ผ่านตลาดคลองเตย หลายปี พึ่งมีโอกาสเข้าไปเดินตลาด
เห็น มีขายไก่ 3 แบบ คือ
1) ไก่เป็น 100/กก. (ตัวที่มีขนสีดำ)
2) ไก่ดิบ ใส่ถุง พลาสติก ราคา 70-80/ตัว
3) ไก่ดิบ แบบเผาไฟ ราคา 70-80/ตัว
แม่ค้า ตะโกนบอก มี ไก่สาว ไก่บ้าน มีแบบเนื้อเหนียวกับไม่เหนียว
สิ่งที่สงสัย คือ
1) ไก่แต่ละแบบ แตกต่างกันอย่างไร ส่วนใหญ่ เอาไปเมนูอะไร ควรเลือกซื้อแบบไหน
2) เป็นไก่บ้านจริงมั๊ย หรือเป็นไก่ฟาร์ม
3) ถ้าซื้อไก่เป็น จะโดนสลับกับไก่ที่ถูกเชือดก่อนมั๊ย
4) ไก่ดำเป็น คือไก่อะไร ร้านพวกนี้มีมั๊ย?
ขอบคุณทุกข้อมูลมากๆ
ขอสอบถามความรู้เรื่อง "ไก่" ตลาดสด คลองเตย
เห็น มีขายไก่ 3 แบบ คือ
1) ไก่เป็น 100/กก. (ตัวที่มีขนสีดำ)
2) ไก่ดิบ ใส่ถุง พลาสติก ราคา 70-80/ตัว
3) ไก่ดิบ แบบเผาไฟ ราคา 70-80/ตัว
แม่ค้า ตะโกนบอก มี ไก่สาว ไก่บ้าน มีแบบเนื้อเหนียวกับไม่เหนียว
สิ่งที่สงสัย คือ
1) ไก่แต่ละแบบ แตกต่างกันอย่างไร ส่วนใหญ่ เอาไปเมนูอะไร ควรเลือกซื้อแบบไหน
2) เป็นไก่บ้านจริงมั๊ย หรือเป็นไก่ฟาร์ม
3) ถ้าซื้อไก่เป็น จะโดนสลับกับไก่ที่ถูกเชือดก่อนมั๊ย
4) ไก่ดำเป็น คือไก่อะไร ร้านพวกนี้มีมั๊ย?
ขอบคุณทุกข้อมูลมากๆ