เนื้อสัตว์สุก กับ เนื้อสัตว์ดิบ เก็บในช่อง แช่แข็ง (Freeze) อันไหนเก็บได้นานกว่ากัน

ถ้าไม่ได้แคร์เรื่องรสชาติอะครับ แบบขอแค่ไม่เสีย กินแล้วไม่ท้องเสีย ไม่เน่าก็พอ
ส่วนตัวเน้นสะดวก นำเนื้อสัตว์ ออกมา Defrost(ละลายน้ำแข็ง) กับ ไมโครเวฟ แล้วกินเลยครับ เลยอยากรุ้ว่าถ้าผมทำเก็บ กะว่าจะเก็บได้สัก 2 สัปดาห์ แบบสด หรือแบบทำสุกแล้วอันไหนเก็บได้นานกว่ากันครับ ไม่ค่อยมีเวลาปรุงอาหาร กะว่าทำ 2 สัปดาห์ครั้ง(ทำทีนึงก็ 4 - 5 กิโลกรัม)อะไรงี้อะครับ

(ผมทำ อกไก่ปั่น หนะครับ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่