สวัสดีครับ รีวิวนี้เกิดจากความกินแหลกของผมกับแฟนที่ชอบชวนกันไปกินนู่นกินนี่ตลอดเวลา แบบไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมตั้งแต่คบกันน้ำหนักก็ไม่ลงอีกเลย แล้วไอ้ที่กินกันบ่อยที่สุดก็ไม่พ้นบุฟเฟ่ต์ชาบูเนี่ยละ ทั้งนอกห้าง ในห้าง จิ้มจุ่ม สุกี้ อะไรที่เป็นแนวนี้คือชอบหมด และที่กินบ่อยๆเลยก็คือพวกชาบูสุกี้ในห้างเนี่ยละครับ เพราะมันกินง่าย หาง่าย เดินห้างเพลินๆหิวๆก็เจอละ ชาบูชิ ฮอตพอท ซูกิชิ เอ็มเคบุฟเฟต์ โมโม่พาราไดส์ เพนกวิ้นกินชาบู ชาบูสไมล์ โอ้ยสารพัดจะชาบู กินวนไป จนเพื่อนก็ถามกันว่ากินแบบนี้มันคุ้มมะ กินบ่อยๆไม่เปลืองเรอะ ไอ้ผมกับแฟนก็เลยมาลองนั่งคิดกันว่า เออ มันคุ้มมั้ยวะ ก็เลยผุดมาเป็นรีวิวนี้เนี่ยละครับ ผมลองเอาเมนูที่ไปกินล่าสุด ของชาบูบุฟเฟต์ 3 เจ้าดังในห้างที่เจอบ่อยและกินบ่อยที่สุด มาเทียบกันดูเลยละกัน
บอกก่อนว่าเมนูที่อยู่ในรีวิวนี้คือทุกเมนูที่ผมเจออยู่ในสายพาน ในไลน์อาหาร ของสาขาที่ผมไปโดนมาล่าสุดเท่านั้นนะครับ ผมหยิบมาทุกเมนูไม่ซ้ำกันที่เจอ ณ ตอนที่ไปกินจริงๆ ก็คือวัดใจกันไปนะถ้ารันเมนูมาไม่ครบตามในโฆษณาก็ตามนั้นเลยครับ อ่ะ มาเริ่มเลย
3 ร้านที่ว่าก็มี
Shabushi สาขา The Street, Hotpot สาขา เซ็นทรัล ลาดพร้าว, Sukishi สาขา บิ๊กซี รัชดา ครับ
เริ่มจากเทียบกันชัดๆเมนูต่อเมนูเลยละกัน คิดว่าน่าจะดูง่ายนะ ใครชอบอะไรสายไหนก็เลือกร้านที่มีอันนั้นเยอะๆได้เลยครับ อ่อ! บอกอีกอย่างว่า มีของ Hotpot ที่ผมกินโปรราคา 499 นะครับ แพงกว่าอีก 2 เจ้าแต่ก็จะได้ของเยอะกว่า ยังไงลองเทียบดู เดี๋ยวจะมีแปะเมนูราคาใหม่ให้ดูครับว่าเพิ่มอะไรมา
หมวดเนื้อสัตว์
จริงๆไลน์เมนูของ Sukishi ที่ผมเคยกินวันอื่น สาขาอื่น มีไก่ กับ ตับ แล้วก็เนื้อแบบอื่นด้วยนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าของน้อย เอาจริงๆก็น้อยกว่า Shabushi กับ Hotpot นั่นละ แต่ผมว่าเนื้อหมู เนื้อวัวเค้าอร่อยเลยนะ คือน้อยแต่มาก คุ้มอยู่ ส่วนไก่ผมไม่ค่อยได้กินครับ ถ้าเนื้อไก่ผมชอบของ Hotpot ที่สุด เพราะเค้าหมักอร่อยดี ไม่แห้งติดคอเหมือนไก่ร้านอื่น แต่ก็อย่างว่า นานๆจะหยิบไก่มาซักทีเพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้ม เน้นหมูเน้นเนื้อมากกว่า5555 เนื้อหมูนี่ของ Shabushi เยอะจริงครับ ทั้งหมูสไลด์ หมูนุ่ม เบค่อน เบค่อนคุโรบุตะ(อันนี้มาใหม่) หมูบะช่อ ของ Hotpot มีหมูสันนอก สันคอหมูคุโรบุตะ เบค่อนรมควัน ของ Sukishi มีหมูนุ่ม สันคอสไลด์ แล้วก็สามชั้นสไลด์ ด้านเนื้อวัวนี่ Shabushi มีเยอะจริงแต่ผมว่าเนื้อสไลด์กับเนื้ออื่นๆเค้าเสิร์ฟมาชิ้นหนาเกินไป กินแล้วมันเหนียวๆไม่ค่อยฟินครับ รอบล่าสุดที่ไปกินมีเนื้อฮารามิ(รูปสุดท้าย) อันนี้ดีครับ บาง นุ่ม ไม่เหนียวเหมือนจานอื่น ส่วนเนื้อวัวของ Hotpot นี่ผมชอบนะเนื้อดี หลากหลาย สไลด์มาบางเคี้ยวเพลิน ไม่เหนียวเลยครับ เท่าที่จำได้มีเนื้อใบพาย เนื้อน่องลาย เสือร้องไห้ครับเด็ดมาก กลุ่มเครื่องในนอกจาก ตับหมู ที่มีเหมือนกัน ของ Hotpot ก็มี เซี่ยงจี๊ เพิ่มมาด้วยแต่ผมไม่กินอ่ะ ไม่รู้อร่อยมั้ยพวกเครื่องในนี่กินได้แต่ตับอย่างเดียวเลย
หมวดซีฟู้ด
หมวดนี้ถ้าดูจากภาพเหมือน Hotpot จะชนะขาดลอย แต่ต้องบอกก่อนว่าบางเมนูอย่าง กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ นี่อยู่ในราคา 499 นะครับ แต่มี กุ้งขาว ที่เพิ่มมาในราคา 399 ด้วยอันนี้ผมปลื้มมาก เพราะเมื่อก่อน Hotpot จะไม่มีกุ้งเลย สงสัยทนกระแสบ่น กระแสเรียกร้องไม่ไหวเลยจัดมาให้จนได้ครับ ส่วนใครอยากกินกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ ไข่เยอะๆแบบในรูปก็ต้องเพิ่มราคาหน่อยครับ แต่จะบอกว่าคุ้มจริงๆ มากินแค่กุ้งแม่น้ำก็คุ้มละครับ กุ้งสดมากๆแล้วก็มีไข่ทุกตัวอ่ะฟิน กินแล้วเหมือนขึ้นสวรรค์ หอยก็ใหญ่เต็มปากเต็มคำครับ ใครสายกุ้ง สายหอย แนะนำเลยครับ นอกจากนั้นก็มี ปลาดอรี่ หมึกยัดไส้ แล้วก็แมงกะพรุน ครับ ส่วน Shabushi มีกุ้งขาว หอยตลับ ปลาดอรี่ หัวปลาแซลม่อน แล้วก็ปลาอะไรไม่แน่ใจ ปลาหมึก แล้วก็แมงกะพรุนเช่นกัน กุ้งที่นี่ก็ตัวไม่เล็กนะครับ ใช้ได้เลยล่ะ ส่วน Sukishi ก็สูสีกันครับ มีกุ้งขาว หอยตลับ ปลาดอรี่ ปลาแซลม่อน ปลาหมึกแล้วก็แมงกะพรุนครับ ส่วนตัวชอบปลาหมึกที่นี่ครับ ขาวๆกรอบๆอร่อยดี ไม่คาวเลย
หมวดพืชผัก
ใครสายผักนี่ให้พุ่งตัวไปที่ Shabushi หรือ Hotpot ได้เลย ผักเยอะมากกกกก แต่เสียดายผมไม่เจอสาหร่าย กับข้าวโพด ที่ Hotpot อ่ะ มันมีมั้ย? แต่ชอบที่มีเผือกกับรากบัวให้อ่ะแปลกดี ของ Sukishi ไลน์ผักน้อยไปหน่อยแต่ก็มีกะหล่ำหั่นฝอยมาให้ด้วยเหมือน BarBQPlaza ไปอีก ฟินดีครับ ของ Shabushi ให้เห็ดกับผักใบเขียวเยอะมาก ใส่แค่ผักอย่างละจานก็เต็มหม้อละ
หมวดลูกชิ้น
ไลน์ลูกชิ้นนี่ต้องยกให้ Hotpot เค้าล่ะ ทั้งลูกชิ้นลาวาไส้ไข่ปลา ไส้ชีส ไส้วาซาบิ ลูกชิ้นกุ้ง ปลา เต้าหู้ เกี๊ยว สาหร่าย ยอมครับ ของ Shabushi มีลูกชิ้นลาวาไส้ไข่ปลาเหมือนกัน ลูกชิ้นหมู เกี๊ยว ปลา แล้วก็ปู ส่วน Sukishi มีลูกชิ้นลาวาไส้ชีส ลูกชิ้นปลา ปู แล้วก็เต้าหู้ครับ ส่วนตัวชอบลูกชิ้นลาวาชีสของ Hotpot กับ Sukishi อะ อร่อยดี ของ Hotpot อร่อยตรงตัวชีส ของ Sukishi อร่อยตรงลูกชิ้นหนึบๆเหมือนโมจิ
หมวดอื่นๆ
หมวดนี้คือไม่รู้จะเรียกว่าหมวดอะไรก็เรียกว่า อื่นๆละกัน ทุกร้านมี ไข่ไก่ เหมือนกันหมด แต่ Shabushi สาขานี้ผมไม่เจอเต้าหู้ไข่นะ จำได้ว่าเคยเจอสาขาอื่นอยู่นา Shabushi มีเส้น 2 แบบคือ เส้นแก้วที่น่าจะเป็นเส้นบุกมะ? กับเส้นที่เหมือนหมี่ซั่ว ใช่ป่าวไม่รู้แต่ผมว่าอร่อยดี เอาไปลวกแล้วมันดูน้ำซุปเข้าไปในเส้นอ่ะ เด็ดจริง ของ Hotpot มีมันกุ้งเพิ่มมา อันนี้ต้องซื้อเพิ่มนะครับ ผมชอบอันนี้สั่งเพิ่มทุกครั้งที่มากินเลย อร่อยๆ เส้นมี 3 แบบ วุ้นเส้น อุด้ง แล้วก็หมี่หยก พวกเส้นนี่อย่ากินเยอะครับตัดกำลัง5555 มีหมึกกรอบเพิ่มมาด้วยแต่ผมกับแฟนไม่กินอ่ะ ไม่รู้อร่อยมั้ยใครกินมารีวิวทีครับ ของ Sukishi มีเส้น 3 แบบเหมือนกัน วุ้นเส้น หมี่หยก มาม่า(เอ๊ะหรือยำยำ หรือไวไว?) มาม่านี่กินกับซุปต้มยำจัดว่าเด็ดครับ
หมวดอาหารญี่ปุ่น
มาถึงหมวดที่ตัดกำลังได้มากที่สุด แต่ก็อดไม่ได้ต้องกินเกือบทุกแบบที่มี ไลน์นี้ของ Sukishi ดูแล้วจะน้อยที่สุดแต่ก็ดีแล้วครับ มีเยอะ กินเยอะ อิ่มเร็ว55555 ของ Shabushi ไลน์ซูชิเยอะ หลากหลายดี มียำ(หรือสลัด?)ปูอัด ยำสาหร่าย แล้วก็กิมจิเพิ่มมาด้วยครับ ยำสาหร่ายนี่หยิบรัวๆอร่อยดี ของ Hotpot มีที่เพิ่มมาใหม่คือ ซูชิเนื้อพรีเมี่ยม กับ ซูชิสาหร่ายม้วน แล้วก็ซูชิอื่นๆอีกเยอะแยะไม่แพ้กัน
หมวดของกินเล่น
หมวดนี้ Hotpot ก็อลังการเหมือนเดิม นอกจาก เทมปุระกุ้ง แล้วก็เพิ่มเติมมี เทมปุระกุ้งแม่น้ำ มาอันนี้เด็ดมากกุ้งตัวใหญ่จัดจานสวย มียากิโซบะ ข้าวผัด ไก่เทริยากิ แล้วก็บรรดาของทอดต่างๆตรงนี้ผมชอบ ลาบทอด สุดละมันฟิน แต่ขอบ่นนิดนึง ไม่น่าเอาติ่มซำออกเลยอ่ะ เคืองเบาๆ ผมว่าติ่มซำนี่คือซิกเนเจอร์ของ Hotpot เลยนะ วอนผู้บริหารเอากลับมาเหอะครับพลีส ส่วนของ Shabushi มีปลาซาบะย่าง ปลาไข่ทอด เกี๊ยวซ่า เทมปุระกุ้ง แล้วก็มี โอเด้ง เยอะแยะมากมายที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Shabushi เค้าล่ะ ซดซุปร้อนๆหวานๆเค็มๆอร่อยดี แล้วก็มีข้าวผัดกระเทียมครับ ส่วนของ Sukishi มี พิเศษกว่าเจ้าอื่นคือตู้ซาลาเปาร้อนๆนุ่มๆที่เอาไว้ตัดกำลังเรา5555 แล้วก็มีไก่ทอด ข้าวผัด ปลาไข่ เกี๊ยวซ่า แล้วก็ไส้กรอกทอดครับ
หมวดน้ำซุป
ของ Shabushi กับ Sukishi ได้หม้อละ 2 ซุป ส่วน Hotpot ได้ 4 ซุป อันนี้เป็นน้ำซุปที่ผมกินล่าสุดครับ Shabushi เป็นซุปคุโระ(น้ำดำ) กับ ต้มยำ Hotpot เป็น ซุปสุกี้ ซุปน้ำใส ซุปหม่าล่า ซุปต้มยำ Sukishi เป็น ซุปน้ำดำ กับ ซุปต้มยำครับ ส่วนตัวชอบซุปสุกี้ ของ Hotpot หอมมากๆไม่หวานเกินไปไม่เค็มเกินไปบอกไม่ถูกแต่กินได้กับทุกอย่างเข้ากันหมดเลย หอมๆ นิพพานครับ กับ ซุปต้มยำ ของ Sukishi ชอบมาก ต้มยำของ Sukishi คือที่สุด ต้องให้เค้าเลยครับ มันถึงเครื่องต้มยำมากๆ ใส่ผักใส่กุ้งใส่มาม่าเข้าไปนี่เด็ดเลย ส่วนของ Shabushi ผมว่าพอๆกันทุกซุปคือติดหวานไปหน่อย จริงๆแต่ละร้านมีซุปอื่นอีกนะครับ แต่ผมกินอยู่แค่นี้อะนะ
หมวดน้ำจิ้ม
เห็นแล้วก็ไม่ต้องพูดเยอะเลยครับ Hotpot นี่น้ำจิ้มเยอะมากกกกก ผมยังกินไม่ครบเลยอ่ะ เวลาไปกินจริงก็ตักอยู่แค่ไม่กี่แบบอ่ะนะ เท่าที่เห็นมี น้ำจิ้มญี่ปุ่นสามรส, น้ำจิ้มสุกี้โบราณ, น้ำพริกเผาไต้หวัน, น้ำจิ้มสุกี้สูตรซีฟู้ด, น้ำจิ้มเด็ก, น้ำจิ้มซอสงาขาว, น้ำจิ้มสุกี้ฮอตพอท, น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มพอนสึ พวกซีอิ๊ว น้ำมันงา น้ำส้ม น้ำมะนาว แล้วก็มีพวกถั่วบด อะไรไว้ให้ใส่น้ำจิ้มเพิ่มอีกครับ ของ Shabushi มี 3 แบบคือ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มงา แล้วก็น้ำจิ้มพอนสึ ส่วนตัวชอบน้ำจิ้มงาของ Shabushi มากกกก แทบอยากซื้อมากินเล่นที่บ้าน แต่ต้องขอนะครับ แรกๆไม่รู้ก็ได้แต่น้ำจิ้มสุกี้ แต่เห็นร้านอื่นมีหลายน้ำจิ้มเลยลองถามพนักงานดูถึงรู้ว่ามีอีก Sukishi มี 5 แบบครับ มีน้ำจิ้มสุกี้ซูกิชิ น้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มไต้หวัน น้ำจิ้มบาบีคิว น้ำจิ้มโซลกริล ครับ 2 อย่างหลังสำหรับจิ้มปิ้งย่างนะแต่เอามาจิ้มชาบูก็ได้ครับถ้าชอบ ตัวน้ำจิ้มไต้หวันนี่รสชาติแปลกๆดีครับ กินแรกๆไม่รู้เลยว่ารสชาติเป็นยังไง คือถ้าจะแกะสูตรก็จะงงๆครับ แต่มีกลิ่นปลาย่างหรือปลาป่นเนี่ยละที่เด่นออกมา ก็อร่อยแบบแปลกๆดี
หมวดขนมหวาน
หมวดนี้สาวๆน่าจะชอบกัน ที่ฟินสุดก็น่าจะ Sukishi เพราะมีบิงซูให้ทำเองด้วย ตู้สีดำนั่นแหละครับแล้วก็มีเครื่องให้ใส่ได้เองตามใจชอบ นอกจากนั้นของ Sukishi ก็มีผลไม้ แตงโม สับปะรด ไอติม เต้าหู้นมสด แล้วก็สตรอเบอรี่เจลลี่ ที่ใส่ถ้วยมาแบบดูดีสุดๆ อ่อ มีไข่มุกด้วยนะครับ เอาไว้ใส่ชานม แต่ใครจะใส่บิงซูก็ได้ครับ ของ Shabushi นี่พื้นฐานเลยครับ ฟรุตสลัด แตงโม แล้วก็สับปะรด ส่วน Hotpot ก็อลังการไม่แพ้กัน ที่พิเศษเลยคือ เครปเย็นครีมสดกล้วยหอม อันนี้อร่อยมากกกก ตอนแรกคิดว่าจะหวานๆเลี่ยนๆแต่ไม่เลยครีมสดเบาไม่หวานเกินไปครับ แล้วก็มี เจลลี่ แพนนาคอตต้า ตู้นี้บางสาขามีมูสช็อคโกแลตด้วยครับ มีไอติม ฟรุตสลัด แล้วก็บาร์น้ำแข็งใสเครื่องแน่นๆ กับผลไม้ 3 อย่าง แตงโม สับปะรด แล้วก็แก้วมังกรครับ
[CR] เปรียบเทียบความคุ้มค่าของร้านบุฟเฟต์ชาบูขึ้นห้าง 3 เจ้าดัง เสียตังทั้งที เลือกดีๆหน่อยละกัน
3 ร้านที่ว่าก็มี Shabushi สาขา The Street, Hotpot สาขา เซ็นทรัล ลาดพร้าว, Sukishi สาขา บิ๊กซี รัชดา ครับ
เริ่มจากเทียบกันชัดๆเมนูต่อเมนูเลยละกัน คิดว่าน่าจะดูง่ายนะ ใครชอบอะไรสายไหนก็เลือกร้านที่มีอันนั้นเยอะๆได้เลยครับ อ่อ! บอกอีกอย่างว่า มีของ Hotpot ที่ผมกินโปรราคา 499 นะครับ แพงกว่าอีก 2 เจ้าแต่ก็จะได้ของเยอะกว่า ยังไงลองเทียบดู เดี๋ยวจะมีแปะเมนูราคาใหม่ให้ดูครับว่าเพิ่มอะไรมา
จริงๆไลน์เมนูของ Sukishi ที่ผมเคยกินวันอื่น สาขาอื่น มีไก่ กับ ตับ แล้วก็เนื้อแบบอื่นด้วยนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าของน้อย เอาจริงๆก็น้อยกว่า Shabushi กับ Hotpot นั่นละ แต่ผมว่าเนื้อหมู เนื้อวัวเค้าอร่อยเลยนะ คือน้อยแต่มาก คุ้มอยู่ ส่วนไก่ผมไม่ค่อยได้กินครับ ถ้าเนื้อไก่ผมชอบของ Hotpot ที่สุด เพราะเค้าหมักอร่อยดี ไม่แห้งติดคอเหมือนไก่ร้านอื่น แต่ก็อย่างว่า นานๆจะหยิบไก่มาซักทีเพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้ม เน้นหมูเน้นเนื้อมากกว่า5555 เนื้อหมูนี่ของ Shabushi เยอะจริงครับ ทั้งหมูสไลด์ หมูนุ่ม เบค่อน เบค่อนคุโรบุตะ(อันนี้มาใหม่) หมูบะช่อ ของ Hotpot มีหมูสันนอก สันคอหมูคุโรบุตะ เบค่อนรมควัน ของ Sukishi มีหมูนุ่ม สันคอสไลด์ แล้วก็สามชั้นสไลด์ ด้านเนื้อวัวนี่ Shabushi มีเยอะจริงแต่ผมว่าเนื้อสไลด์กับเนื้ออื่นๆเค้าเสิร์ฟมาชิ้นหนาเกินไป กินแล้วมันเหนียวๆไม่ค่อยฟินครับ รอบล่าสุดที่ไปกินมีเนื้อฮารามิ(รูปสุดท้าย) อันนี้ดีครับ บาง นุ่ม ไม่เหนียวเหมือนจานอื่น ส่วนเนื้อวัวของ Hotpot นี่ผมชอบนะเนื้อดี หลากหลาย สไลด์มาบางเคี้ยวเพลิน ไม่เหนียวเลยครับ เท่าที่จำได้มีเนื้อใบพาย เนื้อน่องลาย เสือร้องไห้ครับเด็ดมาก กลุ่มเครื่องในนอกจาก ตับหมู ที่มีเหมือนกัน ของ Hotpot ก็มี เซี่ยงจี๊ เพิ่มมาด้วยแต่ผมไม่กินอ่ะ ไม่รู้อร่อยมั้ยพวกเครื่องในนี่กินได้แต่ตับอย่างเดียวเลย
หมวดนี้ถ้าดูจากภาพเหมือน Hotpot จะชนะขาดลอย แต่ต้องบอกก่อนว่าบางเมนูอย่าง กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ นี่อยู่ในราคา 499 นะครับ แต่มี กุ้งขาว ที่เพิ่มมาในราคา 399 ด้วยอันนี้ผมปลื้มมาก เพราะเมื่อก่อน Hotpot จะไม่มีกุ้งเลย สงสัยทนกระแสบ่น กระแสเรียกร้องไม่ไหวเลยจัดมาให้จนได้ครับ ส่วนใครอยากกินกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ ไข่เยอะๆแบบในรูปก็ต้องเพิ่มราคาหน่อยครับ แต่จะบอกว่าคุ้มจริงๆ มากินแค่กุ้งแม่น้ำก็คุ้มละครับ กุ้งสดมากๆแล้วก็มีไข่ทุกตัวอ่ะฟิน กินแล้วเหมือนขึ้นสวรรค์ หอยก็ใหญ่เต็มปากเต็มคำครับ ใครสายกุ้ง สายหอย แนะนำเลยครับ นอกจากนั้นก็มี ปลาดอรี่ หมึกยัดไส้ แล้วก็แมงกะพรุน ครับ ส่วน Shabushi มีกุ้งขาว หอยตลับ ปลาดอรี่ หัวปลาแซลม่อน แล้วก็ปลาอะไรไม่แน่ใจ ปลาหมึก แล้วก็แมงกะพรุนเช่นกัน กุ้งที่นี่ก็ตัวไม่เล็กนะครับ ใช้ได้เลยล่ะ ส่วน Sukishi ก็สูสีกันครับ มีกุ้งขาว หอยตลับ ปลาดอรี่ ปลาแซลม่อน ปลาหมึกแล้วก็แมงกะพรุนครับ ส่วนตัวชอบปลาหมึกที่นี่ครับ ขาวๆกรอบๆอร่อยดี ไม่คาวเลย
ใครสายผักนี่ให้พุ่งตัวไปที่ Shabushi หรือ Hotpot ได้เลย ผักเยอะมากกกกก แต่เสียดายผมไม่เจอสาหร่าย กับข้าวโพด ที่ Hotpot อ่ะ มันมีมั้ย? แต่ชอบที่มีเผือกกับรากบัวให้อ่ะแปลกดี ของ Sukishi ไลน์ผักน้อยไปหน่อยแต่ก็มีกะหล่ำหั่นฝอยมาให้ด้วยเหมือน BarBQPlaza ไปอีก ฟินดีครับ ของ Shabushi ให้เห็ดกับผักใบเขียวเยอะมาก ใส่แค่ผักอย่างละจานก็เต็มหม้อละ
ไลน์ลูกชิ้นนี่ต้องยกให้ Hotpot เค้าล่ะ ทั้งลูกชิ้นลาวาไส้ไข่ปลา ไส้ชีส ไส้วาซาบิ ลูกชิ้นกุ้ง ปลา เต้าหู้ เกี๊ยว สาหร่าย ยอมครับ ของ Shabushi มีลูกชิ้นลาวาไส้ไข่ปลาเหมือนกัน ลูกชิ้นหมู เกี๊ยว ปลา แล้วก็ปู ส่วน Sukishi มีลูกชิ้นลาวาไส้ชีส ลูกชิ้นปลา ปู แล้วก็เต้าหู้ครับ ส่วนตัวชอบลูกชิ้นลาวาชีสของ Hotpot กับ Sukishi อะ อร่อยดี ของ Hotpot อร่อยตรงตัวชีส ของ Sukishi อร่อยตรงลูกชิ้นหนึบๆเหมือนโมจิ
หมวดนี้คือไม่รู้จะเรียกว่าหมวดอะไรก็เรียกว่า อื่นๆละกัน ทุกร้านมี ไข่ไก่ เหมือนกันหมด แต่ Shabushi สาขานี้ผมไม่เจอเต้าหู้ไข่นะ จำได้ว่าเคยเจอสาขาอื่นอยู่นา Shabushi มีเส้น 2 แบบคือ เส้นแก้วที่น่าจะเป็นเส้นบุกมะ? กับเส้นที่เหมือนหมี่ซั่ว ใช่ป่าวไม่รู้แต่ผมว่าอร่อยดี เอาไปลวกแล้วมันดูน้ำซุปเข้าไปในเส้นอ่ะ เด็ดจริง ของ Hotpot มีมันกุ้งเพิ่มมา อันนี้ต้องซื้อเพิ่มนะครับ ผมชอบอันนี้สั่งเพิ่มทุกครั้งที่มากินเลย อร่อยๆ เส้นมี 3 แบบ วุ้นเส้น อุด้ง แล้วก็หมี่หยก พวกเส้นนี่อย่ากินเยอะครับตัดกำลัง5555 มีหมึกกรอบเพิ่มมาด้วยแต่ผมกับแฟนไม่กินอ่ะ ไม่รู้อร่อยมั้ยใครกินมารีวิวทีครับ ของ Sukishi มีเส้น 3 แบบเหมือนกัน วุ้นเส้น หมี่หยก มาม่า(เอ๊ะหรือยำยำ หรือไวไว?) มาม่านี่กินกับซุปต้มยำจัดว่าเด็ดครับ
มาถึงหมวดที่ตัดกำลังได้มากที่สุด แต่ก็อดไม่ได้ต้องกินเกือบทุกแบบที่มี ไลน์นี้ของ Sukishi ดูแล้วจะน้อยที่สุดแต่ก็ดีแล้วครับ มีเยอะ กินเยอะ อิ่มเร็ว55555 ของ Shabushi ไลน์ซูชิเยอะ หลากหลายดี มียำ(หรือสลัด?)ปูอัด ยำสาหร่าย แล้วก็กิมจิเพิ่มมาด้วยครับ ยำสาหร่ายนี่หยิบรัวๆอร่อยดี ของ Hotpot มีที่เพิ่มมาใหม่คือ ซูชิเนื้อพรีเมี่ยม กับ ซูชิสาหร่ายม้วน แล้วก็ซูชิอื่นๆอีกเยอะแยะไม่แพ้กัน
หมวดนี้ Hotpot ก็อลังการเหมือนเดิม นอกจาก เทมปุระกุ้ง แล้วก็เพิ่มเติมมี เทมปุระกุ้งแม่น้ำ มาอันนี้เด็ดมากกุ้งตัวใหญ่จัดจานสวย มียากิโซบะ ข้าวผัด ไก่เทริยากิ แล้วก็บรรดาของทอดต่างๆตรงนี้ผมชอบ ลาบทอด สุดละมันฟิน แต่ขอบ่นนิดนึง ไม่น่าเอาติ่มซำออกเลยอ่ะ เคืองเบาๆ ผมว่าติ่มซำนี่คือซิกเนเจอร์ของ Hotpot เลยนะ วอนผู้บริหารเอากลับมาเหอะครับพลีส ส่วนของ Shabushi มีปลาซาบะย่าง ปลาไข่ทอด เกี๊ยวซ่า เทมปุระกุ้ง แล้วก็มี โอเด้ง เยอะแยะมากมายที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Shabushi เค้าล่ะ ซดซุปร้อนๆหวานๆเค็มๆอร่อยดี แล้วก็มีข้าวผัดกระเทียมครับ ส่วนของ Sukishi มี พิเศษกว่าเจ้าอื่นคือตู้ซาลาเปาร้อนๆนุ่มๆที่เอาไว้ตัดกำลังเรา5555 แล้วก็มีไก่ทอด ข้าวผัด ปลาไข่ เกี๊ยวซ่า แล้วก็ไส้กรอกทอดครับ
ของ Shabushi กับ Sukishi ได้หม้อละ 2 ซุป ส่วน Hotpot ได้ 4 ซุป อันนี้เป็นน้ำซุปที่ผมกินล่าสุดครับ Shabushi เป็นซุปคุโระ(น้ำดำ) กับ ต้มยำ Hotpot เป็น ซุปสุกี้ ซุปน้ำใส ซุปหม่าล่า ซุปต้มยำ Sukishi เป็น ซุปน้ำดำ กับ ซุปต้มยำครับ ส่วนตัวชอบซุปสุกี้ ของ Hotpot หอมมากๆไม่หวานเกินไปไม่เค็มเกินไปบอกไม่ถูกแต่กินได้กับทุกอย่างเข้ากันหมดเลย หอมๆ นิพพานครับ กับ ซุปต้มยำ ของ Sukishi ชอบมาก ต้มยำของ Sukishi คือที่สุด ต้องให้เค้าเลยครับ มันถึงเครื่องต้มยำมากๆ ใส่ผักใส่กุ้งใส่มาม่าเข้าไปนี่เด็ดเลย ส่วนของ Shabushi ผมว่าพอๆกันทุกซุปคือติดหวานไปหน่อย จริงๆแต่ละร้านมีซุปอื่นอีกนะครับ แต่ผมกินอยู่แค่นี้อะนะ
เห็นแล้วก็ไม่ต้องพูดเยอะเลยครับ Hotpot นี่น้ำจิ้มเยอะมากกกกก ผมยังกินไม่ครบเลยอ่ะ เวลาไปกินจริงก็ตักอยู่แค่ไม่กี่แบบอ่ะนะ เท่าที่เห็นมี น้ำจิ้มญี่ปุ่นสามรส, น้ำจิ้มสุกี้โบราณ, น้ำพริกเผาไต้หวัน, น้ำจิ้มสุกี้สูตรซีฟู้ด, น้ำจิ้มเด็ก, น้ำจิ้มซอสงาขาว, น้ำจิ้มสุกี้ฮอตพอท, น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มพอนสึ พวกซีอิ๊ว น้ำมันงา น้ำส้ม น้ำมะนาว แล้วก็มีพวกถั่วบด อะไรไว้ให้ใส่น้ำจิ้มเพิ่มอีกครับ ของ Shabushi มี 3 แบบคือ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มงา แล้วก็น้ำจิ้มพอนสึ ส่วนตัวชอบน้ำจิ้มงาของ Shabushi มากกกก แทบอยากซื้อมากินเล่นที่บ้าน แต่ต้องขอนะครับ แรกๆไม่รู้ก็ได้แต่น้ำจิ้มสุกี้ แต่เห็นร้านอื่นมีหลายน้ำจิ้มเลยลองถามพนักงานดูถึงรู้ว่ามีอีก Sukishi มี 5 แบบครับ มีน้ำจิ้มสุกี้ซูกิชิ น้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มไต้หวัน น้ำจิ้มบาบีคิว น้ำจิ้มโซลกริล ครับ 2 อย่างหลังสำหรับจิ้มปิ้งย่างนะแต่เอามาจิ้มชาบูก็ได้ครับถ้าชอบ ตัวน้ำจิ้มไต้หวันนี่รสชาติแปลกๆดีครับ กินแรกๆไม่รู้เลยว่ารสชาติเป็นยังไง คือถ้าจะแกะสูตรก็จะงงๆครับ แต่มีกลิ่นปลาย่างหรือปลาป่นเนี่ยละที่เด่นออกมา ก็อร่อยแบบแปลกๆดี
หมวดนี้สาวๆน่าจะชอบกัน ที่ฟินสุดก็น่าจะ Sukishi เพราะมีบิงซูให้ทำเองด้วย ตู้สีดำนั่นแหละครับแล้วก็มีเครื่องให้ใส่ได้เองตามใจชอบ นอกจากนั้นของ Sukishi ก็มีผลไม้ แตงโม สับปะรด ไอติม เต้าหู้นมสด แล้วก็สตรอเบอรี่เจลลี่ ที่ใส่ถ้วยมาแบบดูดีสุดๆ อ่อ มีไข่มุกด้วยนะครับ เอาไว้ใส่ชานม แต่ใครจะใส่บิงซูก็ได้ครับ ของ Shabushi นี่พื้นฐานเลยครับ ฟรุตสลัด แตงโม แล้วก็สับปะรด ส่วน Hotpot ก็อลังการไม่แพ้กัน ที่พิเศษเลยคือ เครปเย็นครีมสดกล้วยหอม อันนี้อร่อยมากกกก ตอนแรกคิดว่าจะหวานๆเลี่ยนๆแต่ไม่เลยครีมสดเบาไม่หวานเกินไปครับ แล้วก็มี เจลลี่ แพนนาคอตต้า ตู้นี้บางสาขามีมูสช็อคโกแลตด้วยครับ มีไอติม ฟรุตสลัด แล้วก็บาร์น้ำแข็งใสเครื่องแน่นๆ กับผลไม้ 3 อย่าง แตงโม สับปะรด แล้วก็แก้วมังกรครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้