มีภารกิจต้องไปแถวถนนรองเมืองปีละครั้ง ซึ่งอยู่ใกล้ๆร้านนี้ ไปทุกครั้งก็รีวิวทุกครั้ง
ออกจากรถใต้ดินที่หัวลำโพงแล้วเดินไป(ไกลโขอยู่) ร้านอยู่เกือบออกไปถนนบำรุงเมือง
ตกแต่งดูดี สะอาด เครื่องใช้ เครื่องปรุงดูสะอาดดี มีถ้วยน้ำจิ้มน้อยใหญ่ด้วย
คุณป้า(น่าจะเจ้าของร้านรุ่นก่อน)ทักทายปราศัยดี มาทักว่าไม่เคยเห็นคนกินเยอะแบบนี้ ก็บอกปีก่อนก็มา ทักเหมือนเดิม
ตอนเอาตะเกียบออกมา คุณป้าก็มาบอก เนี่ยเสียดายตะเกียบไม้ที่ทิ้งจริงๆ แต่ก็ต้องใช้ เพื่อภาพลักษณ์(ความสะอาด)
สั่งเกาเหลาเนื้อเปื่อย เกาเหลาชิ้นสด เกาเหลาเครื่องใน(เอ็นตับหัวใจ) และเส้นเล็กแห้งรวม ชามละ 60.-(ถูกสุด)
นั่งซักพัก ก็อยากลองเนื้อสันนอกออสเตรเลีย(280.-แน่ะ) ก็สั่งไป
มีแคบหมูเป็นแบบมีหนังหมูอย่างเดียว ดูท่าจะกรอบ
ร้านมีข้าวราดกะเพราหมูด้วย ถามเจ้าของร้าน บอกว่ามีเผื่อคนที่ไม่กินเนื้อแต่มากับเพื่อนที่ชวนมากินร้านนี้
น้ำสั่งเป็นน้ำแข็งเปล่า(ใส่ชาจีน 2.-) ลืมบอกไม่เอาหลอดดูด (มันยังไม่ติดปาก ต้องฝึก)
รสชาติ น้ำซุปออกเค็มนิดๆ (กินน้ำซุปหมดก็เค็มแหละ)
เนื้อเปื่อยไม่ถึงกับละลายในปาก ได้เคี้ยวอยู่บ้าง แต่เอ็นเปื่อยละลายในปาก
เนื้อสด ถ้าไม่มีเนื้อออสมาเทียบ ก็ดีอยู่ แต่พอกินเนื้อออส นุ่มกว่าเห็นชัดเจน แต่รสชาติก็เหมือนกัน ต่างที่รสสัมผัส
เครื่องต่างๆอร่อย ไม่มีกลิ่น ลูกชิ้นไม่แป้ง
แคบหมู เฉยๆ กรอบแบบบางๆ(ชอบแบบที่มีเนื้อด้วยมากกว่า กรอบแบบมีเนื้อให้เคี้ยวด้วย)
ราคา 542.- (เกาเหลาก๋วยเตี๋ยว 240.- เนื้อออส 280.- แคบหมู 20.- น้ำ 2.-)
มาดูรูปกัน (แบ่งไปใส่ใน คห 1 นะครับ รูปเกิน)
ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ได้ไปกินปีละครั้ง รองเมืองเกาเหลา ถนนรองเมือง
ออกจากรถใต้ดินที่หัวลำโพงแล้วเดินไป(ไกลโขอยู่) ร้านอยู่เกือบออกไปถนนบำรุงเมือง
ตกแต่งดูดี สะอาด เครื่องใช้ เครื่องปรุงดูสะอาดดี มีถ้วยน้ำจิ้มน้อยใหญ่ด้วย
คุณป้า(น่าจะเจ้าของร้านรุ่นก่อน)ทักทายปราศัยดี มาทักว่าไม่เคยเห็นคนกินเยอะแบบนี้ ก็บอกปีก่อนก็มา ทักเหมือนเดิม
ตอนเอาตะเกียบออกมา คุณป้าก็มาบอก เนี่ยเสียดายตะเกียบไม้ที่ทิ้งจริงๆ แต่ก็ต้องใช้ เพื่อภาพลักษณ์(ความสะอาด)
สั่งเกาเหลาเนื้อเปื่อย เกาเหลาชิ้นสด เกาเหลาเครื่องใน(เอ็นตับหัวใจ) และเส้นเล็กแห้งรวม ชามละ 60.-(ถูกสุด)
นั่งซักพัก ก็อยากลองเนื้อสันนอกออสเตรเลีย(280.-แน่ะ) ก็สั่งไป
มีแคบหมูเป็นแบบมีหนังหมูอย่างเดียว ดูท่าจะกรอบ
ร้านมีข้าวราดกะเพราหมูด้วย ถามเจ้าของร้าน บอกว่ามีเผื่อคนที่ไม่กินเนื้อแต่มากับเพื่อนที่ชวนมากินร้านนี้
น้ำสั่งเป็นน้ำแข็งเปล่า(ใส่ชาจีน 2.-) ลืมบอกไม่เอาหลอดดูด (มันยังไม่ติดปาก ต้องฝึก)
รสชาติ น้ำซุปออกเค็มนิดๆ (กินน้ำซุปหมดก็เค็มแหละ)
เนื้อเปื่อยไม่ถึงกับละลายในปาก ได้เคี้ยวอยู่บ้าง แต่เอ็นเปื่อยละลายในปาก
เนื้อสด ถ้าไม่มีเนื้อออสมาเทียบ ก็ดีอยู่ แต่พอกินเนื้อออส นุ่มกว่าเห็นชัดเจน แต่รสชาติก็เหมือนกัน ต่างที่รสสัมผัส
เครื่องต่างๆอร่อย ไม่มีกลิ่น ลูกชิ้นไม่แป้ง
แคบหมู เฉยๆ กรอบแบบบางๆ(ชอบแบบที่มีเนื้อด้วยมากกว่า กรอบแบบมีเนื้อให้เคี้ยวด้วย)
ราคา 542.- (เกาเหลาก๋วยเตี๋ยว 240.- เนื้อออส 280.- แคบหมู 20.- น้ำ 2.-)
มาดูรูปกัน (แบ่งไปใส่ใน คห 1 นะครับ รูปเกิน)