เห็ดนางฟ้าชุปแป้งทอดกับน้ำจิ้มมัลเบอรี่

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ

เห็ดนางฟ้าภูฐานและมัลเบอรี่ที่สวนปลูกเอง


ทำน้ำจิ้มมัลเบอรี่ ง่ายๆครับ นำผลสดใส่เครื่องปั่น เติมน้ำนิดหน่อย


นำมาตั้งไฟปานกลาง ชิมรสชาติก่อนปรุง รสชาติของเขาจะออกเปรี้ยวนำ หวานปลาย ๆ ปรุงรสแค่ น้ำตาลปีบกับเกลือ


ค่อยๆปรุงนะครับ เพราะเราเคี่ยวให้น้ำงวดลง รสชาติจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ อยากใส่พริกเพิ่มความเผ็ดได้ตามต้องการครับ
เคี่ยวไปเรื่อยๆจนมีความเข้มข้นตามต้องการ  พักไว้  สามารถใส่ภาชนะเก็บไว้ทำเมนูอื่นๆได้อีก


เห็ดนางฟ้าชุปแป้งทอด


เห็ดนางฟ้าทอดกับน้ำจิ้มมัลเบอรี่ น้ำจิ้มทำจากมัลเบอรี่ ปรุงรส เกลือ น้ำตาล แค่นี้ แล้วปล่อยให้รสชาติธรรมชาติทำงานด้วยตัวมันเอง รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานเค็มปลายๆ ตัดกับของทอดอร่อยมาก อร่อยวัวตายอร่อยควายล้ม

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่