เราเป็นคนชอบใส่พริกไทยในอาหารแทบทุกเมนู เช่น โจ๊ก 1 ชาม ใส่พริกไทย 1-2 ช้อนชา และเมนูอื่นๆด้วย รวมเเล้ววันหนึ่งเรากินพริกไทยประมาณ 3-4 ช้อนชา ขึ้นกับเมนูคะ
นอกจากพริกไทยเเล้ว ก็พริกสดนี่แหละคะ เน้นเผ็ดทุกมื้อ เรารู้สึกว่า มื้อไหน ไม่ใส่ 2 อย่างนี้ กินไม่อร่อย ระดับความเผ็ดเราก็พอประมาณคะ ไม่หนักมาก
เพื่อนบางคนกินเผ็ดหน่อยก็ถ่ายแล้วเเสบก้น แต่เราไม่คะ และที่บ้านก็ชอบกินเผ็ด แต่วันไหนมีเเขกมาบ้านก็จะลดเผ็ดหน่อย
อยากถามผู้รู้คะว่า เป็นอันตรายมั๊ย?? เราเคยเจอในบทความว่า เสี่ยงเป็นมะเร็ง
*พริกไทยดำที่เรากิน เราเอาเม็ดมาตำเองคะ เม็ดดำๆเเห้งๆ เราไม่ชอบพริกไทยป่นที่ผลิตมาละเอียดเเล้ว และไม่ชอบที่มันสดๆ ที่ยังเป็นเขียวๆ ติดก้านด้วย
กินพริกไทยดำเยอะ อันตรายมั๊ย
นอกจากพริกไทยเเล้ว ก็พริกสดนี่แหละคะ เน้นเผ็ดทุกมื้อ เรารู้สึกว่า มื้อไหน ไม่ใส่ 2 อย่างนี้ กินไม่อร่อย ระดับความเผ็ดเราก็พอประมาณคะ ไม่หนักมาก
เพื่อนบางคนกินเผ็ดหน่อยก็ถ่ายแล้วเเสบก้น แต่เราไม่คะ และที่บ้านก็ชอบกินเผ็ด แต่วันไหนมีเเขกมาบ้านก็จะลดเผ็ดหน่อย
อยากถามผู้รู้คะว่า เป็นอันตรายมั๊ย?? เราเคยเจอในบทความว่า เสี่ยงเป็นมะเร็ง
*พริกไทยดำที่เรากิน เราเอาเม็ดมาตำเองคะ เม็ดดำๆเเห้งๆ เราไม่ชอบพริกไทยป่นที่ผลิตมาละเอียดเเล้ว และไม่ชอบที่มันสดๆ ที่ยังเป็นเขียวๆ ติดก้านด้วย