ทำไมแตงกวาถึงฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้คะ?

คือเห็นในส่วนประกอบของเจลล้างมือมีแตงกวาอยู่น่ะค่ะ แล้วก็เลยสงสัยว่ามีส่วนช่วยอะไรคะ

คืออ่านเจอใน เว็บน่ะค่ะ


จากผลงานวิจัยพบว่าแตงกวามีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อน ๆ ในการช่วยยับยั้งแบคทีเรีย กระตุ้นลำไส้เล็กและมดลูกให้หดตัว กระตุ้นการสร้างแบคทีเรีย ยับยั้งไทรอยด์เป็นพิษ ต่อต้านการกลายพันธุ์ ต้านการเจริญเติบโตของเนื้องอก ช่วยฆ่าพยาธิ กระตุ้นการสร้าง interferon ช่วยไล่แมลง ช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน ลบรอยแผลเป็น เป็นต้น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อันนี้เลยสงสัยที่หนูทำตัวเอียงไว้นะคะ ว่ามันคือสารอะไรที่อยู่ในแตงกวา แบบว่า ใครที่พอเชียวชาญเรื่องนี้ ขอรายละเอียดสักนิดได้ไหมคะ
ขอบคุณนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่