อยากถามเรื่องการทำปลาร้าครับ

กระทู้คำถาม
พอดีผมจะลองหมักปลาร้าเองครับ เห็นว่า ในเน็ทมีสอนวิธีการทำมากมายเลย  แต่ที่สังเกตุเห็นจะมีอยู่ 2แบบ หลักๆ คือ
1. ปลา หมักกับ เกลือสมุทร + รำข้าว  
2. ปลา หมักกับ เกลือสมุทร + ข้าวคั่ว

คำถามคือ  1.รำแบบไหนหรอครับ ที่เค้าเอามาหมักปลาร้ากัน เหมือนที่ขายในร้านอาหารสัตว์ไหมครับ
               2. ข้าวคั่วแบบไหน ที่เค้าเอามาทำหมักปลาร้ากันครับ

ขอบคุณครั้บ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่