พอดีว่าผมสนใจการทำเยลลี่เลยซื้อผงเจลาตินมาลองทำดู
อ้างอิงตามกระทู้นี้เลย
https://ppantip.com/topic/34026810
ทีนี้ผมก็ทำตาม(หรือคล้าย)สูตรเลย
รอบแรก
ผมทำตามแบบในกระทู้เป๊ะๆ เอาไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา
ผลคือเอาออกมามันยังเหลวอยู่แถมแยกชั้นด้วย(น้ำกับน้ำผลไม้)
ผมคิดว่าผมต้มเดือดไปเจลาตินเลยเสียหมด
รอบสอง
ผมเอาไปเวฟในไมโครเวฟแทน บวกกับหาข้อมูลเรื่องเจลาตินเพิ่ม
เลยเอาผงเจลาตินไปแช่น้ำเย็นก่อน แล้วก็เอาไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาเหมือนเดิม
ผลเหมือนกับครั้งแรก คือมันไม่จับตัวและแยกชั้น
ผมคิดว่ามันเย็นน้อยไป
รอบสาม
ผมเอาผงเจลาตินไปแช่น้ำเย็นแล้วเอาไปเวฟจนคิดว่ามันละลายแล้ว
ผมก็เอาไปผสมกับน้ำผลไม้กับน้ำเปล่าที่อุณหภูมิประมาณออกจากตู้เย็น
เสร็จแล้วผมก็เอาไปแช่ช่องฟรีซ พอเอาออกมามันกลมดิ๊กเลยครับ
แต่มันเป็นเกล็ดน้ำแข็งทั้งก้อนเลย
รอบที่สี่
ยังไม่ได้ทำครับ
ตอนนี้ผมสงสัยมากว่ามันผิดพลาดที่ตรงไหน ถ้ามีใครพอจะรู้ขอความกรุณาด้วยครับ
ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าครับ
ป.ล.ถ้าติดใจขั้นตอนไหนถามได้เลยครับ เพราะว่าผมอธิบายไม่ค่อยละเอียด กลัวว่ามันจะยาวเกินไป
มีปัญหากับการแข็งตัวของเจลาติน
อ้างอิงตามกระทู้นี้เลย https://ppantip.com/topic/34026810
ทีนี้ผมก็ทำตาม(หรือคล้าย)สูตรเลย
รอบแรก
ผมทำตามแบบในกระทู้เป๊ะๆ เอาไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา
ผลคือเอาออกมามันยังเหลวอยู่แถมแยกชั้นด้วย(น้ำกับน้ำผลไม้)
ผมคิดว่าผมต้มเดือดไปเจลาตินเลยเสียหมด
รอบสอง
ผมเอาไปเวฟในไมโครเวฟแทน บวกกับหาข้อมูลเรื่องเจลาตินเพิ่ม
เลยเอาผงเจลาตินไปแช่น้ำเย็นก่อน แล้วก็เอาไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาเหมือนเดิม
ผลเหมือนกับครั้งแรก คือมันไม่จับตัวและแยกชั้น
ผมคิดว่ามันเย็นน้อยไป
รอบสาม
ผมเอาผงเจลาตินไปแช่น้ำเย็นแล้วเอาไปเวฟจนคิดว่ามันละลายแล้ว
ผมก็เอาไปผสมกับน้ำผลไม้กับน้ำเปล่าที่อุณหภูมิประมาณออกจากตู้เย็น
เสร็จแล้วผมก็เอาไปแช่ช่องฟรีซ พอเอาออกมามันกลมดิ๊กเลยครับ
แต่มันเป็นเกล็ดน้ำแข็งทั้งก้อนเลย
รอบที่สี่
ยังไม่ได้ทำครับ
ตอนนี้ผมสงสัยมากว่ามันผิดพลาดที่ตรงไหน ถ้ามีใครพอจะรู้ขอความกรุณาด้วยครับ
ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าครับ
ป.ล.ถ้าติดใจขั้นตอนไหนถามได้เลยครับ เพราะว่าผมอธิบายไม่ค่อยละเอียด กลัวว่ามันจะยาวเกินไป