เอาโรตีสายไหมจากอยุธยามาอเมริกาได้ยังไง วิธีเก็บรักษาแป้งโรตีสายไหมนานหลายเดือนและวิธีอุ่น

สวัสดีค่ะชื่อนุ้ยอยู่วอชิงตันประเทศอเมริกานะค่ะ เป็นคนที่ชอบทานโรตีสายใหมมากค่ะและพยามคิดว่าจะทำยังไงถึงจะเอามาจากเมืองไทยและเก็บไว้ได้นาน ในที่สุดก็คิดออกและอยากแบ่งปันกับเพื่อนเพื่อนค่ะ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วนุ้ยซื้อโรตีสายไหมอาบีดีน ประนอม อยุธยามาค่ะ แป้งโรตีและสายไหมยังรับประทานได้และอร่อยค่ะ
วิธีเก็บรักษาแป้งโรตีสายไหม
พยามซื้อโรตีสายไหมในวันใกล้กับที่สุด เอาแช่ตู้เย็นในช่องธรรมดา
เมื่อเดินทางมาถึง อเมริกานุ้ยจะเอาแผ่นแป้งแยกทีละแผ่นวางบนถาดและเอาไปแช่แข็ง  จากนั้นค่อยเอาแต่ละแผ่นวางซ้อนกันเก็บใส่ซิปล็อก Ziploc แล้วเอาเข้าฟรีเซอร์ข่องแข็งค่ะ อาจจะใช้เวลานานหน่อยแต่สำหรับนุ้ยรู้สึกคุ้มค่ะ 😃 เพราะที่อเมริกาหาทานยากจริงๆ
วิธีเก็บรักษาสายไหม
ส่วนตัวเส้นสายไหมนุ้ยแยกถุงเป็นถุงเล็กๆ ปิดถุงให้แน่นไม่ให้อากาศเข้าไป จากนั้นเก็บถุงเข้ากล่องสุญญากาศ แล้วเอาเข้าช่องแข็งเช่นกันค่ะ
วิธีอุ่นแป้งโรตี
นำแผ่นแป้งและโรตีสายไหมออกจากช่องแข็ง
แกะแผ่นแป้งเท่าที่เราจะทาน แผ่นแป้งจะดึงออกมาง่ายไม่ติดกันถ้าทำตามที่บอกด้านบน นำไปนึ่งประมาณ 5 นาทีค่ะ  ปิดไฟ  ตอนนี้แป้งจะเปียก จากนั้นเปิดฝาทิ้งไว้ ประมาณ 5 นาที หรือจนน้ำระเหย จากแผ่นแป้ง และไม่ร้อนเกินไปที่จะรับประทาน
ตัวสายไหม เอาออกมาเท่าที่จะรับประทานนะคะ
แค่นี้เองค่ะเคล็ดลับที่ไม่รับของนุ้ยหวังว่าเพื่อนเพื่อนจะได้ประโยชน์นะค่ะ ขอบคุณค่ะ
ถ้าใคร ชอบดูคลิปดูตามนี้ได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่