หลายต่อหลายครั้งที่ซื้อกิน แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่ทำกินเอง สูตรก็มาจากในนี้แหละค่ะ เน้นความนัวและเข้มข้น เริ่มกันเลยค่า
เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมตามนี้ค่ะ
- หมูสามชั้น 1 เส้น
- หน่อไม้ต้มขูดฝอย
- พริกจินดาสด
- ตะไคร้ 2 ต้น
- ข่า 3-4 แว่น
- ใบมะกรูด
- หอมแดง
- ใบแมงลัก
- น้ำย่านาง
- น้ำปลาร้า
- น้ำปลา
1. ขั้นแรกต้องเตรียมพริกแกง โดยโขลก ข่า ตะไคร้
ใบมะกรูด
หอมแดง
2. นำพริกแกงที่ได้มาผสมกับหมู
3. นำหน่อไม้ลงไปผสม ตามด้วยน้ำย่านาง
ปลาร้า
น้ำปลาเล็กน้อย อันนี้ต้องระวัง เพราะมีความเค็มจากปลาร้าแล้ว
สุดท้ายด้วยใบแมงลัก
คลุกให้เข้ากัน
4. นำไปห่อในใบตอง
นึ่งไฟอ่อน 15-20 นาที วันนี้ซึ้งไม่ว่าง ขอใช้หวดนึ่งข้าวเหนียวแล้วกัน
นึ่งจนมีกลิ่นหอมแสดงว่าสุกแล้ว
ข้าวเหนียวร้อนๆ มาจวกกินนำกันเด้อ
ใครมีสูตรหรือเทคนิคอะไรแจ้งได้นะคะ เราจะได้ปรับใช้เพื่อความอร่อยเพิ่มขึ้นค่า
เมื่ออยากจะแซ่บ มาหมกหน่อไม้กับหมูสามชั้นกินกันเถอะ
เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมตามนี้ค่ะ
- หมูสามชั้น 1 เส้น
- หน่อไม้ต้มขูดฝอย
- พริกจินดาสด
- ตะไคร้ 2 ต้น
- ข่า 3-4 แว่น
- ใบมะกรูด
- หอมแดง
- ใบแมงลัก
- น้ำย่านาง
- น้ำปลาร้า
- น้ำปลา
1. ขั้นแรกต้องเตรียมพริกแกง โดยโขลก ข่า ตะไคร้
ใบมะกรูด
หอมแดง
2. นำพริกแกงที่ได้มาผสมกับหมู
3. นำหน่อไม้ลงไปผสม ตามด้วยน้ำย่านาง
ปลาร้า
น้ำปลาเล็กน้อย อันนี้ต้องระวัง เพราะมีความเค็มจากปลาร้าแล้ว
สุดท้ายด้วยใบแมงลัก
คลุกให้เข้ากัน
4. นำไปห่อในใบตอง
นึ่งไฟอ่อน 15-20 นาที วันนี้ซึ้งไม่ว่าง ขอใช้หวดนึ่งข้าวเหนียวแล้วกัน
นึ่งจนมีกลิ่นหอมแสดงว่าสุกแล้ว
ข้าวเหนียวร้อนๆ มาจวกกินนำกันเด้อ
ใครมีสูตรหรือเทคนิคอะไรแจ้งได้นะคะ เราจะได้ปรับใช้เพื่อความอร่อยเพิ่มขึ้นค่า