มีความสงสัยการชงกาแฟดริป กับ อเมริกาโน่ครับ

กระทู้คำถาม
สงสัยว่ากระบวนการชงกาแฟแบบดริป โดยใช้น้ำร้อนผ่านกาแฟ กับ ใช้เครื่องสตีมกาแฟให้ได้มาซึ่งเอสเพรสโซ่ช๊อต มาผสมน้ำร้อนเพื่อได้อเมริกาโน่

มันต่างกันยังไงครับ และจุดเด่นของการชงแต่ละแบบมันเป็นยังไงครับ

ถ้าเอามาเทียบกันระหว่าง กาแฟดริป กับ อเมริกาโน่นะครับ
(คือผมดริปเองเป็นหลัก แต่ไม่ค่อยได้สั่งอเมริกาโน่ดื่มเองเท่าไหร่ เลยหาข้อแตกต่างไม่เจอครับ)


(ขอบคุณรูปจาก google คับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่