ทุเรียนกวนที่ดี ต้องเป็นอย่างไร?

อยากทราบคุณสมบัติของทุเรียนกวนที่ดีๆ คุณภาพดีๆ ต้องเป็นอย่างไร  กลิ่น รส  สี  เนื้อสัมผัส  ชนิดทุเรียน  ภาคที่ปลูกและกวนทุเรียน
และถ้าผสมแป้งแล้วจะเป็นอย่างไร?
มีวิธีสังเกต วิธีเลือกอย่างไรบ้างคะ

เลือกซื้อกินไม่ถูก จะลองทุกเจ้าก็ไม่ไหว
บางเจ้าก็สีออกเหลืองอ่อนๆ ซีดๆ บางเจ้าสีคล้ำๆ
บางเจ้าเหนียวหน่อย บางเจ้าก็ไม่เหนียว
กลิ่น เท่าที่เจอที่เจอไม่ค่อยมีกลิ่นหอมทุเรียนเท่าไหร่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่