คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
คั่วเข้ม. มันสามารถทำลาย defect ของกาแฟได้
คั่วอ่อน ถ้าเกิด defect จะชัดเจนกว่า
ทำให้กาแฟที่นำมาคั่วอ่อน จะต้องคุณภาพและราคาค่อยข้างสูงกว่าคั่วเข้ม
ด้วยความที่คั่วอ่อน ธรรมชาติของกาแฟมันเยอะ กาแฟคือเชอรี่ชนิดหนึ่ง ทำให้มีกรดตามธรรมชาติเยอะกว่าคั่วเข้ม จึงเปรี้ยวกว่า
แต่คั่วเข้ม มันคมเพราะว่า น้ำตาลในกาแฟไหม้. เหมือนท่านเอาน้ำตาลไหม้มาทานมันจะขมครับ
#fatmancoffee. #qgraderปากน้ำ
คั่วอ่อน ถ้าเกิด defect จะชัดเจนกว่า
ทำให้กาแฟที่นำมาคั่วอ่อน จะต้องคุณภาพและราคาค่อยข้างสูงกว่าคั่วเข้ม
ด้วยความที่คั่วอ่อน ธรรมชาติของกาแฟมันเยอะ กาแฟคือเชอรี่ชนิดหนึ่ง ทำให้มีกรดตามธรรมชาติเยอะกว่าคั่วเข้ม จึงเปรี้ยวกว่า
แต่คั่วเข้ม มันคมเพราะว่า น้ำตาลในกาแฟไหม้. เหมือนท่านเอาน้ำตาลไหม้มาทานมันจะขมครับ
#fatmancoffee. #qgraderปากน้ำ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ขอควมรู้เรื่องกาแฟหน่อยครับ #เน้นเอสเพรสโซ่
แต่ละร้านรสชาติแตกต่างกัน ราคาแตกต่างกันไป
40บาท จะได้รสชาติขมๆ
70บาท จะได้รสชาติออกเปรี้ยวๆ
อยากรู้ว่าทำไมมันแพงกว่ากันรสชาติแตกต่างกัน ส่งนตัวที่กินชอบรสที่ออกเปรี้ยวๆแต่ไม่เปรี้ยวมากเลยอยากรู้เรื่องความแตกต่างของมันครับ
แล้วมีร้านแนะนำมั้ย อยู่แถวเขตบางนา พระประแดง