“เนื้อ นม ไข่” “โปรตีนทรงคุณค่า” หรือ “สิ่งก่อโรคที่ควรหลีกเลี่ยง”

โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ถือว่าเป็นโปรตีนที่คุณภาพสูง แต่นอกจาก “โปรตีน” แล้ว ยังมี “ไขมัน” ที่ทำเกิดโรค ตามคำจำกัดความขององค์การอนามัยโรคจัด “เนื้อแดงเป็นสารก่อมะเร็งอีกชนิดหนึ่ง กลุ่มเดียวกับ แอสเบสตอส (Asbestos ) และบุหรี่ (ขึ้นอยู่กับปริมาณและวิธีการปรุง) - อ้างอิง

แถม “ฮอร์โมน” ที่อยู่ในน้ำนมยังทำให้เราเพิ่มความเสี่ยง “มะเร็งเต้านม” ในเพศหญิง  และ “มะเร็งต่อมลูกหมาก” ในเพศชาย

และยังมีการยา “ปฏิชีวนะ” ในไก่

สารตกค้างใน “ปลาทะเล”

ต้องยึดมั่นในหลักการชีวจิตของเรา💪






อ้างอิง  :   http://www.who.int/features/qa/cancer-red-meat/en/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่