ไก่ต้มเบียร์


เนื้อไก่ 2 กก. ตระใคร้ ข่า พริกขี้หนู ใบมะกรูด นำไปต้มด้วยเบียร์

เนื้อไก่

ใส่ ตระใคร้ ข่า พริกขี้หนู ใส่เบียร์ลงไป 1 ขวดใหญ่

ใส่ใบมะกรูด นำไปต้มพอเดือด เติมน้ำให้พอท่วมเนื้อไก่ ตั้งให้เดือด หรี่เป็นไฟอ่อน ต้มไป 40 นาที

ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ ต้มไป 40 นาที  ปรุงรสด้วยน้ำปลาอีกครั้ง


ทานเป็นกับแก้ลม กับข้าว ได้อย่างเลิศ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่