หัวไชเท้าทอดเนยราดมิโสะ อาหารญี่ปุ่น


หัวไชเท้าขนาดใหญ่ ปอกเปลือก หั่นตามขวางเป็นแว่นหนาประมาณ 2-3 ซ.ม. นำไปต้มในน้ำซาวข้าวจนนิ่ม

ซอสมิโสะ: เอามิโสะใส่หม้อ เติมมิริน กวนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน  ชิมรสให้มีรสเค็มนำตามด้วยรสหวาน การใส่มิรินลงไปเพื่อไปลดความเค็ม

เอาหัวไชเท้าไปทอดในกระทะด้วยน้ำมันและเนย ทอดเฉพาะด้านตัดขวางให้มีรอยเกรียมนิดๆ

เอาหัวไชเท้าทอดส่จาก ตักซอสมิโสะราด

หัวไชเท้าขนาดใหญ่ ปอกเปลือก หั่นตามขวางเป็นแว่นหนาประมาณ 2-3 ซ.ม.

นำไปต้มในน้ำซาวข้าว (ทำให้กลิ่นน้อยลง)  ต้มจนเนื้อหัวไชเท้านิ่ม (ทดสอบโดยการเอาซ่อมจิ้ม) ตักขึ้นทิ้งให้เย็น

ซอสมิโสะ: เอามิโสะใส่หม้อ เติมมิริน เหล้าสาเก กวนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน  ชิมรสให้มีรสเค็มนำตามด้วยรสหวาน การใส่มิรินลงไปเพื่อไปลดความเค็ม

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันและเนย (ใส่น้ำมันเพื่อไม่ให้เนยไหม้) รอจนเนยละลาย น้ำมันร้อน ใส่หัวไชเท้าไปทอดจนผิวเกรียมนิดหน่อย

เอาหัวไชเท้าทอดใส่จานเสริฟพร้อมมิโสะ

เอามิโสะทาที่หัวไชเท้าทอด


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่