ร้านปลาไหลมิชลินสตาร์ 1 ดาว (Hirai Ginza:ひらい) ร้านปลาไหลย่านกินซ่าอีก 1 ร้านโปรดในดวงใจ มีมิชลินสตาร์ 1 ดาวหลายปีซ้อนรับประกันความอร่อย
เพิ่งได้รู้ว่าปลาไหลญี่ปุ่นมี 2 ชนิดคือ อุนากิ (Unagi) ปลาไหลน้ำจืดและอะนาโกะ (Anago) ปลาไหลน้ำเค็ม ซึ่งร้านนี้จะเลือกมาเฉพาะปลาไหลน้ำเค็มปรุงเป็นเมนูอะนาโกะหลากหลายรูปแบบ นอกจากปลาไหลก็ยังมีเมนูปลาดิบซาชิมิอื่นๆ ด้วยนะสำหรับใครที่เพิ่งเปิดใจกับปลาไหล
เมนูโปรดที่อยากแนะนำให้ทุกคนไปลองคือ อะนาโกะ โนะ ฮิสึมาบูชิ (あなごのひつまぶし) เมนูข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังของเมืองนาโงย่า ของร้านนี้จะแตกต่างจากร้านอื่นตรงที่มีผิวส้มยูสุมาให้เพิ่มรสชาติด้วย ส่วนวิธีรับประทานที่มีหลายรูปแบบเพื่อให้คนที่ทานได้เลือกวิธีที่เป็นส่วนตัวได้ เริ่มจากแบ่งข้าวเป็น 4 ส่วนแล้วแบ่งแต่ละส่วนทานตามแต่ละวิธีที่มีด้วยกันถึง 3 แบบ และส่วนที่ 4 ส่วนสุดท้ายก็เลือกทานแบบที่เราคิดว่าชอบที่สุดจาก 3 แบบแรกเป็นการปิดท้าย วิธีทานแรกคือแบบธรรมดา แบบที่สองที่ปรุงรสเพิ่มด้วยผิวส้มยูสุพร้อมงาขาว ต้นหอม และวาซาบิที่บดผสมเข้ากัน และแบบสุดท้ายคือการเติมน้ำซุปร้อนๆ ลงไปในข้าว
นอกจากฮิสึมาบูชิแล้ว เมนูที่มีน้อยและต้องจองไว้ก่อนคือก้างปลาไหลทอดที่กรอบเคี้ยวเพลินมาก
ปลาไหลย่างเกลือหอมๆ
ปลาไหลย่างซีอิ้วที่อร่อยกันคนละแบบกับย่างเกลือ
ไข่ม้วนนุ่มเด้ง
ชาบูเมนูใหม่ของร้านในปีนี้
หลายคนอาจไม่ชอบและไม่กินปลาไหลเพราะภาพในใจคือไม่น่าทาน อยากให้ลองเปิดใจดูซักครั้งที่ร้านนี้อาจทำให้ภาพลักษณ์และรสชาดในใจอาจเปลี่ยนไปหันมาชอบทานก็ได้นะ
ที่ตั้งร้านอยู่ตรอกเล็กๆ ในย่านกินซ่า หากเป็นไปได้อยากให้จองก่อนเพราะด้วยความที่ร้านเล็กทำให้ต้องต่อคิวรอนานหรืออาจจะคิวเต็มไปเสียเที่ยวได้นะ ใครที่มาด้วยรถไฟใต้ดินก็สามารถมาลงที่สถานี Ginza หรือสถานี Higashi-Ginza และเดินต่ออีก 2 นาที
#anago #unagi #hirai #ginza #japan #japantravel #japantrip #food #japanesefood #ひらい #あなごのひつまぶし #あなあご #ひつまぶし
[CR] ร้านข้าวหน้าปลาไหลมิชลินย่านกินซ่าที่อยากให้ไปลอง
เพิ่งได้รู้ว่าปลาไหลญี่ปุ่นมี 2 ชนิดคือ อุนากิ (Unagi) ปลาไหลน้ำจืดและอะนาโกะ (Anago) ปลาไหลน้ำเค็ม ซึ่งร้านนี้จะเลือกมาเฉพาะปลาไหลน้ำเค็มปรุงเป็นเมนูอะนาโกะหลากหลายรูปแบบ นอกจากปลาไหลก็ยังมีเมนูปลาดิบซาชิมิอื่นๆ ด้วยนะสำหรับใครที่เพิ่งเปิดใจกับปลาไหล
เมนูโปรดที่อยากแนะนำให้ทุกคนไปลองคือ อะนาโกะ โนะ ฮิสึมาบูชิ (あなごのひつまぶし) เมนูข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังของเมืองนาโงย่า ของร้านนี้จะแตกต่างจากร้านอื่นตรงที่มีผิวส้มยูสุมาให้เพิ่มรสชาติด้วย ส่วนวิธีรับประทานที่มีหลายรูปแบบเพื่อให้คนที่ทานได้เลือกวิธีที่เป็นส่วนตัวได้ เริ่มจากแบ่งข้าวเป็น 4 ส่วนแล้วแบ่งแต่ละส่วนทานตามแต่ละวิธีที่มีด้วยกันถึง 3 แบบ และส่วนที่ 4 ส่วนสุดท้ายก็เลือกทานแบบที่เราคิดว่าชอบที่สุดจาก 3 แบบแรกเป็นการปิดท้าย วิธีทานแรกคือแบบธรรมดา แบบที่สองที่ปรุงรสเพิ่มด้วยผิวส้มยูสุพร้อมงาขาว ต้นหอม และวาซาบิที่บดผสมเข้ากัน และแบบสุดท้ายคือการเติมน้ำซุปร้อนๆ ลงไปในข้าว
นอกจากฮิสึมาบูชิแล้ว เมนูที่มีน้อยและต้องจองไว้ก่อนคือก้างปลาไหลทอดที่กรอบเคี้ยวเพลินมาก
ปลาไหลย่างเกลือหอมๆ
ปลาไหลย่างซีอิ้วที่อร่อยกันคนละแบบกับย่างเกลือ
ไข่ม้วนนุ่มเด้ง
ชาบูเมนูใหม่ของร้านในปีนี้
หลายคนอาจไม่ชอบและไม่กินปลาไหลเพราะภาพในใจคือไม่น่าทาน อยากให้ลองเปิดใจดูซักครั้งที่ร้านนี้อาจทำให้ภาพลักษณ์และรสชาดในใจอาจเปลี่ยนไปหันมาชอบทานก็ได้นะ
ที่ตั้งร้านอยู่ตรอกเล็กๆ ในย่านกินซ่า หากเป็นไปได้อยากให้จองก่อนเพราะด้วยความที่ร้านเล็กทำให้ต้องต่อคิวรอนานหรืออาจจะคิวเต็มไปเสียเที่ยวได้นะ ใครที่มาด้วยรถไฟใต้ดินก็สามารถมาลงที่สถานี Ginza หรือสถานี Higashi-Ginza และเดินต่ออีก 2 นาที
#anago #unagi #hirai #ginza #japan #japantravel #japantrip #food #japanesefood #ひらい #あなごのひつまぶし #あなあご #ひつまぶし
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น