ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ พะโล้รวมมิตร ตามรูปก็แล้วกัน
ซื้อหมูในห้างค่อนข้างได้เปรียบกว่าซื้อจากแผงหมูทั่วไป คือเราจะหยิบอะไรมากน้อยแค่ไหนก็ได้ตามที่เราอยากได้
ตั้งใจทำพะโล้รวม เลยหยิบเอาอย่างละนิดละหน่อยตามนี้เลย
ขาหมู 1 ขา ตัดเป็น 3 ท่อน ทอดเตรียมไว้
ไส้ใหญ่ ล้างจนหมดกลิ่น
ไส้อ่อนหรือเรียกอีกอย่างว่าไส้หวาน ผูกหัวท้ายกันแป้งออก
ลิ้น 1 ชิ้น ลวกในน้ำร้อนขูดเมือกขูดผิดจนสะอาด
ผมทำอย่างง่าย ทุกอย่างโยนลงหม้อ ใส่ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำมันหอย เกลือเม็ด น้ำตาลกรวด พริกไทยเม็ด กระเทียมกลีบ
รากผักชี โป้ยกั๊ก อบเชย
ตั้งใจจะทำหม้อเล็ก ๆ พอเอาเข้าจริง ๆ หลังจากใส่ผักกาดดองลงไปอีก ปรากฎว่าแน่นเกินเลยต้องเปลี่ยนหม้อใหญ่ขึ้น
เติมน้ำเปิดไฟกลางให้เดิอด ใส่ไข่ต้มลงไปอีก 10 ฟอง แล้วลดเหลือไฟอ่อน
น่าจะประมาณ 3 ชั่วโมง เป็นอย่างนี้
ปิดไฟปล่อยให้ฉ่ำน้ำข้ามคืน รุ่งเช้ามาหน้าตาเป็นอย่างนี้เลย
ตักออกใส่ซึ้งไว้ ได้เป็นอย่างนี้เลย
แบ่งมาอย่างละนิดละหน่อยใส่จาน ดูดีมีระดับขึ้นมาทันที
มื้อแรกผมเลือกที่จะกินแบบนี้ คือต้มเส้นก๋วยจั๊บราดด้วยน้ำพะโล้ กลายเป็นก๋วยจั๊บอย่างง่ายแต่กลิ่นรส
ต้องถือว่าไม่ธรรมดา
ลากันที่ภาพสุดท้าย แทบจะเรียกว่าเป็นของหวานก็ยังได้เลย ขนมจีนซาวน้ำ
สวัสดีครับ
พะโล้รวมมิตร มาแบบนั่นนิดนี่หน่อย อร่อยกำลังเหมาะ
ซื้อหมูในห้างค่อนข้างได้เปรียบกว่าซื้อจากแผงหมูทั่วไป คือเราจะหยิบอะไรมากน้อยแค่ไหนก็ได้ตามที่เราอยากได้
ตั้งใจทำพะโล้รวม เลยหยิบเอาอย่างละนิดละหน่อยตามนี้เลย
ขาหมู 1 ขา ตัดเป็น 3 ท่อน ทอดเตรียมไว้
ไส้ใหญ่ ล้างจนหมดกลิ่น
ไส้อ่อนหรือเรียกอีกอย่างว่าไส้หวาน ผูกหัวท้ายกันแป้งออก
ลิ้น 1 ชิ้น ลวกในน้ำร้อนขูดเมือกขูดผิดจนสะอาด
ผมทำอย่างง่าย ทุกอย่างโยนลงหม้อ ใส่ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำมันหอย เกลือเม็ด น้ำตาลกรวด พริกไทยเม็ด กระเทียมกลีบ
รากผักชี โป้ยกั๊ก อบเชย
ตั้งใจจะทำหม้อเล็ก ๆ พอเอาเข้าจริง ๆ หลังจากใส่ผักกาดดองลงไปอีก ปรากฎว่าแน่นเกินเลยต้องเปลี่ยนหม้อใหญ่ขึ้น
เติมน้ำเปิดไฟกลางให้เดิอด ใส่ไข่ต้มลงไปอีก 10 ฟอง แล้วลดเหลือไฟอ่อน
น่าจะประมาณ 3 ชั่วโมง เป็นอย่างนี้
ปิดไฟปล่อยให้ฉ่ำน้ำข้ามคืน รุ่งเช้ามาหน้าตาเป็นอย่างนี้เลย
ตักออกใส่ซึ้งไว้ ได้เป็นอย่างนี้เลย
แบ่งมาอย่างละนิดละหน่อยใส่จาน ดูดีมีระดับขึ้นมาทันที
มื้อแรกผมเลือกที่จะกินแบบนี้ คือต้มเส้นก๋วยจั๊บราดด้วยน้ำพะโล้ กลายเป็นก๋วยจั๊บอย่างง่ายแต่กลิ่นรส
ต้องถือว่าไม่ธรรมดา
ลากันที่ภาพสุดท้าย แทบจะเรียกว่าเป็นของหวานก็ยังได้เลย ขนมจีนซาวน้ำ
สวัสดีครับ