สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ทำไมคิดกันว่า ข้าวไข่เจียวปู เจ๊ไฝ จานละ2,000 บาท ไม่แพง เพราะเนื้อปู โลละ1,000-1,500 บาท
ทำไม ไม่คิดว่าปูโลละ 1,500 มันแพงเกินไป พวกกุ้ง หอย ปลา เหมือนกัน (แถมปรับราคาขึ้นไว แถมขึ้นตลอด) เงินมันไปอยู่ที่ใครหมด?
ใครทำให้มันแพงขึ้นๆ หรือไม่มีมาตราการควบคุมราคาครับ
ญาติแฟนผมห่างๆ ทำฟารมอยู่แถวมหาชัยเป็นร้อยไร่ ไม่ถึง 20ปี รวยจนตอนนี้น่าจะมีพันล้านละ
ผมนึกเปรียบเทียบกับต่างประเทศ เพราะผมบินไต้หวันบ่อย กับเคยอยู่จีนมา 2 ปี บอกเลยครับ การกินดีกว่าเรามาก และถูกกว่าเรามาก
ผมไปกินกุ้งแม่น้ำ ไซด์10 ตัวโล ประมาณ450 บาทต่อโลครับ เผาให้แล้ว
ส่วนตอนอยู่จีน ราคาปลาทะเล กุ้ง ก็ใกล้ๆบ้านเราครับ แต่ !! ทุกตัวยังว่ายอยู่ในตู้หมดครับ ได้กินสดๆทุกตัว อร่อยคนละเรื่องเลยคับ
กลับมาบ้านเราผมว่าได้แค่เรื่อง รสชาติการปรุงรสถูกปากเท่านั้นครับ นอกนั้น ผมเก็บไว้บินไปกินให้หน่ำใจ
edit เอารูปให้ดูครับ
ทำไม ไม่คิดว่าปูโลละ 1,500 มันแพงเกินไป พวกกุ้ง หอย ปลา เหมือนกัน (แถมปรับราคาขึ้นไว แถมขึ้นตลอด) เงินมันไปอยู่ที่ใครหมด?
ใครทำให้มันแพงขึ้นๆ หรือไม่มีมาตราการควบคุมราคาครับ
ญาติแฟนผมห่างๆ ทำฟารมอยู่แถวมหาชัยเป็นร้อยไร่ ไม่ถึง 20ปี รวยจนตอนนี้น่าจะมีพันล้านละ
ผมนึกเปรียบเทียบกับต่างประเทศ เพราะผมบินไต้หวันบ่อย กับเคยอยู่จีนมา 2 ปี บอกเลยครับ การกินดีกว่าเรามาก และถูกกว่าเรามาก
ผมไปกินกุ้งแม่น้ำ ไซด์10 ตัวโล ประมาณ450 บาทต่อโลครับ เผาให้แล้ว
ส่วนตอนอยู่จีน ราคาปลาทะเล กุ้ง ก็ใกล้ๆบ้านเราครับ แต่ !! ทุกตัวยังว่ายอยู่ในตู้หมดครับ ได้กินสดๆทุกตัว อร่อยคนละเรื่องเลยคับ
กลับมาบ้านเราผมว่าได้แค่เรื่อง รสชาติการปรุงรสถูกปากเท่านั้นครับ นอกนั้น ผมเก็บไว้บินไปกินให้หน่ำใจ
edit เอารูปให้ดูครับ
แสดงความคิดเห็น
ไข่เจียวปูเจ๊ไฝ ตอนนี้จานละ2000แล้วเหรอครับ