กระทู้นี้กินแพงอีก หวังว่าไม่โดนใครว่าผมเป็นหน้าม้ามาโฆษณาให้ร้านอีกนะครับ
ตั้งแต่รีวิวมาผมไม่เคยรับงานเขียนรีวิวให้ใครแลกกับการกินฟรี รับค่าจ้าง รับส่วนลด
และเอาจริงๆเถอะ ผมไม่ได้มีชื่อเสียงมากพอจะไปชี้นำใครให้เชื่อถือ และมันก็ไม่ใช่สไตล์ผม
ผมสามารถจ่ายเงินทานเองได้ มีกินตามอัตภาพ ไม่จำเป็นต้องไปเบียดเบียนใคร บอกตรงๆเจอแบบนี้โคตรเสียความรู้สึกครับ
ก่อนเริ่มกระทู้เรามาคุยกันก่อน เท่าที่ผมเข้าใจ
ปลาไหลญี่ปุ่นมีอยู่ 2 ประเภท กรรมวิธีและประเภทในการใช้วัตถุดิบทั้งสองนี้ไปประกอบอาหารก็ต่างกัน
1 อุนางิ (Unagi うなぎ ) เป็นปลาไหลน้ำจืด จะมีรสชาติที่เข้มข้น เนื้อออกมันกว่า
นิยมทำเป็นข้าวหน้าปลาย่างไฟทานคู่กับซอสคาบายากิ
2 อะนาโกะ (Anago アナゴ) เป็นปลาไหลทะเล นิยมทำซูชิโดยทานคู่กับซอสทาเระ
โดยส่วนที่เราจะพูดถึง คือ อุนางิ ครับ โดยทั่วไปในบ้านเรา จะมี 3 แบบ
1 อุนางิสด ก็คือปลาสดๆนี่ล่ะครับ ส่งมาขายในสภาพสดที่สุดเท่าที่ทำได้
2 อุนางิแช่แข็ง ก็คือปลาที่ทำการแช่แข็งไว้แล้ว บ้านเราก็นำมาปรุงอาหารต่อ
3 อุนางิย่างไฟราดซอสคาบายากิแช่แข็ง คือทำสำเร็จมาเลย แค่อุ่นไฟ ทาซอสเพิ่ม พร้อมเสริฟ
วันนี้ผมจะพูดถึงร้าน Unagi Toku ฝั่ง Takashimaya ในพื้นที่ห้าง Icon Siam ชั้น 4
ร้านนี้เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่ในเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซุโอกะ เปิดมาแล้วกว่า 100 ปี
ร้านนี้ได้ลายแทงมาจากเพื่อนไปชิมแล้ว ว่าดี บริการดี ปลาไหลสด
และเชฟชาวญี่ปุ่นที่มาเซ็ตอัพ ยังไม่กลับบ้าน อยากกินงานดีๆต้องรีบมา หลังจากเชฟกลับก็ว่ากันใหม่
แต่ก็น่ะ ราคาแบบปลาไหลสด มีสะดุ้งอยู่เหมือนกัน
เลยสั่งมาเมนูเดียว 2 เซ็ตจบง่ายๆ Una-jyu (Nami) ปลาไหลสด นุ่ม ย่างมาเกรียมนอก นุ่มใน
ซอสออกหวานไปสักนิด ถ้าคิดแบบร้านในเมืองไทยถือว่าอร่อยมาก แต่ถ้าเทียบกับร้านที่ญี่ปุ่นก็ถือว่าธรรมดา
ส่วนตัวผมกับแฟนออกความเห็นหลังทานว่า มาทานให้รู้ จะได้รู้ว่าเป็นอย่างไร
ใครถาม จะได้ตอบถูก ไม่ใช่จินตนาการตอบโชว์โง่เสมือนเคยมากินแล้ว รับผิดชอบกับคำพูดของตัวเอง
แต่ถามว่ามาอีกมั้ย ตอบเลยว่าไม่ครับ ดีนะ ไม่มีอะไรผิดพลาด แต่ผมไม่ได้ประทับใจสุดๆขนาดจ่ายราคานี้อีก
แถมแอบแปลกใจว่าติดก้างมาพอสมควร ปกติทานที่ญี่ปุ่นร้านธรรมดา ชามนึงเจอไม่เกิน 2 ก้าง
แล้วลงมากินกาแฟต่อดีกว่า ขาขึ้นไปดูโหงวเฮ้งดีนะ อยากโดน
อเมริกาโน่เย็น เค้าบอกที่มาของเมล็ดนะ ผมลืม เป็น Single Origin ของไทยทางเหนือนี่ละครับ
เข้มปั๊ด เข้มเฮ้ๆ บอดี้หนามาก ฟรุตตี้น้อยนะ มันไม่ใช่คั่วกลาง มันคั่วเข้ม น้ำตาจะไหล คือ นี้จะหลับมั้ย
ยังๆ ไม่จบ มาต่อร้าน Brix โดนไปสองแก้ว คาลัวไข่มุก + รัมชาเขียวไข่มุก ก็ดีนะแต่แอบตกใจราคานิดนึง
เพราะยังไม่เคยกินของค่ายนี้ เข้าใจว่าเป็นคาลัวกับรัม แต่ก็นะ ทำใจกับเครื่องดื่มเพื่อ Refreshing ราคาแบบนี้ยากหน่อย
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่น ร้าน Unagi Toku ห้าง Takashimaya Icon Siam
กระทู้นี้กินแพงอีก หวังว่าไม่โดนใครว่าผมเป็นหน้าม้ามาโฆษณาให้ร้านอีกนะครับ
ตั้งแต่รีวิวมาผมไม่เคยรับงานเขียนรีวิวให้ใครแลกกับการกินฟรี รับค่าจ้าง รับส่วนลด
และเอาจริงๆเถอะ ผมไม่ได้มีชื่อเสียงมากพอจะไปชี้นำใครให้เชื่อถือ และมันก็ไม่ใช่สไตล์ผม
ผมสามารถจ่ายเงินทานเองได้ มีกินตามอัตภาพ ไม่จำเป็นต้องไปเบียดเบียนใคร บอกตรงๆเจอแบบนี้โคตรเสียความรู้สึกครับ
ก่อนเริ่มกระทู้เรามาคุยกันก่อน เท่าที่ผมเข้าใจ
ปลาไหลญี่ปุ่นมีอยู่ 2 ประเภท กรรมวิธีและประเภทในการใช้วัตถุดิบทั้งสองนี้ไปประกอบอาหารก็ต่างกัน
1 อุนางิ (Unagi うなぎ ) เป็นปลาไหลน้ำจืด จะมีรสชาติที่เข้มข้น เนื้อออกมันกว่า
นิยมทำเป็นข้าวหน้าปลาย่างไฟทานคู่กับซอสคาบายากิ
2 อะนาโกะ (Anago アナゴ) เป็นปลาไหลทะเล นิยมทำซูชิโดยทานคู่กับซอสทาเระ
โดยส่วนที่เราจะพูดถึง คือ อุนางิ ครับ โดยทั่วไปในบ้านเรา จะมี 3 แบบ
1 อุนางิสด ก็คือปลาสดๆนี่ล่ะครับ ส่งมาขายในสภาพสดที่สุดเท่าที่ทำได้
2 อุนางิแช่แข็ง ก็คือปลาที่ทำการแช่แข็งไว้แล้ว บ้านเราก็นำมาปรุงอาหารต่อ
3 อุนางิย่างไฟราดซอสคาบายากิแช่แข็ง คือทำสำเร็จมาเลย แค่อุ่นไฟ ทาซอสเพิ่ม พร้อมเสริฟ
วันนี้ผมจะพูดถึงร้าน Unagi Toku ฝั่ง Takashimaya ในพื้นที่ห้าง Icon Siam ชั้น 4
ร้านนี้เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่ในเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซุโอกะ เปิดมาแล้วกว่า 100 ปี
ร้านนี้ได้ลายแทงมาจากเพื่อนไปชิมแล้ว ว่าดี บริการดี ปลาไหลสด
และเชฟชาวญี่ปุ่นที่มาเซ็ตอัพ ยังไม่กลับบ้าน อยากกินงานดีๆต้องรีบมา หลังจากเชฟกลับก็ว่ากันใหม่
แต่ก็น่ะ ราคาแบบปลาไหลสด มีสะดุ้งอยู่เหมือนกัน
เลยสั่งมาเมนูเดียว 2 เซ็ตจบง่ายๆ Una-jyu (Nami) ปลาไหลสด นุ่ม ย่างมาเกรียมนอก นุ่มใน
ซอสออกหวานไปสักนิด ถ้าคิดแบบร้านในเมืองไทยถือว่าอร่อยมาก แต่ถ้าเทียบกับร้านที่ญี่ปุ่นก็ถือว่าธรรมดา
ส่วนตัวผมกับแฟนออกความเห็นหลังทานว่า มาทานให้รู้ จะได้รู้ว่าเป็นอย่างไร
ใครถาม จะได้ตอบถูก ไม่ใช่จินตนาการตอบโชว์โง่เสมือนเคยมากินแล้ว รับผิดชอบกับคำพูดของตัวเอง
แต่ถามว่ามาอีกมั้ย ตอบเลยว่าไม่ครับ ดีนะ ไม่มีอะไรผิดพลาด แต่ผมไม่ได้ประทับใจสุดๆขนาดจ่ายราคานี้อีก
แถมแอบแปลกใจว่าติดก้างมาพอสมควร ปกติทานที่ญี่ปุ่นร้านธรรมดา ชามนึงเจอไม่เกิน 2 ก้าง
แล้วลงมากินกาแฟต่อดีกว่า ขาขึ้นไปดูโหงวเฮ้งดีนะ อยากโดน
อเมริกาโน่เย็น เค้าบอกที่มาของเมล็ดนะ ผมลืม เป็น Single Origin ของไทยทางเหนือนี่ละครับ
เข้มปั๊ด เข้มเฮ้ๆ บอดี้หนามาก ฟรุตตี้น้อยนะ มันไม่ใช่คั่วกลาง มันคั่วเข้ม น้ำตาจะไหล คือ นี้จะหลับมั้ย
ยังๆ ไม่จบ มาต่อร้าน Brix โดนไปสองแก้ว คาลัวไข่มุก + รัมชาเขียวไข่มุก ก็ดีนะแต่แอบตกใจราคานิดนึง
เพราะยังไม่เคยกินของค่ายนี้ เข้าใจว่าเป็นคาลัวกับรัม แต่ก็นะ ทำใจกับเครื่องดื่มเพื่อ Refreshing ราคาแบบนี้ยากหน่อย
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้