[CR] พาไปกิน AZUMA yakiniku buffet KOBE A4 ที่กำลังลด 20%

วันนี้จะพาไปกินบุฟเฟต์เนื้อ Kobe wine beef ระดับ A4 ที่ร้าน Azuma yakiniku นะฮะ

ร้านนี้น่าจะเปิดมาร่วม 2 ปี ส่วนบุฟเฟต์มีมาปีกว่าๆ ได้แล้วล่ะ  จริงๆแล้วผมเองก็เล็งร้านนี้มานานเหมือนกัน ด้วยเห็นจากรีวิวต่างๆ และพบว่าเป็นร้านที่เสริฟเนื้อที่คุณภาพดีมากๆ ไม่มีบกพร่องเลย  แต่ก็ติดที่ราคาบุฟเฟต์ ปกติจะราคา 2200++ สำหรับชาย และ 2000++ สำหรับหญิง  ทำให้เป็นอุปสรรคหลัก ไม่กล้าไปลองซักที

พอดีกับช่วงนี้ระหว่างวันที่ 17 - 27 สิงหาคม ร้านมีจัดโปรลด 20% ก็เลยตัดสินใจมาลองซักรอบนึง  อ่อ...แว่วมาว่าหลังจากพ้นช่วงโปร ร้านจะปรับราคาใหม่ และเพิ่มรายการอาหารพวกซูชิมาด้วยนะฮะ  ซึ่งราคาน่าจะกระฉูดจนผมเองคงไม่ได้มีโอกาสมาลองอีก


ร้านนี้ชื่อ Azuma ซึ่งจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 ตรงข้ามกับร้าน Isao พอดี  (อย่าสับสนกับ azuma ที่ขายโซบะนะฮะ มีร้านชื่อเหมือนกันอยู่ละแวกสุขุมวิทเช่นกัน)


ขอเริ่มที่รายการอาหารก่อนนะฮะ บุฟเฟต์ก็จะมี 2 เกรด  เกรดที่มีเนื้อนิดหน่อย กับเกรดเนื้อ Kobe A4 ตามรูปเลย


ชุดเครื่องปรุงของทางร้าน มีน้ำจิ้ม Original ที่คล้ายๆร้านอื่นๆ กับน้ำจิ้มเลมอน ที่รสชาติอมเปรี้ยว เหมาะกับพวกซีฟู๊ด และก็มีกระเทียมปั่นละเอียดจนเป็นครีม  โคชูจัง เกลือ และพริกไทชั้นดีพร้อมเลยฮะ
ส่วนชุดเครื่องมือรบ ก็มาตรฐาน จะแปลกตาก็คือถ้วยน้ำจิ้มที่มีจุดสำหรับวางเนื้อด้วยแฮะ

ในส่วนของเตาย่างตะแกรงจะบางเบามากไม่แน่ใจว่าเป็นแบบใช้แล้วทิ้งหรือเปล่า  จุดเด่นก็คือการจัดวางก้อนถ่านที่เค้าวางแนวตั้งมาเลย และถือว่าค่อนข้างดีมากๆ เพราะทำให้เตาร้อนสม่ำเสมอได้ยาวนานเป็นชั่วโมงๆเลยฮะ ค่อนข้างชอบ
ส่วนอันนี้คือก้อนมันวัว เอาไว้ถูตะแกรงปิ้งก่อนเอาเนื้อลง ทำให้เนื้อไม่ติดตะแกรงเลย  แจ่มมากๆ  
อ่อจะมีอีกอย่างก็คือก้อนน้ำแข็ง ที่เอามาให้เราใช้ดับไฟ เวลาปิ้งแล้วมันลงไฟลุกซู่ๆ  จะเห็นว่าร้านนี้ใส่ใจในกระบวนการปิ้งมากๆ ค่อนข้างประทับใจ


มาเริ่มที่รายการอาหารถ้าเรามากินบุฟเฟต์ ร้านจะเสริฟชุดเริ่มต้น 4 รายการมาให้เป็นไฟต์บังคับ ตามรูปฮะ


รายการหลักมาละฮะ ตัวนี้คือ Rump steak เนื้อชิ้นหนามันแทรกเยี่ยม ได้เคี้ยวหน่อยเพราะความหนา แต่ก็ไม่ถึงกับเหนียว


หอยเชลล์ญี่ปุ่น ตัวใหญ่มาก รสชาติธรรมดาทั่วไป ไม่เน้นฮะ


เนื้อ Short rib มันแทรกเยี่ยมมาก ตัวนี้นุ่มที่สุด แต่ว่าเลี่ยนไวแน่นอน


ลิ้นวัวแบบสเต๊กฮะ หั่นมาหนามาก ควรย่างให้สุกไม่งั้นเคี้ยวลำบาก ตัดทานเป็นชิ้นเล็กๆ หนุบหนับอร่อยดีมาก


เนื้อ Sirloin steak ตัวนี้นุ่มอร่อย ให้เป็นที่หนึ่งเหมือน short rib ฮะ   จุดเด่นคือมันแทรก และหั่นหนากว่าเนื้อรายการอื่น แต่ไม่หนาเท่า Rump steak ตัวนี้อร่อยมาก แต่ก็เลี่ยนมากเช่นกัน


สภาพอาหารกระจัดกระจายเต็มโต๊ะ


อีกเมนูนี่เห็นทุกรีวิวแนะนำคือ ยุกเกะ ที่เป็นเนื้อวากิวดิบราดซอสและไข่แดง หน้าตาดูสวยดี
คลุกออกมาดูยังกับลาบเลือด 555 ปกติไม่ทานเนื้อดิบ แต่ลองซักหน่อยลื่นๆกินง่าย ไม่คาวเลย ซอสอร่อยดี แต่ยังไงก็ทานได้นิดนึงฮะ 55


มาย่างกินกันเถอะ เนื้อสเต๊กนี่อยู่บนเตาแล้วมันสวยงามมากจริงๆ


อันนี้เป็นเนื้อหมักซอสในไห  เป็นเนื้อซี่โครงยาวเฟื้อย ย่างทีเต็มเตา


สั่งเนื้อมาเรื่อยๆฮะ โดยเฉพาะ sirloin steak & short rib นี่สั่งมาถี่หน่อย อร่อยมากๆ คุณภาพเยี่ยมทุกจานจริงๆ


ช่วงหลังกินเนื้อย่างทีไร ก็หาข้าวสวยร้อนๆมาตลอด เนื่อดีๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ มันลืมโลก ลืมทุกสิ่งอย่างจริงๆฮะ


ลิ้นย่าง เวลาย่างก็ล่อทั้งชิ้น
จากนั้นพอใกล้สุกก็ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ย่างให้สุกทั่วๆ อาจจะสุกช้านิดนึง แต่ก็คุ้มกับการรอคอย


ปิดท้ายด้วยของหวานฮะ น่ากินทุกอย่าง แต่เลือกได้แค่อย่างเดียว ก็เลยเลือกคัสตาร์ดเค็ก
กินพร้อมกับวิปครีมหวาน อร่อยมากๆ ไม่ผิดหวัง


ปิดท้ายกันด้วยภาพนี้ฮะ ดูสภาพก่อนและหลังย่าง
หลังย่างเสร็จ fat มันไม่ได้ระเหยไปไหนนะฮะ อยู่ครบเลยไม่ว่าจะย่างสุกระดับไหน ส่องดูใสวิ้งๆเลย  ยังไงก็ทานผักด้วยนะฮะเพื่อสุขภาพที่ดี ถึงส่วนตัวแล้วผมเองจะทำแทบไม่ได้ 555


สรุปนะฮะ
รสชาติอาหาร - เนื้อคุณภาพยอดเยี่ยมมากๆ สม่ำเสมอในทุกๆ จาน  เตรียมเนื้อค่อนข้างดี ไม่มีเสริฟมาแบบเป็นเกล็ดน้ำแข็งติดมาเลย  เป็นร้านที่มีเนื้อดีๆหลายส่วนให้เลือกทาน เหมาะกับคอเนื้ออย่างที่สุด เมื่อวานตอนกินคิดว่าคงไม่กินเนื้ออีกนาน แต่ตอนทำรีวิว 555 อยากไปซ้ำอีกแล้วฮะ 5555  และนอกจากเนื้อจะเยี่ยมแล้ว  น้ำจิ้มก็ค่อนข้างอร่อย   ส่วนของหวานก็อร่อยมากๆ เสียดายที่ลองได้แค่อย่างเดียวเท่านั้น

บรรยากาศ - ร้านคนญี่ปุ่น ญี่ปุ่นทุกอย่างฮะ จัดโซนการรับประทานของแต่ละโต๊ะเป็นส่วนตัวมากๆ เพดานสูงโปร่ง นั่งกินแล้วฟินมาก ปัญหาที่พบอย่างเดียวก็คือตอนปิ้ง เนื่องจากเนื้อมันแทรกเยอะมาก ไฟลุกกระจาย ที่ดูดควันดียังไงก็เอาไม่อยู่   แต่ทางร้านก็มีก้อนน้ำแข็งเตรียมไว้ให้เราดับไฟ ถือว่าเป็นอะไรที่เพิ่งเคยเจอเหมือนกัน

การเดินทาง - เดินมาจากรถไฟฟ้าก็ไม่ไกลมากนะฮะ ถ้าเอารถมาเองก็ติดอยู่แล้วเลือกเอาเองตามสะดวกฮะ

การบริการ - มีกริ่งเรียกพนักงาน กดปุ๊ปมาปั๊ป อาหารมาเร็ว ไม่ต้องตาม ไม่มีขาด เปลี่ยนตะแกรงบ่อย คอยถามนู่นี่ตลอด ที่สำคัญพนักงานยืนหลบๆ ไม่มีมายืนจ้องลูกค้าตอนกินให้เรากดดัน 555

ความคุ้มค่า - ไม่ใช่คนรวยอะไร แต่ใช้คำว่าแพงกับร้านนี้ไม่ได้  ต้องเรียกว่าราคาดูเหมือนจะสูงหน่อย แต่ก็คุ้มค่ามากๆ  ผมมากินตอนจัดโปร ลดแล้วเหลือ 1760++ ก็ตกราวๆ 2000 เศษๆ  กับการได้กินเนื้อ KOBE wine beef A4 ไปเยอะขนาดนี้ ก็เรียกว่าเกินคุ้มละกัน

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า ถ้าชอบเนื้อวากิว และให้รางวัลชีวิตกับตัวเองบ้าง ก็มากินๆไปเหอะฮะ  วากิวญี่ปุ่นคุณภาพระดับนี้ ราคาจัดบุฟเฟต์เท่านี้หาไม่ได้แน่นอน  จะมีอีกร้านที่กินบ่อยก็คือ Rising Yakiniku ที่ราคารวมตกราว 1800 ร้านนั้นเนื้อก็ดีจริง แต่คุณภาพและความอร่อยที่ AZUMA ชนะขาดลอยฮะ

ข้อมูลร้าน
🏁 Azuma Yakiniku@Sukhumvit 31 (ตรงข้ามร้าน Sushi fusion Isao)
💲  อลาคาร์ตก็มี ส่วนบุฟเฟต์ KOBE A4 ชาย 2200++, หญิง 2000++ ช่วง 17-27 สิงหานี้ ลด 20% จ้าาา  เวลาในการทาน 2 ชม แต่ last order เมื่อครบ 90 นาทีฮะ
📅 วันธรรมดา 17:30 - 0:00, วันหยุด 11:00 - 00:00

อยากหาเนื้อทาน แวะมาหาข้อมูลที่นี่ได้ฮะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Wagyu Buffet
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่