สวัสดีค่ะ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ไปทานบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่โรงแรมบันยันทรีสาทร เลยนำภาพและรีวิวบางส่วนมาให้ชม
ครั้งนี้ใช้โปรโมชั่นของ citibank คือมา 2 จ่าย 1 ราคาเต็มต่อท่าน 1,300++ บาท เดี๋ยวมาดูค่ายใช้จ่ายทั้งหมดตอนท้ายกันค่ะ
เริ่มกันด้วยภาพอาหารล้วนๆไม่มีวิว ต้องจองล่วงหน้านะคะ วิวดีค่ะได้โต๊ะติดหน้าต่างเลย
บุฟเฟ่ต์ที่นี่เป็นแบบ a la carte คือสั่งเอาตามเมนูแต่จะทานเท่าไหร่ก็ได้ มือกลางวันเริ่ม 11:30 - 14:30
อันแรกเลยที่มาคือ Cold Appetizer อันนี้ไม่ได้สั่ง แต่เสิร์ฟให้เลยเป็นออเดิร์ฟ มา 2 คนก็ได้จานเล็กๆประมาณนี้
อร่อยค่ะ เป็นสาหร่ายเส้นยำน้ำมันงากับหัวไชเท้าเส้นถ้าเราเกาไม่ผิดนะ เรียกน้ำย่อยได้ดี
ถัดมาอันนี้อร่อยมากกกกกก ขนมผักกาดทอด อร่อยอ่ะ ถือว่าเปิดมาดี เมนูแรกๆที่สั่งก็อร่อยเลย
ตามมาติดๆ ลิ้นจี่ทอดไส้ปู ชื่อเมนูดูมีความ creative เลยสั่งมาลิ้มลองซะหน่อย หน้าตาพอมาเสิร์ฟมีมายองเนสราดๆมาแบบนี้ ดูเชยๆแฮะ
ส่วนเมื่อได้ทาน เมนูนี้ไม่ผ่านค่ะ ให้คะแนนความคิดสร้างสรรค์พอ
ถัดมา สาหร่ายไส้กุ้งซอสกระเทียม อันนี้ชอบมาก น่าจะชอบที่สุดในบรรดาของนึ่งของที่นี่ หน้าตาดูจะธรรมดา
แต่ไส้กุ้งนี่คือแบบกรุบหวานตัวใหญ่หั่นขวาง กุ้งเน้นๆ ซอสกระเทียมก็อร่อยเริ่ดค่ะ
เกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิค่ะ สีสวยดี หน้าตาน่าทาน รสชาติถือว่าโอเค ก็อร่อยแต่ไม่ว้าว แป้งหนาไปหน่อยในความเห็นเรา
ปลาแซลมอนเต้าซี่ผิวส้ม เฉยมาก ทานได้ แต่ให้สั่งอีกไม่เอาดีกว่า
ซาลาเปาไส้ไหลค่ะ ไหลได้จริงๆ แต่ระวังลวกปากหากกัดตอนร้อน เป็นไส้ประมาณไข่เค็มผสมครีม หวานๆเค็มๆก็ได้อยู่
ส่วนแป้งซาลาเปาออกจะเป็นแบบเนื้อแน่นค่ะ
มีซุปประจำวันไม่ได้อยู่ในเมนูเสิร์ฟให้คนละที่ ไปสองคนเลยเลือกมา 2 อย่างเลย ซุปเยื่อไผ่ กับ กระเพาะปลาน้ำแดง
เยื่อไผ่เป็นชิ้นเป็นอันกรุบกรอบมาก ซุปรสจืดค่ะ ส่วนกระเพาะปลาก็ค่อนข้างจืดไปหน่อย เนื้อปูเยอะดี
อาหารประจำวันไม่ได้อยู่ในเมนูเช่นกัน มีให้เลือกระหว่างผัดหมี่ฮ่องกงกับข้าวผัดปู เลยสั่งมาแต่ผัดหมี่เอามาแบ่งกัน เดี๋ยวอิ่มไว
จานนี้รสชาติดี ออกเค็มมีผัดกับแฮมเส้นๆ ถือว่าอร่อยดีค่ะ
เผือกทอดไส้ไหล ไส้เดียวกับซาลาเปาไส้ไหลน่ะแหละค่ะ ครีมไข่เค็ม ถ้าไม่ติดว่าดันสั่งซาลาเปามาก่อน เราว่าเผือกทอดไส้ไหลอร่อยกว่า
เนื้อเผือกทำได้ดีทีเดียว
ฮะเก๋าค่ะ ก็ค่อนข้างธรรมดา ไส้กุ้งก็กุ้งใหญ่ดีแต่ไม่ถึงกับติดใจ ไม่ชอบที่แป้งหนาไปหน่อย แป้งเดียวกับเกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิ์สามสีนั่นอ่ะค่ะ
เกี๊ยวเป๋าฮื้อ มาถึงตอนนี้หรือว่าเราเริ่มอิ่มและเลี่ยนไม่รู้ เริ่มไม่ค่อยประทับใจมาก ก็อร่อยแต่ไม่ได้ว้าว
ซี่โครงหมูนึ่งสมอจีน อันนี้ดีค่ะ แทะเล่นตัดความเลี่ยน อร่อยกว่าแซลมอนเต้าซี่อีก
ขนมจีบแต้จิ๋วค่ะ ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวเหลือง โอยเริ่มไปต่อไม่ไหวแล้ว เมนูนี้ก็ถือว่าอร่อย
หอยเชลล์นึ่งซอสพริกเกลือ อร่อยค่ะ ตอนนั้นเบลอแล้วว่าสั่งอะไรไป นี่ต้องมาดูชื่อเมนูตามใบเสร็จ เนื้อหอยเชลล์มีความกรุบหยุ่น
ให้รสสัมผัสที่แตกต่างจากของนึ่งส่วนใหญ่ที่เป็นเนื้อกุ้ง ซอสพริกเกลือก็ดี ดีพอๆกับซอสกระเทียมเมนูแรกๆเลย สรุปว่าชอบค่ะ
จุกขึ้นมาถึงคอหอยแล้ว เริ่มสั่งอะไรเบาๆดีกว่า เหลือบไปเห็นชื่อเมนูฟองเต้าหู้ทอด นึกว่าจะมาเป็นแผ่นสามเหลี่ยมเบาๆบางๆ
ที่ไหนได้มาอย่างไส้แน่น แค่เห็นก็จุกแล้ว ไส้เป็นซีฟู้ดรวมค่ะ เมนูนี้อร่อยนะถ้าบังเอิญไม่สั่งตอนท้ายที่กลืนอะไรแทบไม่ลง
เริ่มมองหาของหวาน ไม่เห็นมีในเมนูเลย อันนี้ละกัน ซาลาเปานมสด
หน้าตามาแปลกประหลาดมาก คีบแทบจะไม่ขึ้นลื่นกลิ้ง จะบีบแรงก็กลัวไส้แตก
แต่อร่อยค่ะ ชอบเนื้อแป้งเหมือนแป้งสาคูแบบสาคูไส้หมูนึ่งอ่ะค่ะ อร่อยง่ะ
หาอะไรมาตัดเลี่ยนต่อ เมนูถัดไปคือสั่งปลากระพงนึ่งซอสมะนาว ณ จุดนี้ลืมถ่ายรูปแล้วค่ะ
ก็เฉยๆ เมนูไม่ได้ช่วยให้หายเลี่ยนเพราะเปรี้ยวน้อยมาก ไม่แซ่บ เลยเลิกทานดีกว่า
เรียกเช็คบิล ทางพนักงานเลยบอกว่ามีของหวานให้เลือกด้วยก็เลยเลือกมาอย่างละเมนู คือบัวลอยน้ำขิง กับผลไม้รวม
ไม่ได้ถ่ายอีกตามเคย หมดสภาพแล้วค่ะเพลานั้น
สรุปราคา
- ต่อหัว 1300++ โปรโมชั่น 2 จ่าย 1 เท่ากับคนละ 650++
- น้ำเก็กฮวยรีฟิล ร้อนหรือเย็นก็ได้ คนละ 150++
- สุทธิ อยู่ที่คนละ 940บาทเศษ
ราคานี้เราว่าก็โอเคกับติ่มซำพรีเมี่ยมคุณภาพระดับโรงแรม แต่ถ้าจ่ายราคาเต็มเราว่ายังแพงไปหน่อย
ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ
[CR] Buffet ติ่มซำ 2 จ่าย 1 Bai Yun @ Banyan Tree
ครั้งนี้ใช้โปรโมชั่นของ citibank คือมา 2 จ่าย 1 ราคาเต็มต่อท่าน 1,300++ บาท เดี๋ยวมาดูค่ายใช้จ่ายทั้งหมดตอนท้ายกันค่ะ
เริ่มกันด้วยภาพอาหารล้วนๆไม่มีวิว ต้องจองล่วงหน้านะคะ วิวดีค่ะได้โต๊ะติดหน้าต่างเลย
บุฟเฟ่ต์ที่นี่เป็นแบบ a la carte คือสั่งเอาตามเมนูแต่จะทานเท่าไหร่ก็ได้ มือกลางวันเริ่ม 11:30 - 14:30
อันแรกเลยที่มาคือ Cold Appetizer อันนี้ไม่ได้สั่ง แต่เสิร์ฟให้เลยเป็นออเดิร์ฟ มา 2 คนก็ได้จานเล็กๆประมาณนี้
อร่อยค่ะ เป็นสาหร่ายเส้นยำน้ำมันงากับหัวไชเท้าเส้นถ้าเราเกาไม่ผิดนะ เรียกน้ำย่อยได้ดี
ถัดมาอันนี้อร่อยมากกกกกก ขนมผักกาดทอด อร่อยอ่ะ ถือว่าเปิดมาดี เมนูแรกๆที่สั่งก็อร่อยเลย
ตามมาติดๆ ลิ้นจี่ทอดไส้ปู ชื่อเมนูดูมีความ creative เลยสั่งมาลิ้มลองซะหน่อย หน้าตาพอมาเสิร์ฟมีมายองเนสราดๆมาแบบนี้ ดูเชยๆแฮะ
ส่วนเมื่อได้ทาน เมนูนี้ไม่ผ่านค่ะ ให้คะแนนความคิดสร้างสรรค์พอ
ถัดมา สาหร่ายไส้กุ้งซอสกระเทียม อันนี้ชอบมาก น่าจะชอบที่สุดในบรรดาของนึ่งของที่นี่ หน้าตาดูจะธรรมดา
แต่ไส้กุ้งนี่คือแบบกรุบหวานตัวใหญ่หั่นขวาง กุ้งเน้นๆ ซอสกระเทียมก็อร่อยเริ่ดค่ะ
เกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิค่ะ สีสวยดี หน้าตาน่าทาน รสชาติถือว่าโอเค ก็อร่อยแต่ไม่ว้าว แป้งหนาไปหน่อยในความเห็นเรา
ปลาแซลมอนเต้าซี่ผิวส้ม เฉยมาก ทานได้ แต่ให้สั่งอีกไม่เอาดีกว่า
ซาลาเปาไส้ไหลค่ะ ไหลได้จริงๆ แต่ระวังลวกปากหากกัดตอนร้อน เป็นไส้ประมาณไข่เค็มผสมครีม หวานๆเค็มๆก็ได้อยู่
ส่วนแป้งซาลาเปาออกจะเป็นแบบเนื้อแน่นค่ะ
มีซุปประจำวันไม่ได้อยู่ในเมนูเสิร์ฟให้คนละที่ ไปสองคนเลยเลือกมา 2 อย่างเลย ซุปเยื่อไผ่ กับ กระเพาะปลาน้ำแดง
เยื่อไผ่เป็นชิ้นเป็นอันกรุบกรอบมาก ซุปรสจืดค่ะ ส่วนกระเพาะปลาก็ค่อนข้างจืดไปหน่อย เนื้อปูเยอะดี
อาหารประจำวันไม่ได้อยู่ในเมนูเช่นกัน มีให้เลือกระหว่างผัดหมี่ฮ่องกงกับข้าวผัดปู เลยสั่งมาแต่ผัดหมี่เอามาแบ่งกัน เดี๋ยวอิ่มไว
จานนี้รสชาติดี ออกเค็มมีผัดกับแฮมเส้นๆ ถือว่าอร่อยดีค่ะ
เผือกทอดไส้ไหล ไส้เดียวกับซาลาเปาไส้ไหลน่ะแหละค่ะ ครีมไข่เค็ม ถ้าไม่ติดว่าดันสั่งซาลาเปามาก่อน เราว่าเผือกทอดไส้ไหลอร่อยกว่า
เนื้อเผือกทำได้ดีทีเดียว
ฮะเก๋าค่ะ ก็ค่อนข้างธรรมดา ไส้กุ้งก็กุ้งใหญ่ดีแต่ไม่ถึงกับติดใจ ไม่ชอบที่แป้งหนาไปหน่อย แป้งเดียวกับเกี๊ยวกุ้งจักรพรรดิ์สามสีนั่นอ่ะค่ะ
เกี๊ยวเป๋าฮื้อ มาถึงตอนนี้หรือว่าเราเริ่มอิ่มและเลี่ยนไม่รู้ เริ่มไม่ค่อยประทับใจมาก ก็อร่อยแต่ไม่ได้ว้าว
ซี่โครงหมูนึ่งสมอจีน อันนี้ดีค่ะ แทะเล่นตัดความเลี่ยน อร่อยกว่าแซลมอนเต้าซี่อีก
ขนมจีบแต้จิ๋วค่ะ ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวเหลือง โอยเริ่มไปต่อไม่ไหวแล้ว เมนูนี้ก็ถือว่าอร่อย
หอยเชลล์นึ่งซอสพริกเกลือ อร่อยค่ะ ตอนนั้นเบลอแล้วว่าสั่งอะไรไป นี่ต้องมาดูชื่อเมนูตามใบเสร็จ เนื้อหอยเชลล์มีความกรุบหยุ่น
ให้รสสัมผัสที่แตกต่างจากของนึ่งส่วนใหญ่ที่เป็นเนื้อกุ้ง ซอสพริกเกลือก็ดี ดีพอๆกับซอสกระเทียมเมนูแรกๆเลย สรุปว่าชอบค่ะ
จุกขึ้นมาถึงคอหอยแล้ว เริ่มสั่งอะไรเบาๆดีกว่า เหลือบไปเห็นชื่อเมนูฟองเต้าหู้ทอด นึกว่าจะมาเป็นแผ่นสามเหลี่ยมเบาๆบางๆ
ที่ไหนได้มาอย่างไส้แน่น แค่เห็นก็จุกแล้ว ไส้เป็นซีฟู้ดรวมค่ะ เมนูนี้อร่อยนะถ้าบังเอิญไม่สั่งตอนท้ายที่กลืนอะไรแทบไม่ลง
เริ่มมองหาของหวาน ไม่เห็นมีในเมนูเลย อันนี้ละกัน ซาลาเปานมสด
หน้าตามาแปลกประหลาดมาก คีบแทบจะไม่ขึ้นลื่นกลิ้ง จะบีบแรงก็กลัวไส้แตก
แต่อร่อยค่ะ ชอบเนื้อแป้งเหมือนแป้งสาคูแบบสาคูไส้หมูนึ่งอ่ะค่ะ อร่อยง่ะ
หาอะไรมาตัดเลี่ยนต่อ เมนูถัดไปคือสั่งปลากระพงนึ่งซอสมะนาว ณ จุดนี้ลืมถ่ายรูปแล้วค่ะ
ก็เฉยๆ เมนูไม่ได้ช่วยให้หายเลี่ยนเพราะเปรี้ยวน้อยมาก ไม่แซ่บ เลยเลิกทานดีกว่า
เรียกเช็คบิล ทางพนักงานเลยบอกว่ามีของหวานให้เลือกด้วยก็เลยเลือกมาอย่างละเมนู คือบัวลอยน้ำขิง กับผลไม้รวม
ไม่ได้ถ่ายอีกตามเคย หมดสภาพแล้วค่ะเพลานั้น
สรุปราคา
- ต่อหัว 1300++ โปรโมชั่น 2 จ่าย 1 เท่ากับคนละ 650++
- น้ำเก็กฮวยรีฟิล ร้อนหรือเย็นก็ได้ คนละ 150++
- สุทธิ อยู่ที่คนละ 940บาทเศษ
ราคานี้เราว่าก็โอเคกับติ่มซำพรีเมี่ยมคุณภาพระดับโรงแรม แต่ถ้าจ่ายราคาเต็มเราว่ายังแพงไปหน่อย
ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้