ท่านอาจมองเป็นคำถามโง่ๆ แต่ถือซะว่าเข้ามาอ่าน เข้ามาตอบ ถือเป็นวิทยาทานนะคะ
คือเรากินปูดำมา แล้วโดนเงี่ยงหรือหนามแหลมๆของก้ามปูดำตำ ผ่านไปแค่ 2 ชม. มันปวด แล้วก็บวม ปูดๆคล้ายมดกัด มันจะเป็นแค่แผลธรรมดาเวลาโดนอะไรตำ หรืออักเสบ หรือมีสิทธิ์ติดเชื้อแบคทีเรียรึป่าวคะ ?
เพราะเราเคยเห็นหลายเคส แค่เงี่ยงปลาตำ กลายเป็นติดเชื้อ ต้องตัดนิ้ว แล้วมันเกี่ยวรึป่าว ที่สัตว์น้ำมีเชื้อแบคทีเรีย ที่ต่อให้ปรุงสุกแล้วก็ยังมีเชื้อ หรือไม่ก็มีเชื้อหลังจากปรุงสุกแล้ว
เงี่ยงปูตำนิ้ว แล้วมันบวม ปวด แปลว่าอักเสบหรือติดเชื้อรึป่าวคะ
คือเรากินปูดำมา แล้วโดนเงี่ยงหรือหนามแหลมๆของก้ามปูดำตำ ผ่านไปแค่ 2 ชม. มันปวด แล้วก็บวม ปูดๆคล้ายมดกัด มันจะเป็นแค่แผลธรรมดาเวลาโดนอะไรตำ หรืออักเสบ หรือมีสิทธิ์ติดเชื้อแบคทีเรียรึป่าวคะ ?
เพราะเราเคยเห็นหลายเคส แค่เงี่ยงปลาตำ กลายเป็นติดเชื้อ ต้องตัดนิ้ว แล้วมันเกี่ยวรึป่าว ที่สัตว์น้ำมีเชื้อแบคทีเรีย ที่ต่อให้ปรุงสุกแล้วก็ยังมีเชื้อ หรือไม่ก็มีเชื้อหลังจากปรุงสุกแล้ว