แบ่งอาหารที่จะถูกพูดถึงในเรื่องเป็นสามส่วนคือ เมนูที่มีทั้งปี หน้าร้อน ฝน และหนาวค่ะ
เมนูทั้งปี : แกงน้ำเต้าอ่อน ขนมลิ้นหมา แกงอ่อม ขนมเกลือ ข้าวแคบ(จะเป็นเมนูต้อนรับ+น้ำสมุนไพร;แนะนำได้ค่ะยังไม่ได้ฟิค)
ร้อน : แกงขนุน ขนมจ็อก น่าจะโผล่มาตอนที่มีฉากช่วงสงกรานต์
ฝน : คั่วเห็ดหล่ม ตำมะม่วง แกงเห็ดตับเต่า แกงเห็ดเผาะ ห่อนึ่งหน่อไม้
หนาว : แกงสะแล ขนมเป็นข้างหนุกงา เข้าหลาม
มันแปลกไหมคะ ควรปรับแก้ตรงไหนหรือเปล่า ขอบคุณมากค่ะ พวกขนมกะจะเอามาทำเป็นไอศกรีมด้วยจะเวิร์คไหมคะ
สืบเนื่องจากกระทู้ขอข้อมูลอาหารเหนือไปเขียนนิยาย เอาตัวอย่างมาลองถามดูค่ะ
เมนูทั้งปี : แกงน้ำเต้าอ่อน ขนมลิ้นหมา แกงอ่อม ขนมเกลือ ข้าวแคบ(จะเป็นเมนูต้อนรับ+น้ำสมุนไพร;แนะนำได้ค่ะยังไม่ได้ฟิค)
ร้อน : แกงขนุน ขนมจ็อก น่าจะโผล่มาตอนที่มีฉากช่วงสงกรานต์
ฝน : คั่วเห็ดหล่ม ตำมะม่วง แกงเห็ดตับเต่า แกงเห็ดเผาะ ห่อนึ่งหน่อไม้
หนาว : แกงสะแล ขนมเป็นข้างหนุกงา เข้าหลาม
มันแปลกไหมคะ ควรปรับแก้ตรงไหนหรือเปล่า ขอบคุณมากค่ะ พวกขนมกะจะเอามาทำเป็นไอศกรีมด้วยจะเวิร์คไหมคะ