"กะเพรา"และ"โหระพา" เก็บแห้ง หรือ สดแช่แข็ง แบบไหนดีกว่ากันคะ?

เพื่อนๆแม่บ้านที่มีพืชผีกสวนครัวรอบบ้าน คงไม่มีใครคิดว่ามีคนใช้ใบแห้ง หรือใบแช่แข็ง

ค่ะ...ยามจำเป็น บางทีเราก็ไม่ได้ออกไปหาซื้อค่ะ  ถ้าต้องใช้แค่ใบโหระพา หรือ กะเพรา นี้  

เราไม่ใส่ดีกว่าขี้เกียจออกไป  กินแกงตามที่ทำเสร็จ. มาคิดได้ว่าคนไทยอยู่ทั่วทุกมุมโลก เขาคงไม่ใช้สดกันหมดทุกคน

คืออยากถามว่า.....การเก็บแห้งหรือแช่แข็ง แบบไหนยังคงให้ความเป็นรสชาติและกลิ่นใกล้เคียงกว่ากันคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่