ขอสอบถามความรู้เรื่อง "ไก่" ตลาดสด คลองเตย

กระทู้คำถาม
ผ่านตลาดคลองเตย หลายปี พึ่งมีโอกาสเข้าไปเดินตลาด

เห็น มีขายไก่ 3 แบบ คือ
1) ไก่เป็น 100/กก.  (ตัวที่มีขนสีดำ)
2) ไก่ดิบ ใส่ถุง พลาสติก  ราคา 70-80/ตัว
3) ไก่ดิบ แบบเผาไฟ ราคา 70-80/ตัว

แม่ค้า ตะโกนบอก มี ไก่สาว ไก่บ้าน มีแบบเนื้อเหนียวกับไม่เหนียว

สิ่งที่สงสัย คือ
1) ไก่แต่ละแบบ แตกต่างกันอย่างไร ส่วนใหญ่ เอาไปเมนูอะไร ควรเลือกซื้อแบบไหน
2) เป็นไก่บ้านจริงมั๊ย หรือเป็นไก่ฟาร์ม
3) ถ้าซื้อไก่เป็น จะโดนสลับกับไก่ที่ถูกเชือดก่อนมั๊ย
4) ไก่ดำเป็น คือไก่อะไร ร้านพวกนี้มีมั๊ย?

ขอบคุณทุกข้อมูลมากๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่