จะดีแค่ไหน ถ้าคนยุคใหม่ทำอาหารแบบปรุงน้อย.

เราคิดว่าวัตถุดิบแต่ละชนิดมีรสชาติเอกลักษณ์ของตัวมันเอง ถ้าคนเราปรุงอาหารแบบขั้นตอนเดียว(ชีวจิต)จะดีไม่น้อย เช่น ปรุงหวาน จากรสผลไม้หวานหรือน้ำผึ้ง ปรุงรสเปรี่ยวจากผลไม้เปรี้ยวต่างๆ เค็มจากเกลือ คือตัดผลิตภัณจากการถนอมอาหารออกไป พวกของหมักดอง ของแห้งต่างๆ ทานเฉพาะของสด.
สุขภาพคนทั่วโลกต้องดีขึ้นแน่ๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่