สวัสดีค่ะ สมาชิกห้องก้นครัว ทุกท่าน
เมนูวันหยุด กินข้าวพร้อมหน้ากัน งานเส้นก็ต้องมา
https://ppantip.com/topic/38092900
ครั้งที่แล้วฟูม่อนนำเสนอ บะหมี่ไข่เส้นแบน แบบที่ใครหลายๆคนชอบใจไปแล้ว
คราวนี้เป็นทีของเส้นสีเขียวๆ ที่ใครๆเรียกติดปากกันว่า บะหมี่หยก กันบ้างค่ะ
บะหมี่หยก ที่ใครๆก็ยึดติดแต่ว่าต้องลวกกินกับเป็ดย่างแบบร้านดัง ฟูม่อนเอามาทำเป็นหมี่กรอบ ก็ถือว่าอร่อยและน่าทานเอามากๆนะคะ
เส้นบะหมี่ไข่ ของสินค้าตราหมื่นลี้ ห่อสีเขียว ไม่ได้ใส่แค่สีให้เป็นสีเขียวเท่านั้นนะคะ แต่เค้าระบุชัดเจนว่า
เป็นบะหมี่ไข่ผักโขม
บรรจุในซองสูญญากาศ สะอาด ถูกหลักอนามัย มีวันที่หมดอายุ และสามารถเก็บได้นานในช่องฟรีส
สีของเส้นก็ดูเป็นธรรมชาติ ไม่จัดจ้านเกินไป เรียกได้ว่า เทียบเกรดร้านสุกี้ดังได้แบบสบายๆ แถมได้ความนุ่มหอมจากไข่ และผงผักโขม
จานนี้รับรอง ชวนเด็กๆทานผักได้แบบอร่อย ไม่มีปฎิเสธกันเลย
ส่วนผสม ไม่ได้ระบุอัตราส่วน เพราะขึ้นอยู่กับปริมาณในการทำค่ะ
-เนื้อไก่ - กุ้ง ที่ใช้กุ้งเพราะหอมและ เพิ่มความสวยสดของสีจากกุ้ง ( หรือเนื้อสัตว์อื่นๆตามชอบ )
-ผักต่างๆ เช่น คะน้า เห็ด แครอท ดอกกระหล่ำ กระหล่ำปลี บลอคโครี่ แครอท ข้าวโพดอ่อน
-เส้นบะหมี่ไข่ผักโขม ตราหมื่นลี้ ห่อสีเขียว
-น้ำมันสำหรับทอด
-กระเทียมเจียว
-เครื่องปรุงรส ได้แก่ น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม น้ำปลา เต้าเจี้ยว พริกไทยป่น
-แป้งท้าวยามม่อม ( ข้าวดีของแป้งท้าวคือ ไม่คืนตัว หรือจะใส่แป้งมัน แป้งข้าวโพดก็ได้ค่ะ )
วิธีทำ
เตรียมเส้นบะหมี่ก่อนทอด โดยนำบะหมี่ออกจากซองแล้วคลี่ให้กระจาย ใช้มือขยำนวดให้เส้นนิ่มลง
นวดเส้นนิ่มแล้ว จะได้เส้นที่ขยายตัว และแป้งที่เคลือบไว้จะหลุดออก เตรียมทอดกันค่ะ
ใส่น้ำมันในหม้อขนาดเล็ก ปริมาณ ให้ท่วมอาหารที่ทอด รอน้ำมันเดือด แล้วใส่เส้นบะหมี่ลงทอด
เมื่อเส้นสุกได้ที่จะฟู กรอบ ให้ตักขึ้นทันที อย่าทิ้งไว้นาน
ได้ก้อนสวย ขนาดพอดี น่าทาน พักใส่กระชอนรอให้สะเด็ดน้ำมัน
มาทำน้ำราดหน้ากันค่ะ ใส่กระเทียมเจียว ใส่เนื้อไก่ลงไปผักให้สุก
ตามด้วยผักเนื้อแข็ง ได้แก่ แครอท ข้าวโพดอ่อน ดอกกระหล่ำ เพราะผักกลุ่มนี้จะสุกช้ากว่าผักใบเขียวค่ะ
เติมน้ำเปล่าเพิ่ม ปริมาณ พอทานกับสมาชิกในครอบครัว รอให้เดือด
ใส่ซอสหอยนางรม และเต้าเจี้ยว น้ำปลา
ใส่น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
ใส่เนื้อกุ้งก่อนเสร็จขั้นตอน เพราะกุ้งสุกเร็ว ถ้าผัดหรือต้มนาน เนื้อจะหดและแข็ง ทำให้ตัวเล็ก ไม่น่าทานค่ะ
ใส่ผักใบเขียว ทั้งคะน้า กระหล่ำปลี บลอคโครี่ ใส่ทีหลังสุดผักจะได้สีเขียวสด ไม่คล้ำ
ตามด้วย แป้งท้าวยายม่อมผสมน้ำ คนให้เข้ากัน
ก็จะได้น้ำราดหน้าที่สีสวย เหนียวข้น ขลุกขลิกน่าทานๆ
จัดใส่จาน จะราดลงบนเส้น หรือ วางเส้นเคียงไว้แบบนี้ ก็จะได้ความกรอบกรุบของเส้น เวลาทานก็คลุกให้เข้ากัน
ใครชอบเผ็ดชอบเปรี้ยว ปรุงรสเพิ่มเติมได้นะคะ
แค่นี้ก็ได้เมนูอาหารเส้น บะหมี่ไข่ผักโขมแบบกรอบกรุบเข้ากันดีกับราดหน้าผักรวมมิตร
จานนี้คุณแม่บ้านน่าจะชอบใจ เพราะทำง่าย แถมหลอกเด็กกินผักไปมากมายแบบไม่รู้ตัวอีกด้วยค่ะ
สนใจผลิตภัณฑ์ สินค้าวางขายที่ตลาดสดชั้นนำ ตู้แช่ซุปเปอร์มาเก็ต ฟูดแลนด์ แมคโคร กรูเม่ ท้อป และอื่นๆ
หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก www.unitedfoodinduatry.com หรือ www.Facebook.com/ufnoodles
หรือ Line id @unitedfood ( มี@ด้านหน้าค่ะ )
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
[SR] เมนูวันหยุด "ราดหน้าหมี่หยกกรอบ "ใส่ทั้งกุ้ง และผักรวมมิตร สีสันสวยสดน่าทาน
เมนูวันหยุด กินข้าวพร้อมหน้ากัน งานเส้นก็ต้องมา
https://ppantip.com/topic/38092900
ครั้งที่แล้วฟูม่อนนำเสนอ บะหมี่ไข่เส้นแบน แบบที่ใครหลายๆคนชอบใจไปแล้ว
คราวนี้เป็นทีของเส้นสีเขียวๆ ที่ใครๆเรียกติดปากกันว่า บะหมี่หยก กันบ้างค่ะ
บะหมี่หยก ที่ใครๆก็ยึดติดแต่ว่าต้องลวกกินกับเป็ดย่างแบบร้านดัง ฟูม่อนเอามาทำเป็นหมี่กรอบ ก็ถือว่าอร่อยและน่าทานเอามากๆนะคะ
เส้นบะหมี่ไข่ ของสินค้าตราหมื่นลี้ ห่อสีเขียว ไม่ได้ใส่แค่สีให้เป็นสีเขียวเท่านั้นนะคะ แต่เค้าระบุชัดเจนว่า เป็นบะหมี่ไข่ผักโขม
บรรจุในซองสูญญากาศ สะอาด ถูกหลักอนามัย มีวันที่หมดอายุ และสามารถเก็บได้นานในช่องฟรีส
สีของเส้นก็ดูเป็นธรรมชาติ ไม่จัดจ้านเกินไป เรียกได้ว่า เทียบเกรดร้านสุกี้ดังได้แบบสบายๆ แถมได้ความนุ่มหอมจากไข่ และผงผักโขม
จานนี้รับรอง ชวนเด็กๆทานผักได้แบบอร่อย ไม่มีปฎิเสธกันเลย
ส่วนผสม ไม่ได้ระบุอัตราส่วน เพราะขึ้นอยู่กับปริมาณในการทำค่ะ
-เนื้อไก่ - กุ้ง ที่ใช้กุ้งเพราะหอมและ เพิ่มความสวยสดของสีจากกุ้ง ( หรือเนื้อสัตว์อื่นๆตามชอบ )
-ผักต่างๆ เช่น คะน้า เห็ด แครอท ดอกกระหล่ำ กระหล่ำปลี บลอคโครี่ แครอท ข้าวโพดอ่อน
-เส้นบะหมี่ไข่ผักโขม ตราหมื่นลี้ ห่อสีเขียว
-น้ำมันสำหรับทอด
-กระเทียมเจียว
-เครื่องปรุงรส ได้แก่ น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม น้ำปลา เต้าเจี้ยว พริกไทยป่น
-แป้งท้าวยามม่อม ( ข้าวดีของแป้งท้าวคือ ไม่คืนตัว หรือจะใส่แป้งมัน แป้งข้าวโพดก็ได้ค่ะ )
วิธีทำ
เตรียมเส้นบะหมี่ก่อนทอด โดยนำบะหมี่ออกจากซองแล้วคลี่ให้กระจาย ใช้มือขยำนวดให้เส้นนิ่มลง
นวดเส้นนิ่มแล้ว จะได้เส้นที่ขยายตัว และแป้งที่เคลือบไว้จะหลุดออก เตรียมทอดกันค่ะ
ใส่น้ำมันในหม้อขนาดเล็ก ปริมาณ ให้ท่วมอาหารที่ทอด รอน้ำมันเดือด แล้วใส่เส้นบะหมี่ลงทอด
เมื่อเส้นสุกได้ที่จะฟู กรอบ ให้ตักขึ้นทันที อย่าทิ้งไว้นาน
ได้ก้อนสวย ขนาดพอดี น่าทาน พักใส่กระชอนรอให้สะเด็ดน้ำมัน
มาทำน้ำราดหน้ากันค่ะ ใส่กระเทียมเจียว ใส่เนื้อไก่ลงไปผักให้สุก
ตามด้วยผักเนื้อแข็ง ได้แก่ แครอท ข้าวโพดอ่อน ดอกกระหล่ำ เพราะผักกลุ่มนี้จะสุกช้ากว่าผักใบเขียวค่ะ
เติมน้ำเปล่าเพิ่ม ปริมาณ พอทานกับสมาชิกในครอบครัว รอให้เดือด
ใส่ซอสหอยนางรม และเต้าเจี้ยว น้ำปลา
ใส่น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
ใส่เนื้อกุ้งก่อนเสร็จขั้นตอน เพราะกุ้งสุกเร็ว ถ้าผัดหรือต้มนาน เนื้อจะหดและแข็ง ทำให้ตัวเล็ก ไม่น่าทานค่ะ
ใส่ผักใบเขียว ทั้งคะน้า กระหล่ำปลี บลอคโครี่ ใส่ทีหลังสุดผักจะได้สีเขียวสด ไม่คล้ำ
ตามด้วย แป้งท้าวยายม่อมผสมน้ำ คนให้เข้ากัน
ก็จะได้น้ำราดหน้าที่สีสวย เหนียวข้น ขลุกขลิกน่าทานๆ
จัดใส่จาน จะราดลงบนเส้น หรือ วางเส้นเคียงไว้แบบนี้ ก็จะได้ความกรอบกรุบของเส้น เวลาทานก็คลุกให้เข้ากัน
ใครชอบเผ็ดชอบเปรี้ยว ปรุงรสเพิ่มเติมได้นะคะ
แค่นี้ก็ได้เมนูอาหารเส้น บะหมี่ไข่ผักโขมแบบกรอบกรุบเข้ากันดีกับราดหน้าผักรวมมิตร
จานนี้คุณแม่บ้านน่าจะชอบใจ เพราะทำง่าย แถมหลอกเด็กกินผักไปมากมายแบบไม่รู้ตัวอีกด้วยค่ะ
สนใจผลิตภัณฑ์ สินค้าวางขายที่ตลาดสดชั้นนำ ตู้แช่ซุปเปอร์มาเก็ต ฟูดแลนด์ แมคโคร กรูเม่ ท้อป และอื่นๆ
หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม คลิ๊ก www.unitedfoodinduatry.com หรือ www.Facebook.com/ufnoodles
หรือ Line id @unitedfood ( มี@ด้านหน้าค่ะ )
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้