หัวไชเท้าขนาดใหญ่ ปอกเปลือก หั่นตามขวางเป็นแว่นหนาประมาณ 2-3 ซ.ม. นำไปต้มในน้ำซาวข้าวจนนิ่ม
ซอสมิโสะ: เอามิโสะใส่หม้อ เติมมิริน กวนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ชิมรสให้มีรสเค็มนำตามด้วยรสหวาน การใส่มิรินลงไปเพื่อไปลดความเค็ม
เอาหัวไชเท้าไปทอดในกระทะด้วยน้ำมันและเนย ทอดเฉพาะด้านตัดขวางให้มีรอยเกรียมนิดๆ
เอาหัวไชเท้าทอดส่จาก ตักซอสมิโสะราด
หัวไชเท้าขนาดใหญ่ ปอกเปลือก หั่นตามขวางเป็นแว่นหนาประมาณ 2-3 ซ.ม.
นำไปต้มในน้ำซาวข้าว (ทำให้กลิ่นน้อยลง) ต้มจนเนื้อหัวไชเท้านิ่ม (ทดสอบโดยการเอาซ่อมจิ้ม) ตักขึ้นทิ้งให้เย็น
ซอสมิโสะ: เอามิโสะใส่หม้อ เติมมิริน เหล้าสาเก กวนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ชิมรสให้มีรสเค็มนำตามด้วยรสหวาน การใส่มิรินลงไปเพื่อไปลดความเค็ม
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันและเนย (ใส่น้ำมันเพื่อไม่ให้เนยไหม้) รอจนเนยละลาย น้ำมันร้อน ใส่หัวไชเท้าไปทอดจนผิวเกรียมนิดหน่อย
เอาหัวไชเท้าทอดใส่จานเสริฟพร้อมมิโสะ
เอามิโสะทาที่หัวไชเท้าทอด
สวัสดี
หัวไชเท้าทอดเนยราดมิโสะ อาหารญี่ปุ่น
หัวไชเท้าขนาดใหญ่ ปอกเปลือก หั่นตามขวางเป็นแว่นหนาประมาณ 2-3 ซ.ม. นำไปต้มในน้ำซาวข้าวจนนิ่ม
ซอสมิโสะ: เอามิโสะใส่หม้อ เติมมิริน กวนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ชิมรสให้มีรสเค็มนำตามด้วยรสหวาน การใส่มิรินลงไปเพื่อไปลดความเค็ม
เอาหัวไชเท้าไปทอดในกระทะด้วยน้ำมันและเนย ทอดเฉพาะด้านตัดขวางให้มีรอยเกรียมนิดๆ
เอาหัวไชเท้าทอดส่จาก ตักซอสมิโสะราด
หัวไชเท้าขนาดใหญ่ ปอกเปลือก หั่นตามขวางเป็นแว่นหนาประมาณ 2-3 ซ.ม.
นำไปต้มในน้ำซาวข้าว (ทำให้กลิ่นน้อยลง) ต้มจนเนื้อหัวไชเท้านิ่ม (ทดสอบโดยการเอาซ่อมจิ้ม) ตักขึ้นทิ้งให้เย็น
ซอสมิโสะ: เอามิโสะใส่หม้อ เติมมิริน เหล้าสาเก กวนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ชิมรสให้มีรสเค็มนำตามด้วยรสหวาน การใส่มิรินลงไปเพื่อไปลดความเค็ม
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันและเนย (ใส่น้ำมันเพื่อไม่ให้เนยไหม้) รอจนเนยละลาย น้ำมันร้อน ใส่หัวไชเท้าไปทอดจนผิวเกรียมนิดหน่อย
เอาหัวไชเท้าทอดใส่จานเสริฟพร้อมมิโสะ
เอามิโสะทาที่หัวไชเท้าทอด
สวัสดี