เมื่ออยากจะแซ่บ มาหมกหน่อไม้กับหมูสามชั้นกินกันเถอะ

หลายต่อหลายครั้งที่ซื้อกิน แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่ทำกินเอง สูตรก็มาจากในนี้แหละค่ะ เน้นความนัวและเข้มข้น เริ่มกันเลยค่า




เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมตามนี้ค่ะ
- หมูสามชั้น 1 เส้น
- หน่อไม้ต้มขูดฝอย
- พริกจินดาสด
- ตะไคร้ 2 ต้น
- ข่า 3-4 แว่น
- ใบมะกรูด
- หอมแดง
- ใบแมงลัก
- น้ำย่านาง
- น้ำปลาร้า
- น้ำปลา

1. ขั้นแรกต้องเตรียมพริกแกง โดยโขลก ข่า ตะไคร้

ใบมะกรูด

หอมแดง

2. นำพริกแกงที่ได้มาผสมกับหมู


3. นำหน่อไม้ลงไปผสม ตามด้วยน้ำย่านาง

ปลาร้า

น้ำปลาเล็กน้อย อันนี้ต้องระวัง เพราะมีความเค็มจากปลาร้าแล้ว

สุดท้ายด้วยใบแมงลัก

คลุกให้เข้ากัน


4. นำไปห่อในใบตอง

นึ่งไฟอ่อน 15-20 นาที วันนี้ซึ้งไม่ว่าง ขอใช้หวดนึ่งข้าวเหนียวแล้วกัน


นึ่งจนมีกลิ่นหอมแสดงว่าสุกแล้ว

ข้าวเหนียวร้อนๆ มาจวกกินนำกันเด้อ

ใครมีสูตรหรือเทคนิคอะไรแจ้งได้นะคะ เราจะได้ปรับใช้เพื่อความอร่อยเพิ่มขึ้นค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่