ไก่ย่าง วิเชียน vs เขาสวนกวาง


ขอเริ่มต้นด้วยไก่วิเชียรตัวใหญ่ เนื้อเยอะ นุ่มหอม โดยสูตรส่วนมากจะเห็นเป็นน้ำจิ้มมะขาม (จากที่เคยเห็นตามร้านข้างทาง ใน อ.วิเชียรบุรี) ถามว่าชอบไหม ชอบมากเลยละ ตรงที่ไม่ว่าส่วนไหน ถ้าทานร้อนๆจะชุ่มทานได้หมด เห็นหลายร้านจะมีย่างไส้ขายด้วย จะเป็นอะไรที่เข้ากับข้าวเหนียวร้อนๆนุ่มๆมาก



ไก่ย่างเขาสวนกวางนี้ จะเจอตลอดทางเช่นกัน เริ่มตั้งแต่โคราชเส้นไปขอนแก่น ไก่จะผอมกว่า ย่างแห้ง แต่ใช่ว่าเนื้อจะไม่ทานได้นะ ด้วยความบางเครื่องหมักจะเข้าไปในเนื้อได้ทั่วกว่า บางเจ้าจะมีกระเทียมเจียว บางเจ้าไม่มี เคยถามบ่อยหลายร้านก็ยังไม่ได้คำตอบที่แน่นอน น้ำจิ้มนี้จะออกเป็นแจ่ว ถ้าจะทานให้อร่อย ควรสั่งส้มตำมาทานคู่ และเคียงผักสด หรือ ต้มแซ่บอะไรสักอย่าง เพราะเนื้อที่แห้งกว่าวิเชียน เคยทานแต่กับข้าวเหนียวอย่างเดียว มันอร่อยแค่สองสามคำแรก แต่โดนรวม ก็ชอบอยู่ แต่ที่ กทม หาทานไก่ย่างเขาสวนกวางดีๆ ยากกว่าวิเชียน

แต่อันนี้ก็อยากทราบว่า คนอ่านทานไก่ย่างคู่กับอะไรบ้าง แล้วร้านโปรดมีอะไรแนะนำ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่