เราคิดว่าวัตถุดิบแต่ละชนิดมีรสชาติเอกลักษณ์ของตัวมันเอง ถ้าคนเราปรุงอาหารแบบขั้นตอนเดียว(ชีวจิต)จะดีไม่น้อย เช่น ปรุงหวาน จากรสผลไม้หวานหรือน้ำผึ้ง ปรุงรสเปรี่ยวจากผลไม้เปรี้ยวต่างๆ เค็มจากเกลือ คือตัดผลิตภัณจากการถนอมอาหารออกไป พวกของหมักดอง ของแห้งต่างๆ ทานเฉพาะของสด.
สุขภาพคนทั่วโลกต้องดีขึ้นแน่ๆ
จะดีแค่ไหน ถ้าคนยุคใหม่ทำอาหารแบบปรุงน้อย.
สุขภาพคนทั่วโลกต้องดีขึ้นแน่ๆ