Crab Crab ปูไข่นึ่งนมสด V.2

Crab crab ปูไข่นึ่งนมสด V.2  

กลับมาอีกครั้ง......
"ปูไข่นึ่งนมสด " เมนูอาหารทะเลเสิร์ฟยกถาด พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บถึงใจ....มาทำเมนูอาหารทะเลเสิร์ฟยกถาด พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บถึงใจกันดีกว่าค่ะ






วัตถุดิบ "ปูไข่นึ่งนมสด"
1. ปูไข่           5    ตัว     (1Kg.)
2. นมข้นจืด     5    ช้อนโต๊ะ  
3. พริกขี้หนูสวน    25    เม็ด  
4. กระเทียม    10    กลีบ  
5. รากผักชี             3    ราก  
6. น้ำตาลปี๊บ    1    ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา        3    ข้อนโต๊ะ  
8. น้ำมะนาว    4    ช้อนโต๊ะ  
9. ผักชีสับ        1    ช้อนโต๊ะ  


มาเริ่มทำเมนูแซ่บๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
STEP 1 : เตรียมปูไข่

- นำปูไข่มาทำความสะอาด โดยการขัดคราบโคลนที่อยู่ในตัวปูออกและล้างน้ำให้สะอาด แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- นำปูไข่มาแกะกระดองออกออกจากตัวปู เพื่อนำไปนึ่ง (แกะอย่างระวังอย่าให้ไข่ปูหลุดออกจากตัวปู)






STEP 2 : นึ่งปูไข่
- เมื่อน้ำร้อนแล้ว นำตัวปูไข่และกระดองปูไข่ไปนึ่ง
- นำนมข้นจืดราดลงบนกระดองปู/ตัวปูค่ะ แล้วปิดฝาลังถึง นึ่งเป็นเวลา 5 - 10 นาที
  อย่านึ่งนานมากค่ะ เพราะจะทำให้ไข่ของปูไข่ด้านแล้วแข็งเกินไป




"ปูไข่นึ่งนมสด " เมนูโปรดประจำบ้าน

















STEP 3 :  น้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บๆตามสไตล์เรา
- นำพริกขี้หนูสวนใส่ลงไปในครก ตามด้วยกระเทียม และรากผักชีโขลกหยาบ ๆ
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว และผักชีสับคนให้เข้ากัน
- เสิร์ฟคู่กับปูไข่นึ่งนมสด


เพี้ยนกินเพี้ยนกินเพี้ยนกิน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่