เนื้อไก่ 2 กก. ตระใคร้ ข่า พริกขี้หนู ใบมะกรูด นำไปต้มด้วยเบียร์
เนื้อไก่
ใส่ ตระใคร้ ข่า พริกขี้หนู ใส่เบียร์ลงไป 1 ขวดใหญ่
ใส่ใบมะกรูด นำไปต้มพอเดือด เติมน้ำให้พอท่วมเนื้อไก่ ตั้งให้เดือด หรี่เป็นไฟอ่อน ต้มไป 40 นาที
ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ ต้มไป 40 นาที ปรุงรสด้วยน้ำปลาอีกครั้ง
ทานเป็นกับแก้ลม กับข้าว ได้อย่างเลิศ
สวัสดี
ไก่ต้มเบียร์
เนื้อไก่ 2 กก. ตระใคร้ ข่า พริกขี้หนู ใบมะกรูด นำไปต้มด้วยเบียร์
เนื้อไก่
ใส่ ตระใคร้ ข่า พริกขี้หนู ใส่เบียร์ลงไป 1 ขวดใหญ่
ใส่ใบมะกรูด นำไปต้มพอเดือด เติมน้ำให้พอท่วมเนื้อไก่ ตั้งให้เดือด หรี่เป็นไฟอ่อน ต้มไป 40 นาที
ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ ต้มไป 40 นาที ปรุงรสด้วยน้ำปลาอีกครั้ง
ทานเป็นกับแก้ลม กับข้าว ได้อย่างเลิศ
สวัสดี