▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
แม่บ้านต่างแดน
อาหารแช่แข็ง
"กะเพรา"และ"โหระพา" เก็บแห้ง หรือ สดแช่แข็ง แบบไหนดีกว่ากันคะ?
ค่ะ...ยามจำเป็น บางทีเราก็ไม่ได้ออกไปหาซื้อค่ะ ถ้าต้องใช้แค่ใบโหระพา หรือ กะเพรา นี้
เราไม่ใส่ดีกว่าขี้เกียจออกไป กินแกงตามที่ทำเสร็จ. มาคิดได้ว่าคนไทยอยู่ทั่วทุกมุมโลก เขาคงไม่ใช้สดกันหมดทุกคน
คืออยากถามว่า.....การเก็บแห้งหรือแช่แข็ง แบบไหนยังคงให้ความเป็นรสชาติและกลิ่นใกล้เคียงกว่ากันคะ