ปกติแล้วผมมาญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยได้กินพวกยากิโทริเท่าไหร่นะครับ
เพราะเชื่อว่าของย่างเสียบไม้บ้านๆของไทยก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร
ยิ่งถ้าชนกันด้วยราคาล่ะก็ ชนะขาด
แต่คราวนี้มีประเด็นเลยขอจัดเป็นพิเศษนานๆครั้งละกัน
Yakitori Masakichi เป็นร้านไก่ย่างยากิโทริ ที่อยู่ใกล้สถานี Musashi-Koyama เขต Meguro
ได้รับเลือกเป็น บิบ กูร์มองด์จากMichelin (ร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล)
ก็ไม้ละ สองร้อยปลายๆ-สามร้อยเยน น่าจะราคาปกติของร้านยากิโทรินะ
ร้านดูบ้านๆข้างทางมากเลย แต่คนกินเต็มครับ คนญี่ปุ่นมากินดื่มกัน
เห็นในรายการบอกว่าใช้ถ่านขาว บินโจตัน
ไก่กับอโวคาโด้ ของเรียกน้ำย่อย
ขนมจีบไก่ ห่อด้วยเส้นราเมงแทนแป้งเกี๊ยว
negima เมนูมาตรฐาน ไก่กับต้นหอม
ครั้งนิ้ผมจะสั่งแบบย่างเกลือหมดนะครับ เพื่อให้รู้สึกถึงฝีมือการย่างแบบเต็มที่โดยไม่มีซอสช่วย
แต่แบบย่างซอสเขาก็มีให้เลือกนะ
sasami-sabiyaki อันนี้เป็นเนื้อด้านในของอกไก่
เป็นแรร์ครับ sasami ซึ่งอันนี้ผมรู้อยู่แล้วนะ เพราะก่อนมากินไปค้นข้อมูลศัพท์ยากิโทริมา
sasamiนี่ส่วนมากจะเจอรูปแบบสุกๆดิบๆ ทั้งนั้น
usura no tamako ไข่นกกระทา อันนี้ธรรมดาครับ
kawa หนังไก่ย่าง
teba ปีกไก่ที่แพงกว่าตัวอื่นอยู่ ตก350เยน
ผ่าให้ถอดกระดูกออกได้ง่าย ก็น่าจะตามมาตรฐานของร้านยากิโทริ
tsukune เนื้อไก่บด ปกติเคยกินแบบปั้นเป็นก้อนกลมๆ (แบบในลอสันไทย)
อันนี้รสอ่อนไปหน่อย ถ้าเป็นแบบย่างซอสอาจจะอร่อยกว่า
nankotsu ข้อไก่ครับ
sori เป็นส่วนจากน่องไก่ ผมชอบไม้นี้ที่สุดครับ
ปิดท้ายด้วยราเมงซุปไก่ เท่าที่ค้นข้อมูลในเน็ตมา ราเมงร้านนี้ได้รับคำชมมากเลย
แต่เขาไม่ขายราเมงอย่างเดียวนะครับ มีแปะป้ายไว้ว่า สำหรับคนที่มากินไก่ย่างเท่านั้น
เราต้องสั่งไก่ย่างก่อนแล้วพอเลิกกินไก่ย่างแล้ว ถึงจะปิดด้วยราเมงได้
ลองสั่งแบบซึเคะเมง แยกเส้น-ซุป อร่อยจริง...
พอกินเสร็จออกจากร้าน ก็เจอฝรั่งคนนึงที่ไม่ได้จองมายืนรออยู่ครับ
(ปกติคนจะกินกันตั้งแต่หกโมง ใช้เวลาชั่วโมงครึ่งถึงสองชั่วโมง ดังนั้นถ้าไม่ได้จองแต่มารอก่อนสองทุ่มก็ยังมีโอกาส)
เขาก็ทักทายผมถามว่าเป็นไงบ้าง ผมก็ว่าอร่อยดี
แล้วเขาก็ถามต่อว่าเป็นชาวต่างชาติเหรอ? ทำไมมากินร้านนี้ล่ะ?
ผมก็บอกว่า ดูรายการของเดวิด ชางมา คุณล่ะ?
เขาก็ตอบว่า แน่นอนอยู่แล้ว
รายการ Ugly Delicious (ขี้เหรหน่อย....แต่อร่อย)
มีเดวิด ชาง เจ้าของร้านราเมงในอเมริกาเป็นผู้ดำเนินรายการ
-------------------------------------
กระทู้อื่นๆ
กินของหวานที่ญี่ปุ่นตามรอยคันทาโร่
https://ppantip.com/topic/38215158
ตลาดปลาโทโยสุ ต่อคิวร้านซูชิได แล้วเดินกลับตลาดซึกิจิ
https://ppantip.com/topic/38218613
ไปฮาราจูกุ กินขนมตามรอยรายการดูให้รู้ และ อาฟุริราเม็ง
https://ppantip.com/topic/38222706
ไปชิซุโอกะ ร้านสุเอะฮิโระ กินซูชิตามรอยชาคริต รายการทัวร์ตัวแตก
https://ppantip.com/topic/38225742
ของอร่อยที่อากิบะก็มี หมูทอดแนะนำจากมิชลิน ซูชิราคาถูก และสเต็ก Nanoha
https://ppantip.com/topic/38231978
ซื้อของซุปเปอร์Japan Meat ที่โตเกียว แต่นอนโรงแรมไม่มีครัวจะทำ สั่งเตามาเลย
https://ppantip.com/topic/38241963
Yakitori Masakichi ไก่ย่างแนะนำจากมิชลินที่โตเกียว ตามรอยเดวิด ชาง
เพราะเชื่อว่าของย่างเสียบไม้บ้านๆของไทยก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร
ยิ่งถ้าชนกันด้วยราคาล่ะก็ ชนะขาด
แต่คราวนี้มีประเด็นเลยขอจัดเป็นพิเศษนานๆครั้งละกัน
Yakitori Masakichi เป็นร้านไก่ย่างยากิโทริ ที่อยู่ใกล้สถานี Musashi-Koyama เขต Meguro
ได้รับเลือกเป็น บิบ กูร์มองด์จากMichelin (ร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล)
ก็ไม้ละ สองร้อยปลายๆ-สามร้อยเยน น่าจะราคาปกติของร้านยากิโทรินะ
ร้านดูบ้านๆข้างทางมากเลย แต่คนกินเต็มครับ คนญี่ปุ่นมากินดื่มกัน
เห็นในรายการบอกว่าใช้ถ่านขาว บินโจตัน
ไก่กับอโวคาโด้ ของเรียกน้ำย่อย
ขนมจีบไก่ ห่อด้วยเส้นราเมงแทนแป้งเกี๊ยว
negima เมนูมาตรฐาน ไก่กับต้นหอม
ครั้งนิ้ผมจะสั่งแบบย่างเกลือหมดนะครับ เพื่อให้รู้สึกถึงฝีมือการย่างแบบเต็มที่โดยไม่มีซอสช่วย
แต่แบบย่างซอสเขาก็มีให้เลือกนะ
sasami-sabiyaki อันนี้เป็นเนื้อด้านในของอกไก่
เป็นแรร์ครับ sasami ซึ่งอันนี้ผมรู้อยู่แล้วนะ เพราะก่อนมากินไปค้นข้อมูลศัพท์ยากิโทริมา
sasamiนี่ส่วนมากจะเจอรูปแบบสุกๆดิบๆ ทั้งนั้น
usura no tamako ไข่นกกระทา อันนี้ธรรมดาครับ
kawa หนังไก่ย่าง
teba ปีกไก่ที่แพงกว่าตัวอื่นอยู่ ตก350เยน
ผ่าให้ถอดกระดูกออกได้ง่าย ก็น่าจะตามมาตรฐานของร้านยากิโทริ
tsukune เนื้อไก่บด ปกติเคยกินแบบปั้นเป็นก้อนกลมๆ (แบบในลอสันไทย)
อันนี้รสอ่อนไปหน่อย ถ้าเป็นแบบย่างซอสอาจจะอร่อยกว่า
nankotsu ข้อไก่ครับ
sori เป็นส่วนจากน่องไก่ ผมชอบไม้นี้ที่สุดครับ
ปิดท้ายด้วยราเมงซุปไก่ เท่าที่ค้นข้อมูลในเน็ตมา ราเมงร้านนี้ได้รับคำชมมากเลย
แต่เขาไม่ขายราเมงอย่างเดียวนะครับ มีแปะป้ายไว้ว่า สำหรับคนที่มากินไก่ย่างเท่านั้น
เราต้องสั่งไก่ย่างก่อนแล้วพอเลิกกินไก่ย่างแล้ว ถึงจะปิดด้วยราเมงได้
ลองสั่งแบบซึเคะเมง แยกเส้น-ซุป อร่อยจริง...
พอกินเสร็จออกจากร้าน ก็เจอฝรั่งคนนึงที่ไม่ได้จองมายืนรออยู่ครับ
(ปกติคนจะกินกันตั้งแต่หกโมง ใช้เวลาชั่วโมงครึ่งถึงสองชั่วโมง ดังนั้นถ้าไม่ได้จองแต่มารอก่อนสองทุ่มก็ยังมีโอกาส)
เขาก็ทักทายผมถามว่าเป็นไงบ้าง ผมก็ว่าอร่อยดี
แล้วเขาก็ถามต่อว่าเป็นชาวต่างชาติเหรอ? ทำไมมากินร้านนี้ล่ะ?
ผมก็บอกว่า ดูรายการของเดวิด ชางมา คุณล่ะ?
เขาก็ตอบว่า แน่นอนอยู่แล้ว
รายการ Ugly Delicious (ขี้เหรหน่อย....แต่อร่อย)
มีเดวิด ชาง เจ้าของร้านราเมงในอเมริกาเป็นผู้ดำเนินรายการ
-------------------------------------
กระทู้อื่นๆ
กินของหวานที่ญี่ปุ่นตามรอยคันทาโร่ https://ppantip.com/topic/38215158
ตลาดปลาโทโยสุ ต่อคิวร้านซูชิได แล้วเดินกลับตลาดซึกิจิ https://ppantip.com/topic/38218613
ไปฮาราจูกุ กินขนมตามรอยรายการดูให้รู้ และ อาฟุริราเม็ง https://ppantip.com/topic/38222706
ไปชิซุโอกะ ร้านสุเอะฮิโระ กินซูชิตามรอยชาคริต รายการทัวร์ตัวแตก https://ppantip.com/topic/38225742
ของอร่อยที่อากิบะก็มี หมูทอดแนะนำจากมิชลิน ซูชิราคาถูก และสเต็ก Nanoha https://ppantip.com/topic/38231978
ซื้อของซุปเปอร์Japan Meat ที่โตเกียว แต่นอนโรงแรมไม่มีครัวจะทำ สั่งเตามาเลย https://ppantip.com/topic/38241963