ไข่เจียวปูเจ๊ไฝ ตอนนี้จานละ2000แล้วเหรอครับ

กระทู้คำถาม
เห็นในเพจมิชลิน  มีต่างชาติมาลงคอมเมนท์ไว้ว่า  ตอนนี้จานละ2000  ใครไปทานมาล่าสุดบ้าง  อยากรู้ว่า2000จริงรึป่าว  ทำไมโหดร้ายขนาดนี้  หรือราคานี้มันอร่อยคุ้มค่ายังไง  อยากรู้ความเห็นของคนที่ไปทานมาครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ทำไมคิดกันว่า ข้าวไข่เจียวปู เจ๊ไฝ จานละ2,000 บาท ไม่แพง เพราะเนื้อปู โลละ1,000-1,500 บาท
ทำไม ไม่คิดว่าปูโลละ 1,500 มันแพงเกินไป พวกกุ้ง หอย ปลา เหมือนกัน (แถมปรับราคาขึ้นไว แถมขึ้นตลอด) เงินมันไปอยู่ที่ใครหมด?
ใครทำให้มันแพงขึ้นๆ หรือไม่มีมาตราการควบคุมราคาครับ
ญาติแฟนผมห่างๆ ทำฟารมอยู่แถวมหาชัยเป็นร้อยไร่ ไม่ถึง 20ปี รวยจนตอนนี้น่าจะมีพันล้านละ

ผมนึกเปรียบเทียบกับต่างประเทศ เพราะผมบินไต้หวันบ่อย  กับเคยอยู่จีนมา 2 ปี บอกเลยครับ การกินดีกว่าเรามาก และถูกกว่าเรามาก
   ผมไปกินกุ้งแม่น้ำ ไซด์10 ตัวโล ประมาณ450 บาทต่อโลครับ เผาให้แล้ว
    ส่วนตอนอยู่จีน ราคาปลาทะเล กุ้ง ก็ใกล้ๆบ้านเราครับ แต่ !! ทุกตัวยังว่ายอยู่ในตู้หมดครับ ได้กินสดๆทุกตัว อร่อยคนละเรื่องเลยคับ
    กลับมาบ้านเราผมว่าได้แค่เรื่อง รสชาติการปรุงรสถูกปากเท่านั้นครับ นอกนั้น ผมเก็บไว้บินไปกินให้หน่ำใจ

edit เอารูปให้ดูครับ
ความคิดเห็นที่ 4
ปูทะเลกิโลละประมาณ 1500 ... คุณลองเอาไปนึ่งแล้วแกะเนื้อออกมาดู กว่าจะได้ไข่เจียวปูเป็นจานๆมันใช้เนื้อปูเยอะขนาดไหน ต้องใช้ปูทะเลทั้งหมดกี่ตัว
ผมว่าราคาขนาดนี้ไม่แปลก
อย่ามองว่ามันคือไข่เจียวปู...มองว่ามันคือไข่เจียวห่อเนื้อปูทะเลแน่นๆ

ความคิดเห็นที่ 20
ไม่มีเงินก็อย่าไปเดือดร้อนเลบ มีอาหารอื่นๆที่แพงๆแบบนี้เค้าก็ขายกันมานานนม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่