จ ก็เลยลงมาหาร้านข้าวกิน ก่อนขึ้นไปบริจาคเลือดตอนเที่ยง
เลยสั่งเมนูตามที่เห็น และ ด้วยความที่ห้างเพิ่งเปิดเลยเหลือบไปเห็นถ้วยน้ำปลาพริกในมุมเครื่องปรุง มีความน่าทานมาก
เลยตักมาถ้วยเล็กๆ 1 ถ้วย พอได้ลองทานแล้ว แบบว่า เฮ้ย!!! หอม อร่อย มันไม่เค็มเกินไป พริกก็หอม รสดี้ดี ติดใจน่ะ
โดยส่วนตัวจะ ไม่ทานเค็มพร่ำเพรื่อ แต่แบบว่า ติดใจเนอะ และก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องมารีวิวน้ำปลาพริก 55555
กลับมาบ้าน เลยลองทำบ้าง โดยใช้พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก และกะเทียมไทย ซอยให้ละเอียด
ใส่น้ำปลา บีบมะนาวนิด โอ้ววววว นี่มันใช่เลย 55555
น้ำปลาพริกสูตรcopy ร้านดัง พอทานกับเมนูสิ้นคิดแบบ ไข่เจียวหนานุ่ม และข้าวสวย มีแค่ 3อย่างนี้ บอกคำเดียวเลยค่ะ ฟินสุดๆ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้