พะโล้รวมมิตร มาแบบนั่นนิดนี่หน่อย อร่อยกำลังเหมาะ

กระทู้สนทนา
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ พะโล้รวมมิตร ตามรูปก็แล้วกัน


ซื้อหมูในห้างค่อนข้างได้เปรียบกว่าซื้อจากแผงหมูทั่วไป  คือเราจะหยิบอะไรมากน้อยแค่ไหนก็ได้ตามที่เราอยากได้

ตั้งใจทำพะโล้รวม เลยหยิบเอาอย่างละนิดละหน่อยตามนี้เลย

ขาหมู 1 ขา ตัดเป็น 3 ท่อน ทอดเตรียมไว้



ไส้ใหญ่  ล้างจนหมดกลิ่น


ไส้อ่อนหรือเรียกอีกอย่างว่าไส้หวาน ผูกหัวท้ายกันแป้งออก


ลิ้น 1 ชิ้น  ลวกในน้ำร้อนขูดเมือกขูดผิดจนสะอาด


ผมทำอย่างง่าย ทุกอย่างโยนลงหม้อ ใส่ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำมันหอย เกลือเม็ด น้ำตาลกรวด พริกไทยเม็ด กระเทียมกลีบ
รากผักชี โป้ยกั๊ก อบเชย


ตั้งใจจะทำหม้อเล็ก ๆ พอเอาเข้าจริง ๆ หลังจากใส่ผักกาดดองลงไปอีก ปรากฎว่าแน่นเกินเลยต้องเปลี่ยนหม้อใหญ่ขึ้น
เติมน้ำเปิดไฟกลางให้เดิอด ใส่ไข่ต้มลงไปอีก 10 ฟอง แล้วลดเหลือไฟอ่อน


น่าจะประมาณ 3 ชั่วโมง เป็นอย่างนี้


ปิดไฟปล่อยให้ฉ่ำน้ำข้ามคืน รุ่งเช้ามาหน้าตาเป็นอย่างนี้เลย


ตักออกใส่ซึ้งไว้ ได้เป็นอย่างนี้เลย





แบ่งมาอย่างละนิดละหน่อยใส่จาน ดูดีมีระดับขึ้นมาทันที







มื้อแรกผมเลือกที่จะกินแบบนี้ คือต้มเส้นก๋วยจั๊บราดด้วยน้ำพะโล้ กลายเป็นก๋วยจั๊บอย่างง่ายแต่กลิ่นรส
ต้องถือว่าไม่ธรรมดา



ลากันที่ภาพสุดท้าย แทบจะเรียกว่าเป็นของหวานก็ยังได้เลย  ขนมจีนซาวน้ำ


สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่