อยากทราบคุณสมบัติของทุเรียนกวนที่ดีๆ คุณภาพดีๆ ต้องเป็นอย่างไร กลิ่น รส สี เนื้อสัมผัส ชนิดทุเรียน ภาคที่ปลูกและกวนทุเรียน
และถ้าผสมแป้งแล้วจะเป็นอย่างไร?
มีวิธีสังเกต วิธีเลือกอย่างไรบ้างคะ
เลือกซื้อกินไม่ถูก จะลองทุกเจ้าก็ไม่ไหว
บางเจ้าก็สีออกเหลืองอ่อนๆ ซีดๆ บางเจ้าสีคล้ำๆ
บางเจ้าเหนียวหน่อย บางเจ้าก็ไม่เหนียว
กลิ่น เท่าที่เจอที่เจอไม่ค่อยมีกลิ่นหอมทุเรียนเท่าไหร่
ทุเรียนกวนที่ดี ต้องเป็นอย่างไร?
และถ้าผสมแป้งแล้วจะเป็นอย่างไร?
มีวิธีสังเกต วิธีเลือกอย่างไรบ้างคะ
เลือกซื้อกินไม่ถูก จะลองทุกเจ้าก็ไม่ไหว
บางเจ้าก็สีออกเหลืองอ่อนๆ ซีดๆ บางเจ้าสีคล้ำๆ
บางเจ้าเหนียวหน่อย บางเจ้าก็ไม่เหนียว
กลิ่น เท่าที่เจอที่เจอไม่ค่อยมีกลิ่นหอมทุเรียนเท่าไหร่