สาวกเยค่นต้องลอง ข้าวเหนียวมูลหน้าเบค่อน!!

สาวกเบค่อนต้องโดน
ปกติเบค่อนเขาเสริฟกับอาหารแบบฝรั่งใช่มะ เช่น กับไข่ดาว ทานที่ซ้อส ขนมปัง ก็โอเค หรือถ้าเอาแบบ อเมริกัน หน่อย จะมีแพนเค้ก และไซรัปหวานๆ ราด ตรงนี้แหละ ที่ความกรอบเค็มของเบค่อนจะออกฤทธิ์ ตัดรสกับความหวานหอมของไซรัป ความนุ่มของแพนเค้ก ทานแล้วฟินอิ่มอยู่ท้อง
แต่ทีนี้ไอ้ผมก็คิดเลยไปอีกนิด มีอะไรแบบไทยๆ ที่ทานกับเบค่อนแล้วลงตัวแบบที่ว่าข้างต้น นี่ไง ข้าวเหนียวมูน เพราะเราก็ทานข้าวเหนียวมูลกับหน้าเค็มๆ หลายอย่าง ลองเอามาประยุกต์กันมั๊ย
ไปหาข้าวเหนียวมูนเปล่าๆ มาสักห่อ ทอดเบค่อนจนกรอบเกรียมดี แกะห่อข้าวเหนียวมูนวางเบค่อนกรอบๆ บนข้าวเหนียวมูน ราดไซรัปเล็กน้อย ความนุ่ม หอม มัน ของข้าวเหนียวมูน และความหอมหวานของไซรัป ตัดกับความกรอบ เค็ม มัน ของเบค่อนโดยแท้ หากได้กาแฟดำร้อนๆ ขมๆ ตัดเลี่ยนหน่อย ชีวิตคงเป็นสุขไปตลอดวัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่