ร้านอาหารต่างๆ มีการจัดการสต็อกที่หายไปอย่างไรบ้างคะ?

เราเพิ่งทำงานที่ร้านขายขนมร้านหนึ่งค่ะ แล้วเดือนที่ผ่านมาสต็อกของหาย จึงโดนหักค่าสต็อกที่หายไป ซึ่งราคาที่หักคือราคาที่ขายให้ลูกค้าเต็มๆเลย เช่น
    - ขนมปังที่ใช้ทำฮันนี่โทสและปังนึ่ง (ขนมปังแบบเดียวกัน 1 ก้อนใหญ่หั่นได้ 4 ก้อนเล็ก) เจ้าของร้านคิดราคา 139 บาทต่อก้อนตามราคา ของโทสที่ขายหน้าร้าน
    - น้ำดื่มขนาด 600 ml ที่ขายข้างนอก 7 บาท ที่ร้านขาย 15 บาท เวลาหักค่าสต็อกหายก็คิด 15 บาทเช่นกัน
อยากจะทราบว่าร้านอาหาร ร้านขนม หรือร้านอื่นๆ มีการหักในราคาแบบนี้เป็นปกติหรือเปล่าคะ หรือถ้าไม่มีการจัดการอย่างไรคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่