▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
ประเทศเกาหลีใต้
อาหารซีฟู้ด
ชีวิตในต่างแดน
คนไทยในเกาหลี
รีวิว san nakji หรือปลาหมึกสดดุ๊กดิ๊ก ที่ตลาดกวางจัง เกาหลีใต้
เพิ่งไปเคยตลาดกวางจังครั้งแรก อยากไปลองอาหารพื้นเมืองของเกาหลี. เห็นเค้าเล่าลือมานานกะปลาหมึกสดที่ยังดิ้นดุ๊กดิ๊กบนจาน และยอกเฮ หรือเนื้อวัวสด คลุกกะไข่สด
เคยเห็นมานานหละแต่ไม่กล้ากิน เพราะกลัวพยาธิและกลัวเหม็นคาว
แต่พอได้มาลองแล้ว ไม่เหมือนที่คิด ปลาหมึกสดมาก พอเอาเข้าปากไปแล้วมันก็ไม่ดิ้นแล้ว ส่วนเนื้อสดคลุกกับน้ำมันงาและไข่สด เนื้อสด ไม่เหม็นคาวเลย กินแล้วเหมือนเนื้อปรกติทั่วไป ไม่เหนียวแถมมีรสออกหวานเนื้อ เห็นคนเกาหลีเค้าบอกว่าถ้ามีอาการท้องเสียจากอาหารที่ร้านไหน ทางรัฐบาลก็สั่งปิดร้านนั่นและปรับเงิน ทุกร้านจึงเป็นเนื้อสด ขายวันต่อวัน ไม่เก็บค้าง
ถ้าใครไปเกาหลีไปลองสักครั้ง ขอบอกเลยว่าอร่อย