สวัสดีค่ะ ช่วงนี้อยากทำอาหาร ทำของกินตลอดเลยค่ะ วันนี้จะทำน้ำผลไม้บ้าง เป็นน้ำเสาวรสเปรี้ยวๆหวานๆวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันหวัด ดูแลผิวพรรณให้สวยใสปิ๊งๆๆๆ😍
เรามาดูขั้นตอนกันเลยค่ะะะ จขกท.ไม่ใช่มืออาชีพน้า แค่ชอบทำ ทำมั่วๆเน้นชิมเอา555
1.ต้มน้ำตาลมะพร้าว และเกลือ
2.เมื่อต้มจนละลายเกือบหมด ใส่หญ้าหวานลงไป (จะใส่ตั้งแต่แรกก็ได้ค่ะ) พอใส่หญ้าหวานจขกท.รู้สึกว่าเสาวรสจะไม่ค่อยเปรี้ยวแสบคอ คนไปเรื่อยๆไม่ให้น้ำตาลไหม้
3.นำเสาวรส(จขกท.คว้านเก็บไว้ในตู้เย็น) เอามาปั่น โดยใส่น้ำพอท่วม ปั่นไม่ต้องละเอียดมากค่ะ
4.นำมากรอง ถ้าใครชอบเคี้ยวเม็ดให้ตักเม็ดใส่ลงไปค่ะ แต่จขกท.กรองหมดเลยยย
5.คั้นๆกรองๆจนได้น้ำเสาวรสสีสวยย
6.จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลที่เตรียมไว้ ก็จะได้น้ำเสาวรสรสชาติเปรี้ยวหวาน รับประทานคู่กับขนมปังกรอบ2-3แผ่น จัดจานให้สวยงาม
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะะ เป็นกำลังใจให้จขกท.หัดทำอาหารต่อปายยย
หัดทำน้ำเสาวรส😝
เรามาดูขั้นตอนกันเลยค่ะะะ จขกท.ไม่ใช่มืออาชีพน้า แค่ชอบทำ ทำมั่วๆเน้นชิมเอา555
1.ต้มน้ำตาลมะพร้าว และเกลือ
2.เมื่อต้มจนละลายเกือบหมด ใส่หญ้าหวานลงไป (จะใส่ตั้งแต่แรกก็ได้ค่ะ) พอใส่หญ้าหวานจขกท.รู้สึกว่าเสาวรสจะไม่ค่อยเปรี้ยวแสบคอ คนไปเรื่อยๆไม่ให้น้ำตาลไหม้
3.นำเสาวรส(จขกท.คว้านเก็บไว้ในตู้เย็น) เอามาปั่น โดยใส่น้ำพอท่วม ปั่นไม่ต้องละเอียดมากค่ะ
4.นำมากรอง ถ้าใครชอบเคี้ยวเม็ดให้ตักเม็ดใส่ลงไปค่ะ แต่จขกท.กรองหมดเลยยย
5.คั้นๆกรองๆจนได้น้ำเสาวรสสีสวยย
6.จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลที่เตรียมไว้ ก็จะได้น้ำเสาวรสรสชาติเปรี้ยวหวาน รับประทานคู่กับขนมปังกรอบ2-3แผ่น จัดจานให้สวยงาม
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะะ เป็นกำลังใจให้จขกท.หัดทำอาหารต่อปายยย