พอดีผมจะลองหมักปลาร้าเองครับ เห็นว่า ในเน็ทมีสอนวิธีการทำมากมายเลย แต่ที่สังเกตุเห็นจะมีอยู่ 2แบบ หลักๆ คือ
1. ปลา หมักกับ เกลือสมุทร + รำข้าว
2. ปลา หมักกับ เกลือสมุทร + ข้าวคั่ว
คำถามคือ 1.รำแบบไหนหรอครับ ที่เค้าเอามาหมักปลาร้ากัน เหมือนที่ขายในร้านอาหารสัตว์ไหมครับ
2. ข้าวคั่วแบบไหน ที่เค้าเอามาทำหมักปลาร้ากันครับ
ขอบคุณครั้บ
อยากทำปลาร้ากินเอง แต่ยังไม่เข้าใจบางอย่าง ขอถามผู้รู้หน่อยครับ
1. ปลา หมักกับ เกลือสมุทร + รำข้าว
2. ปลา หมักกับ เกลือสมุทร + ข้าวคั่ว
คำถามคือ 1.รำแบบไหนหรอครับ ที่เค้าเอามาหมักปลาร้ากัน เหมือนที่ขายในร้านอาหารสัตว์ไหมครับ
2. ข้าวคั่วแบบไหน ที่เค้าเอามาทำหมักปลาร้ากันครับ
ขอบคุณครั้บ