Toyosu Market
ตลาดประมูลปลาที่ย้ายมาจากซึกิจิมา ห่างจากที่เดิมราว14นาทีโดยรถยนต์
ร้านอาหารหลายร้านก็ย้ายตามมาด้วย รวมทั้งซูชิไดที่เป็นร้านคิวยาวสุด
เรื่มเดินทางจากสถานีSHIMBASHI นั่งรถไฟ Yurikamome ไป 13ป้าย
ตรงนี้จะยากกว่าตลาดซึกิจิ เพราะบนเกาะโอไดบะนี่ มีสถานที่มากมาย
ทั้งศูนย์ธนาคาร กันดั้มฟรอนท์ เทเลคอม สวนน้ำ ออนเซ็น ฯลฯ เขาก็จะมานั่งไอ้รถไฟYurikamome นี่กันหมดแหละ
ส่วนตลาดเราอยู่สุดสายเลย
มาลงที่สถานี Shijo-Mae ก็จะเข้าเขตตลาดแล้ว จะมีตึกย่อยๆหลายตึก
ร้านอาหารเองก็แยกกันไปอยู่หลายตึก ถ้าจะไปซูชิได แยกแรกให้ไปทางขวา
ซูชิได คิวยาวเหมือนตอนซึกิจิ
ผมมาราว9โมง รอประมาณ2ชั่วโมง เพราะัร้านมีที่นั่งมากกว่าเดิม
แต่รูปนี้ถ่ายถ้ามาหลัง11โมง น่าจะรอกันเกินสามชั่วโมง
ได้เข้าร้านแล้วครับ พนักงานบริการดีพูดคุยยิ้มแย้ม พยายามพูดภาษาไทยกับผมด้วย
แปลชื่อปลาเป็นภาษาไทยให้หมดเลยนะ
เมนูมีเซตโอมาคาเสะที่ให้พ่อครัวเลือกให้9คำ+ลูกเลือกเอง1คำ ราคา4500เยน
ตรงเลือกเอง1คำนี่เหมือนจะเป็นจุดขายของเขามั้งครับ
หรือถ้าไม่กินของดิบก็มีดซตโอมาคาเสะแบบของสุกด้วย
ถ้าสั่งเพิ่มก็คิดราคาตามคำ
จานแรก ไข่หวาน
โอโทโร่
ฮิราเมะ ปลาตาเดียว
คินเมได (กลุ่มปลากระพง)
หอยปีกนก ยังสดๆ....
ปลาดาบ
ไข่แซลมอน ไม่ปน่ใจว่าเป็นแบบสุจิโกะที่ไม่ได้หมักรึเปล่านะครับ ไม่เค็มเลย
อาจิ
มากิ แล้วเขาก็บอกว่าคำสุดท้ายเลือกเองเลย
คนส่วนมากก็จะเลือกอุนิไม่ก็โอโทโร่ซ้ำครับ
สั่งเพิ่มครับ ยังไม่ได้ลองกุ้งเลย ลองกุ้งโบตั๋น
อีกคำลองชิโระเอบิ(กุ้งขาว) พ่อครัวก็ถามมาเป็นภาษาไทย "ชอบกุ้งเหรอ?"
ผมก็พยักหน้ายิ้มๆ แต่ที่จริงไม่ได้ชอบขนาดนั้นแค่ยากลอง
สองคำนี่1000เยน
รวมแล้วจ่ายไป5500เยนครับ
ที่โทโยสุนี่ร้านไหนก็คิวยาวครับ
ถ้าจะมากินซูชิที่นี่ ต้องต่อคิวครับ ไม่มีว่า "ร้านไหนก็อร่อยแหละ เอาร้านที่ไม่มีคิวละกัน"
คิดดูแล้วร้านซูชิไดอาจรอนานกว่า แต่ตอนนี้มีเก้าอี้ให้แล้วนั่งรอสบายกว่าอีก
ผมก็เล่นเกมไปสิ ให้รอสี่ห้าชั่วโมงผมก็ยังเล่นไม่ครบเลย
ที่ไม่ค่อยมีคิวจะเป็นพวกร้านขนม ร้านกาแฟ
ดูแผนที่เหมือนพื้นที่เยอะ แต่ว่าแต่ละตึกห่างกันครับ ไม่ได้มีร้านสำหรับนักท่องเที่ยวอะไรมากมายอย่างที่คิด
ส่วนมากจะเป็นพื้นที่ประมูลปลา+ผลไม้ เข่าไปชมได้แต่เขาห้ามถ่ายรูป แล้วก็พวกร้านขายส่ง
เดี๋ยวลองข้ามสะพานกลับสึกิจิดู กูเกิลว่าเดินราว38นาที
ที่จริงรถเมล์ก็มีนะ ตอนขามา มาด้วยรถเมล์จากตรงนี้ก็อาจจะดีกว่านั่งรถไฟYurikamome ก็ได้
ร้านอาหารยังอยู่เยอะครับ สาขาหลักของซูชิซัมไมก็ยังอยู่
คนก็ยังเดินซื้อของกันอยู่
ร้านไข่หวานต่อคิวเจ้าดัง
ไข่หวานทำใหม่ 100เยน
ยังเป็นสตรีทฟู๊ดแบบเดิม
เดินไปกินไป
ของให้ชิมก็เยอะ
แถมเยอะ
ช่วงบ่ายแล้ว ลดเยอะด้วยครับ โทโร่อันนี้ลดอีกเหลือพันเยนเอง
สรุปว่าโทโยสุกับซึกิจิต่างกันค่อนข้างชัดเจนนะครับ
โทโยสุจะเป็นให้ชมการประมูลปลา กับร้านขายส่ง
ร้านอาหารจะเป็นเหมือนร้านดังๆ ที่ตั้งอยู่ในห้าง มากกว่าก่อน
ไม่มีร้านขายเนื้อปลาเล็กๆแล้ว
ส่วนสึกิจิจะยังได้ปรรยากาศสตรีทฟู๊ด เน้นเดินกิน แต่ร้านอาหารนั่งกินก็ยังมีอยู่
ราคาถูกกว่า(ไม่รู้ว่าลดเพราะนักท่องเที่ยวลดลงรึเปล่า)
แล้วก็มีอาหารสดให้ซื้อกลับไปหั่นกินเอง
---------------------
กระทู้อื่นๆ
กินของหวานที่ญี่ปุ่นตามรอยคันทาโร่
https://ppantip.com/topic/38215158
ไปฮาราจูกุ กินขนมตามรอยรายการดูให้รู้ และ อาฟุริราเม็ง
https://ppantip.com/topic/38222706
ไปชิซุโอกะ ร้านสุเอะฮิโระ กินซูชิตามรอยชาคริต รายการทัวร์ตัวแตก
https://ppantip.com/topic/38225742
Yakitori Masakichi ไก่ย่างแนะนำจากมิชลินที่โตเกียว ตามรอยเดวิด ชาง
https://ppantip.com/topic/38229227
ของอร่อยที่อากิบะก็มี หมูทอดแนะนำจากมิชลิน ซูชิราคาถูก และสเต็ก Nanoha
https://ppantip.com/topic/38231978
ซื้อของซุปเปอร์Japan Meat ที่โตเกียว แต่นอนโรงแรมไม่มีครัวจะทำ สั่งเตามาเลย
https://ppantip.com/topic/38241963
ตลาดปลาโทโยสุ ต่อคิวร้านซูชิได แล้วเดินกลับตลาดซึกิจิ ดูว่าอะไรเปลี่ยนไปบ้าง
ตลาดประมูลปลาที่ย้ายมาจากซึกิจิมา ห่างจากที่เดิมราว14นาทีโดยรถยนต์
ร้านอาหารหลายร้านก็ย้ายตามมาด้วย รวมทั้งซูชิไดที่เป็นร้านคิวยาวสุด
เรื่มเดินทางจากสถานีSHIMBASHI นั่งรถไฟ Yurikamome ไป 13ป้าย
ตรงนี้จะยากกว่าตลาดซึกิจิ เพราะบนเกาะโอไดบะนี่ มีสถานที่มากมาย
ทั้งศูนย์ธนาคาร กันดั้มฟรอนท์ เทเลคอม สวนน้ำ ออนเซ็น ฯลฯ เขาก็จะมานั่งไอ้รถไฟYurikamome นี่กันหมดแหละ
ส่วนตลาดเราอยู่สุดสายเลย
มาลงที่สถานี Shijo-Mae ก็จะเข้าเขตตลาดแล้ว จะมีตึกย่อยๆหลายตึก
ร้านอาหารเองก็แยกกันไปอยู่หลายตึก ถ้าจะไปซูชิได แยกแรกให้ไปทางขวา
ซูชิได คิวยาวเหมือนตอนซึกิจิ
ผมมาราว9โมง รอประมาณ2ชั่วโมง เพราะัร้านมีที่นั่งมากกว่าเดิม
แต่รูปนี้ถ่ายถ้ามาหลัง11โมง น่าจะรอกันเกินสามชั่วโมง
ได้เข้าร้านแล้วครับ พนักงานบริการดีพูดคุยยิ้มแย้ม พยายามพูดภาษาไทยกับผมด้วย
แปลชื่อปลาเป็นภาษาไทยให้หมดเลยนะ
เมนูมีเซตโอมาคาเสะที่ให้พ่อครัวเลือกให้9คำ+ลูกเลือกเอง1คำ ราคา4500เยน
ตรงเลือกเอง1คำนี่เหมือนจะเป็นจุดขายของเขามั้งครับ
หรือถ้าไม่กินของดิบก็มีดซตโอมาคาเสะแบบของสุกด้วย
ถ้าสั่งเพิ่มก็คิดราคาตามคำ
จานแรก ไข่หวาน
โอโทโร่
ฮิราเมะ ปลาตาเดียว
คินเมได (กลุ่มปลากระพง)
หอยปีกนก ยังสดๆ....
ปลาดาบ
ไข่แซลมอน ไม่ปน่ใจว่าเป็นแบบสุจิโกะที่ไม่ได้หมักรึเปล่านะครับ ไม่เค็มเลย
อาจิ
มากิ แล้วเขาก็บอกว่าคำสุดท้ายเลือกเองเลย
คนส่วนมากก็จะเลือกอุนิไม่ก็โอโทโร่ซ้ำครับ
สั่งเพิ่มครับ ยังไม่ได้ลองกุ้งเลย ลองกุ้งโบตั๋น
อีกคำลองชิโระเอบิ(กุ้งขาว) พ่อครัวก็ถามมาเป็นภาษาไทย "ชอบกุ้งเหรอ?"
ผมก็พยักหน้ายิ้มๆ แต่ที่จริงไม่ได้ชอบขนาดนั้นแค่ยากลอง
สองคำนี่1000เยน
รวมแล้วจ่ายไป5500เยนครับ
ที่โทโยสุนี่ร้านไหนก็คิวยาวครับ
ถ้าจะมากินซูชิที่นี่ ต้องต่อคิวครับ ไม่มีว่า "ร้านไหนก็อร่อยแหละ เอาร้านที่ไม่มีคิวละกัน"
คิดดูแล้วร้านซูชิไดอาจรอนานกว่า แต่ตอนนี้มีเก้าอี้ให้แล้วนั่งรอสบายกว่าอีก
ผมก็เล่นเกมไปสิ ให้รอสี่ห้าชั่วโมงผมก็ยังเล่นไม่ครบเลย
ที่ไม่ค่อยมีคิวจะเป็นพวกร้านขนม ร้านกาแฟ
ดูแผนที่เหมือนพื้นที่เยอะ แต่ว่าแต่ละตึกห่างกันครับ ไม่ได้มีร้านสำหรับนักท่องเที่ยวอะไรมากมายอย่างที่คิด
ส่วนมากจะเป็นพื้นที่ประมูลปลา+ผลไม้ เข่าไปชมได้แต่เขาห้ามถ่ายรูป แล้วก็พวกร้านขายส่ง
เดี๋ยวลองข้ามสะพานกลับสึกิจิดู กูเกิลว่าเดินราว38นาที
ที่จริงรถเมล์ก็มีนะ ตอนขามา มาด้วยรถเมล์จากตรงนี้ก็อาจจะดีกว่านั่งรถไฟYurikamome ก็ได้
ร้านอาหารยังอยู่เยอะครับ สาขาหลักของซูชิซัมไมก็ยังอยู่
คนก็ยังเดินซื้อของกันอยู่
ร้านไข่หวานต่อคิวเจ้าดัง
ไข่หวานทำใหม่ 100เยน
ยังเป็นสตรีทฟู๊ดแบบเดิม
เดินไปกินไป
ของให้ชิมก็เยอะ
แถมเยอะ
ช่วงบ่ายแล้ว ลดเยอะด้วยครับ โทโร่อันนี้ลดอีกเหลือพันเยนเอง
สรุปว่าโทโยสุกับซึกิจิต่างกันค่อนข้างชัดเจนนะครับ
โทโยสุจะเป็นให้ชมการประมูลปลา กับร้านขายส่ง
ร้านอาหารจะเป็นเหมือนร้านดังๆ ที่ตั้งอยู่ในห้าง มากกว่าก่อน
ไม่มีร้านขายเนื้อปลาเล็กๆแล้ว
ส่วนสึกิจิจะยังได้ปรรยากาศสตรีทฟู๊ด เน้นเดินกิน แต่ร้านอาหารนั่งกินก็ยังมีอยู่
ราคาถูกกว่า(ไม่รู้ว่าลดเพราะนักท่องเที่ยวลดลงรึเปล่า)
แล้วก็มีอาหารสดให้ซื้อกลับไปหั่นกินเอง
---------------------
กระทู้อื่นๆ
กินของหวานที่ญี่ปุ่นตามรอยคันทาโร่ https://ppantip.com/topic/38215158
ไปฮาราจูกุ กินขนมตามรอยรายการดูให้รู้ และ อาฟุริราเม็ง https://ppantip.com/topic/38222706
ไปชิซุโอกะ ร้านสุเอะฮิโระ กินซูชิตามรอยชาคริต รายการทัวร์ตัวแตก https://ppantip.com/topic/38225742
Yakitori Masakichi ไก่ย่างแนะนำจากมิชลินที่โตเกียว ตามรอยเดวิด ชาง https://ppantip.com/topic/38229227
ของอร่อยที่อากิบะก็มี หมูทอดแนะนำจากมิชลิน ซูชิราคาถูก และสเต็ก Nanoha https://ppantip.com/topic/38231978
ซื้อของซุปเปอร์Japan Meat ที่โตเกียว แต่นอนโรงแรมไม่มีครัวจะทำ สั่งเตามาเลย https://ppantip.com/topic/38241963