ประสบการณ์์ เปิด ร้าน กาแฟสด

เราเปิดร้านกาแฟเองคะ กาแฟคือเคมีพืช มีสารเคมีที่ส่งผลต่ออารมณ์ ดีไม่ดี ดีดไม่ดีด เหมือนปรับธาตุ ควรดื่มละดูอารมณ์ตัวเองว่าเครไหม ในระหว่างวันด้วย ขอบอกว่า เมล็ดกาแฟมาที่1  ส่วนผสมที่2 ส่วนเครื่องชงมาที่3 เพราะที้ร้านเราใช้แบบกามอคค่าทำ เมล็ดกาแฟที่ร้านรับมาจาก บ แต่ บ ก้ชงรสชาติออกมาคนละแบบกับเราซึ่งเขาใช้เครื่องเกือบล้าน( กาแฟจะออกมาแบบครีมม่า ข้นมาก จนดื่มไม่ไหว อื่มยากกว่ากาแฟ อิตาลีอีก ) แต่เราใช้แบบกา
โดยเทียบแล้ว ร้านที่ชิมมา

ร้าน1 ใช้เครื่องราคา 30000 แก้วละ 35 ชอบร้านนี้ แต่กลิ่นยังบาง รวมถึงกลิ่นนมกลบมากไป และมีเศษเมล็ดกาแฟติดมาด้วย ห้าๆ
ร้าน2 ใช้เครื่องราคา 150000 แก้วละ 50 ไม่ชอบร้านนี้
ร้าน3 ใช้เครื่องราคา 50000 แก้วละ 35 ไม่ชอบร้านนี้
ร้าน4 ใช้เครื่องราคา 70000 แก้วละ 35 อัดกาแฟสองครั้ง บดใหม่ทุกแก้ว ไม่ชอบร้านนี้
ร้าน5 ใช้เครื่องราคา 150000 แก้วละ 80 บดใหม่ทุกแก้ว ไม่ชอบร้านนี้
ร้าน6 Intanill ใช้เครื่องราคา 150000 แก้วละ 75 มั้ง ไม่ชอบร้านนี้ เพราะดื่มละ รวนคะ เหมือนซอมบี้ อารมณ์แย่มาก อาละวาดคนเลย ลิ้นรัว เดินยกไหล่ เหมือน เคมีกาแฟไม่ดี
ปล แต่ละร้านที่เราซื้อ จะห่างกันสี่คูหา ซึ่ง ร้านค้าถี่มาก
กาแฟสด ควรชิมทุกวันเพราะ มันคือของสด รสชาติจะเปลี่ยนตลอด ถึงแม้จะบดใหม่ทุกแก้วก้ไม่ได้ช่วยอะไร ตอ้งปรับส่วนผสมตลอด ถึงแม้ตัวกาแฟจะอยุ่ในหีบห่อก้ไม่ได้ช่วยอะไรคะ
เน้นๆ เลยอย่าสต๊อคค้างนาน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่