วันนี้มะม่วงมาแนะนำอีกหนึ่งร้านในดวงใจค่ะ
La VIE เป็นร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ใน VIE Hotel ตรงสะพานหัวช้าง
มะม่วงมาพบร้านนี้ด้วยความบังเอิญ (อีกแล้ว) จากการซื้อ deal วงในสมัยก่อนนู้นนน....
ได้มาลองแล้วก็พบว่า อาหารโอเคนะ บรรยากาศดีเลย อบอุ่นสวยงามตามท้องเรื่อง ที่สำคัญมีคอร์สราคาไม่แพงด้วย ^^
หลังจากนั้นก็ไปทานอยู่เรื่อยๆ เพราะทางร้านจะมี Chef จากประเทศต่างๆ เวียนมาบ่อยๆ แถมมักจะพกดาวมาส่องประกายวิ้บวั้บสวยงามด้วยแบบนี้ #มะม่วงชอบบบบบ
ขออนุญาตนำรูปจากการไปทานหลายๆ ครั้งมารีวิวไว้ด้วยกันนะคะ เพราะมะม่วงเองนิสัยไม่ดีอยู่ช่วงนึง ไม่ organize ไฟล์รูปเลย หายบ้าง เสียบ้าง ฯลฯ ^^"
อยากให้เห็นบรรยากาศค่ะว่าร้านสวย จัดดอกไม้สวย เครื่องแก้วสวย ร้านมี aroma หอมอ่อนๆ มีเปียโนบรรเลงสดด้วย
เวลาได้กุมมือสุดที่รักไปดินเนอร์มื้อพิเศษๆ แบบนี้แล้วเหมือนสมัยกำลังจีบกันใหม่ๆ อิอิ
ที่สำคัญ เวลาทานอาหารแบบติดดาวอย่างนี้ อาหารจะมาเน้นอร่อย เน้นสวยงาม ปริมาณน้อยแต่เข้มข้น ทานแล้วจะไม่อิ่มเกินไป (แต่จะไม่อยากกินอะไรต่อเพราะจะทำให้รสอร่อยในปากเราเลือนหายไป 5555) เป็นการฝึกกระเพาะไปด้วยในตัว แล้วร่างกายจะผอมไปเองค่ะ ฮิฮิ
คราวนี้รูปตัวเองเยอะกว่ารูปอาหาร อย่าพึ่งว่ากันนะคะ รูปอาหารน้อยเพราะไฟล์ดันเสียช่วงนั้นพอดี T_T
แต่ไม่ต้องซีเรียสค่ะ เพราะอาหารเปลี่ยนตามเชฟที่เวียนมา ดังนั้นมันจะไม่เหมือนกันทุกครั้งที่ไป ไปลุ้นเอาดีกว่าค่ะ ^^
ข้อดีอีกอย่างที่มะม่วงชอบเป็นการส่วนตัวคือ พนักงานพูดน้อยดีค่ะ ปกติเวลาไปดินเนอร์กับเชฟติดดาว พนักงานจะพูดเยอะมากกกกกกกกกกกกกกก บางทีก็อยากจะกินแล้วม่ะ อยากจะถ่ายรูป อยากจะนั่นโน่นนี่ แบบว่าฟังแล้วก็จำไม่ได้อีก โอ้ยยย รู้สึกแก่ 5555+
มาดูรูปมะม่วง (คน) และรูปอาหาร (ที่ไม่ใช่มะม่วง) กันดีกว่าค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้พอดีกระทู้ก่อนมีคนมาแซวว่า คิดว่ามะม่วงเป็นเมนูอาหาร อ่านแล้วงงๆ ตอนตั้งชื่อก็ไม่ทันนึกเนอะ พลาดเลย 55555+
มาถึงเร็ว ก็นั่งเล่นถ่ายภาพก่อนนะคะ
มุมตรงนี้อบอุ่นและสวยงามมาก ยิ่งตอนจุดเทียนวิ้บวั้บแล้วหล่ะก็ โหยยย..... เคลิ้มเลยค่ะ ^^
บรรยาการสวยๆ มะม่วงเชื่อว่าถ้ามีกล้องดีๆ เลนส์ที่ละลายหลังได้ดีๆ มุมนี้คงโรงแมนติกน่าดูค่ะ ^^
โอเค city view ด้านนอกอาจจะไม่ได้ให้ไฟที่เยอะมากมายเหมือนมุม Normandie ที่ Oriental Hotel มากนัก (ไว้วันหลังมะม่วงจะมารีวิวนะคะ) แต่ก็ถือว่าสวยค่ะ สวยคนละแบบ ที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนบ้านที่หรูหรา คือแพง แต่อบอุ่นนะเออ
หนึ่งในเชฟติดดาวค่ะ ทาง La VIE จะมีเมนูแบบนี้ให้เราไว้เป็นที่ระลึกค่ะ อีกด้านนึงจะเป็นรายการอาหารที่เรากำลังจะได้ไปผจญภัยด้วยกัน ^^
เชฟ Emmanuel Renaut พกดาววิ้บๆ มาตั้ง 3 ดวง
มื้อนั้นมะม่วงทานแบบ wine pairing ด้วย
บับเบิ้ลเอย ไวน์ขาวเอย ไวน์แดงเอย มะม่วงเคลิ้มไปหมดเลยค่ะ อิอิ
กราบขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ที่พามะม่วงมาดินเนอร์ด้วยค่าาาา
บรรยากาศที่โต๊ะค่ะ
แต่ละครั้งก็จะมีการจัดโต๊ะที่ต่างกันออกไป ทำให้มากี่ครั้งก็ให้มุมแห่งความทรงจำใหม่ๆ เสมอเลยค่ะ
ส่วนตัวมะม่วงชอบนะ คือร้านที่เราคุ้นเคย พนักงานดี อาหารอร่อยทุกครั้งที่มาทานทำให้เรามั่นใจในมาตรฐานของการเลือกเชฟของเค้า พอมีเชฟหมุนเวียนเมนูเปลี่ยนไปบ่อยๆ ทำให้เราสามารถมาทานได้บ่อยขึ้นโดยได้ลองอาหารใหม่ๆ ในการบริการที่คุ้นเคย ไม่ต้องไปลุ้นร้านใหม่ๆ ว่ามันจะโอเคไหม ^^
1 ใน wine pairing ค่ะ (ชอบอันนี้เลยขอถ่ายมา ^^)
ถ้ามะม่วงจำไม่ผิด wine pairing จะ +2,000 บาท ค่ะ
ฟู่........
จิบเบาๆ แล้วความเศร้าจะหายไป
มะม่วงกล่าว
ไม่รู้จะถ่ายยังไงให้เห็นว่าเครื่องแก้วดี ^^
การมาทานอาหารแบบนี้ต้องเผื่อเวลานะคะ สัก 2 ชั่วโมงขั้นไปเป็นต้องมี มะม่วงชอบมาทานแบบนี้บ้างในบางวัน คือเราตั้งใจมากินอาหารจริงๆ ไม่ใช่ว่ากินกันตายไปเล่นมือถือไปหรือไม่ก็คุยงาน แชทกับลูกค้า ฯลฯ เหมือนอย่างมื้ออื่นๆ ในวันที่รีบเร่งของมะม่วงและคุณสามี
สำหรับเรา นี่คือการใช้ quality time ด้วยกัน จะเล่นถ่ายรูป คุยเรื่องอนาคต วางแผนเที่ยวครั้งต่อไป อะไรก็ได้ที่เป็นความคิด ความฝันของเรา...ฟังเปียโนคลอไป บางเพลงก็เป็นเพลงสมัยจีบกันอะไรอย่างงี้....อมยิ้มกรุ่มกริ่มสบตา เติมพลังให้ชีวิตกันค่ะ
มุมดอกไม้สวยๆ รอบร้านเลยค่ะ
มาแล้ว Amuse Bouche จุ๋มจิ๋ม ติ๋มติ้ว แต่รสชาติไม่ติ๋มเลย
อาหารเปลี่ยน
ไวน์เปลี่ยน
นี่สินะใจคน
มะม่วงกวีสายลำยอง 55555
เอ๊ะ บรรยากาศกระชาก
นี่มันอีกหนึ่งครั้งที่มะม่วงได้ไปทานค่ะ
รูปมันจะงงๆ หน่อย
มะม่วงสัญญาว่าคราวหน้าจะทำให้ดีค่ะ ^^"
สวัสดี นี่มะม่วงเอง
ใครที่ชอบถ่ายรูปในห้องน้ำ จะชอบร้านนี้ เพราะถ่ายยังไงไฟก็ช่วยให้สวยค่ะ 5555
cocktail ที่นี่ก็ดีงาม
มะม่วงอยากมาฟัง Jazz จิบค็อกเทลที่นี่หลายครั้งแล้วหล่ะ แต่ยังหาวันและจังหวะที่ดีไม่ได้เลย ส่วนมากเค้าจะมีคืนวันศุกร์ แล้วมะม่วงก็มักจะร่างแหลกในตอนเย็นวันศุกร์ทุกที ^^"
คราวหน้าต้องไม่พลาดแล้วหล่ะ สัญญากับตัวเองแล้ว
สลัดผักที่ไม่ธรรมดา กิ๊บเก๋ด้วยฟองรสชีสละมุน รสชาติดีจนลืมยี้ผักเลยค่ะ
ครั้งล่าสุดที่มะม่วงไปทานเมื่อช่วงปลายเมษา
คราวนี้นั่งริมหน้าต่างมุมส่วนตัวหน่อย เลยตั้งกล้องถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้ดูตอนแก่ได้ 55555
นี่มะม่วงยังแอบเคืองตัวเองเลยที่ไม่เก็บรูปเก่าๆ ไว้ให้ดี โดยเฉพาะรูปอาหาร อย่าดุมะม่วงหนา คราวหน้ามะม่วงจะไม่สะเพร่าแล้วสัญญา ^^"
อ่ะ เนื่องจากมันเป็นครั้งล่าสุด รูปยังอยู่รอดปลอดภัย ^^
Amuse Bouche คราวนี้ประกอบด้วย
Deep sea mussel + champignon, herbs ต่างๆ
มะม่วงชอบมากกกกกกกกกก ปกติคือเฉยๆ กับเห็ดนะ บางทีก็ไม่ชอบด้วยแบบว่า หยึย มันคือสปอร์รา 55555+
แต่นี่ไม่รู้ด้วยความสด หรือเทคนิคอะไร ที่ทำให้กลิ่นเห็ดหอมแฮะ รสชาติก็ดีด้วย
เอาไปสิบกะโหลกเลย
จานนี้ประกอบด้วย
Foie Gras, young turnip, bitter orange
ให้ตายเถอะคุณขา มะม่วงอ่ะชอบกินฟัวกราส์มาก เสาะหากินไปเรื่อยๆ ในใต้หล้า อ้วนฟรีมาก็เยอะ (อ้วนฟรี คือ อ้วนแบบไม่มีคุณภาพ อ้วนด้วยของไม่อร่อย) จนมะม่วงไปเจอร้านนึงแถวศาลายาที่มะม่วงยกให้เป็นที่สุดของที่สุดของฟัวกราส์อร่อย (ขออุบชื่อร้านไว้ก่อนวันหลังจะมารีวิว)....
จนกระทั่งมาเจอจานนี้
บอกเลยว่า แชมป์โดนล้มไปแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ
ฟัวกราส์เนื้อแน่น กรอบนอก แน่นกลาง นุ่มใน
ซอสส้มละมุน เสริมรสให้ฟัวกราส์ดีขึ้นไปอีก
เสียดายสั่งเพิ่มไม่ได้ และคุณสามีก็ไหวตัวรีบกินหมดไม่เหลือให้มะม่วงแย่งเลย
อร่อยมาก ให้ 2 รูป
จานนี้ประกอบด้วย
- Shellfish ต่างๆ มะม่วงสายกินหอย ยังไงจานนี้ก็อร่อย
- cauliflower ถึงจะเป็นผักธรรมาดา พบได้ในผัดผักรวม แต่หั่นมาบางเฉียบอย่างนี้ มีดและฝีมือต้องถึงนะเจ้าคะ ที่สำคัญ เอาของธรรมดาๆ มาทำให้อร่อยนี่สิ เด็ดจริง
- Iodized granita เกล็ดน้ำแข็งรสอ่อนๆ หนึ่งในเทคนิคดีๆ ที่พบได้ในเชฟติดดาว
จานนี้ประกอบด้วย
- wild sea bass ส่วนตัวอันนี้แอบคิดว่าปลาธรรมดาไปหน่อย ถ้าเป็น cod หรือ trout น่าจะสมศักดิ์ศรีและเข้ากับซ๊อสมากกว่า
- caviar ดี ไม่ต้องอธิบาย
- jerusalem artichoke ส่วนประกอบที่ทำให้อร่อย
- nut อันนี้น่าจะใส่ไว้ให้รู้ เพราะฝรั่งแพ้ถั่วกันเยอะ แต่เราสายแข็ง แพ้ก็แค่ของไม่อร่อย กินแล้วจะมีอาการออกทันที 555
French Pigeon, beetroot, marsala
อร่อยค่ะ ดีงามมากค่ะ เนื้อดี สุกกำลังดี ซอสดี
ไม่รู้จะติอะไรเลย คือดีจิง ^^
Pre Dessert
รสชาติละมุนจากลูกแพร์
การจะกินของหวานก็ต้องมี pre ของหวานก่อนนะคะ จะได้ปรับลิ้น ล้างเค็ม ล้างคาว ทุกสิ่งอัน เปิดต่อมพร้อมกับฟินาเล่ ฮ่าๆ
Chocolate Sphere หรือที่ฮิตๆ กันอยู่ช่วงนีงเรียก chocolate dome อะไรแบบนี้
แต่นี่คือ โอ้ยยยย แม่คุณเอ๋ย ข้างในอร่อยมาก มะม่วงคิดว่าน่าจะเป็น mascarpone วนิลลา ราสเบอรี่สด
เป็น combination ที่ดีงาม ควรค่าแก่การอ้วนเป็นที่สุด
สำหรับคนที่อยากสำรองที่นั่งหรือติดตามข่าวสาร สามารถไปได้ที่เพจ La VIE - Creative French Cuisine หรือโทร 02-309-3939 ค่ะ
Madame Mamuang
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้FB : Madame Mamuang
LINE : @madamemamuang
IG : madamemamuang
#madamemamuangกินเที่ยวช้อป
[CR] [CR] La VIE - Creative French Cuisine
La VIE เป็นร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ใน VIE Hotel ตรงสะพานหัวช้าง
มะม่วงมาพบร้านนี้ด้วยความบังเอิญ (อีกแล้ว) จากการซื้อ deal วงในสมัยก่อนนู้นนน....
ได้มาลองแล้วก็พบว่า อาหารโอเคนะ บรรยากาศดีเลย อบอุ่นสวยงามตามท้องเรื่อง ที่สำคัญมีคอร์สราคาไม่แพงด้วย ^^
หลังจากนั้นก็ไปทานอยู่เรื่อยๆ เพราะทางร้านจะมี Chef จากประเทศต่างๆ เวียนมาบ่อยๆ แถมมักจะพกดาวมาส่องประกายวิ้บวั้บสวยงามด้วยแบบนี้ #มะม่วงชอบบบบบ
ขออนุญาตนำรูปจากการไปทานหลายๆ ครั้งมารีวิวไว้ด้วยกันนะคะ เพราะมะม่วงเองนิสัยไม่ดีอยู่ช่วงนึง ไม่ organize ไฟล์รูปเลย หายบ้าง เสียบ้าง ฯลฯ ^^"
อยากให้เห็นบรรยากาศค่ะว่าร้านสวย จัดดอกไม้สวย เครื่องแก้วสวย ร้านมี aroma หอมอ่อนๆ มีเปียโนบรรเลงสดด้วย
เวลาได้กุมมือสุดที่รักไปดินเนอร์มื้อพิเศษๆ แบบนี้แล้วเหมือนสมัยกำลังจีบกันใหม่ๆ อิอิ
ที่สำคัญ เวลาทานอาหารแบบติดดาวอย่างนี้ อาหารจะมาเน้นอร่อย เน้นสวยงาม ปริมาณน้อยแต่เข้มข้น ทานแล้วจะไม่อิ่มเกินไป (แต่จะไม่อยากกินอะไรต่อเพราะจะทำให้รสอร่อยในปากเราเลือนหายไป 5555) เป็นการฝึกกระเพาะไปด้วยในตัว แล้วร่างกายจะผอมไปเองค่ะ ฮิฮิ
คราวนี้รูปตัวเองเยอะกว่ารูปอาหาร อย่าพึ่งว่ากันนะคะ รูปอาหารน้อยเพราะไฟล์ดันเสียช่วงนั้นพอดี T_T
แต่ไม่ต้องซีเรียสค่ะ เพราะอาหารเปลี่ยนตามเชฟที่เวียนมา ดังนั้นมันจะไม่เหมือนกันทุกครั้งที่ไป ไปลุ้นเอาดีกว่าค่ะ ^^
ข้อดีอีกอย่างที่มะม่วงชอบเป็นการส่วนตัวคือ พนักงานพูดน้อยดีค่ะ ปกติเวลาไปดินเนอร์กับเชฟติดดาว พนักงานจะพูดเยอะมากกกกกกกกกกกกกกก บางทีก็อยากจะกินแล้วม่ะ อยากจะถ่ายรูป อยากจะนั่นโน่นนี่ แบบว่าฟังแล้วก็จำไม่ได้อีก โอ้ยยย รู้สึกแก่ 5555+
มาดูรูปมะม่วง (คน) และรูปอาหาร (ที่ไม่ใช่มะม่วง) กันดีกว่าค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มาถึงเร็ว ก็นั่งเล่นถ่ายภาพก่อนนะคะ
มุมตรงนี้อบอุ่นและสวยงามมาก ยิ่งตอนจุดเทียนวิ้บวั้บแล้วหล่ะก็ โหยยย..... เคลิ้มเลยค่ะ ^^
บรรยาการสวยๆ มะม่วงเชื่อว่าถ้ามีกล้องดีๆ เลนส์ที่ละลายหลังได้ดีๆ มุมนี้คงโรงแมนติกน่าดูค่ะ ^^
โอเค city view ด้านนอกอาจจะไม่ได้ให้ไฟที่เยอะมากมายเหมือนมุม Normandie ที่ Oriental Hotel มากนัก (ไว้วันหลังมะม่วงจะมารีวิวนะคะ) แต่ก็ถือว่าสวยค่ะ สวยคนละแบบ ที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนบ้านที่หรูหรา คือแพง แต่อบอุ่นนะเออ
หนึ่งในเชฟติดดาวค่ะ ทาง La VIE จะมีเมนูแบบนี้ให้เราไว้เป็นที่ระลึกค่ะ อีกด้านนึงจะเป็นรายการอาหารที่เรากำลังจะได้ไปผจญภัยด้วยกัน ^^
เชฟ Emmanuel Renaut พกดาววิ้บๆ มาตั้ง 3 ดวง
มื้อนั้นมะม่วงทานแบบ wine pairing ด้วย
บับเบิ้ลเอย ไวน์ขาวเอย ไวน์แดงเอย มะม่วงเคลิ้มไปหมดเลยค่ะ อิอิ
กราบขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ที่พามะม่วงมาดินเนอร์ด้วยค่าาาา
บรรยากาศที่โต๊ะค่ะ
แต่ละครั้งก็จะมีการจัดโต๊ะที่ต่างกันออกไป ทำให้มากี่ครั้งก็ให้มุมแห่งความทรงจำใหม่ๆ เสมอเลยค่ะ
ส่วนตัวมะม่วงชอบนะ คือร้านที่เราคุ้นเคย พนักงานดี อาหารอร่อยทุกครั้งที่มาทานทำให้เรามั่นใจในมาตรฐานของการเลือกเชฟของเค้า พอมีเชฟหมุนเวียนเมนูเปลี่ยนไปบ่อยๆ ทำให้เราสามารถมาทานได้บ่อยขึ้นโดยได้ลองอาหารใหม่ๆ ในการบริการที่คุ้นเคย ไม่ต้องไปลุ้นร้านใหม่ๆ ว่ามันจะโอเคไหม ^^
1 ใน wine pairing ค่ะ (ชอบอันนี้เลยขอถ่ายมา ^^)
ถ้ามะม่วงจำไม่ผิด wine pairing จะ +2,000 บาท ค่ะ
ฟู่........
จิบเบาๆ แล้วความเศร้าจะหายไป
มะม่วงกล่าว
ไม่รู้จะถ่ายยังไงให้เห็นว่าเครื่องแก้วดี ^^
การมาทานอาหารแบบนี้ต้องเผื่อเวลานะคะ สัก 2 ชั่วโมงขั้นไปเป็นต้องมี มะม่วงชอบมาทานแบบนี้บ้างในบางวัน คือเราตั้งใจมากินอาหารจริงๆ ไม่ใช่ว่ากินกันตายไปเล่นมือถือไปหรือไม่ก็คุยงาน แชทกับลูกค้า ฯลฯ เหมือนอย่างมื้ออื่นๆ ในวันที่รีบเร่งของมะม่วงและคุณสามี
สำหรับเรา นี่คือการใช้ quality time ด้วยกัน จะเล่นถ่ายรูป คุยเรื่องอนาคต วางแผนเที่ยวครั้งต่อไป อะไรก็ได้ที่เป็นความคิด ความฝันของเรา...ฟังเปียโนคลอไป บางเพลงก็เป็นเพลงสมัยจีบกันอะไรอย่างงี้....อมยิ้มกรุ่มกริ่มสบตา เติมพลังให้ชีวิตกันค่ะ
มุมดอกไม้สวยๆ รอบร้านเลยค่ะ
มาแล้ว Amuse Bouche จุ๋มจิ๋ม ติ๋มติ้ว แต่รสชาติไม่ติ๋มเลย
อาหารเปลี่ยน
ไวน์เปลี่ยน
นี่สินะใจคน
มะม่วงกวีสายลำยอง 55555
เอ๊ะ บรรยากาศกระชาก
นี่มันอีกหนึ่งครั้งที่มะม่วงได้ไปทานค่ะ
รูปมันจะงงๆ หน่อย
มะม่วงสัญญาว่าคราวหน้าจะทำให้ดีค่ะ ^^"
สวัสดี นี่มะม่วงเอง
ใครที่ชอบถ่ายรูปในห้องน้ำ จะชอบร้านนี้ เพราะถ่ายยังไงไฟก็ช่วยให้สวยค่ะ 5555
cocktail ที่นี่ก็ดีงาม
มะม่วงอยากมาฟัง Jazz จิบค็อกเทลที่นี่หลายครั้งแล้วหล่ะ แต่ยังหาวันและจังหวะที่ดีไม่ได้เลย ส่วนมากเค้าจะมีคืนวันศุกร์ แล้วมะม่วงก็มักจะร่างแหลกในตอนเย็นวันศุกร์ทุกที ^^"
คราวหน้าต้องไม่พลาดแล้วหล่ะ สัญญากับตัวเองแล้ว
สลัดผักที่ไม่ธรรมดา กิ๊บเก๋ด้วยฟองรสชีสละมุน รสชาติดีจนลืมยี้ผักเลยค่ะ
ครั้งล่าสุดที่มะม่วงไปทานเมื่อช่วงปลายเมษา
คราวนี้นั่งริมหน้าต่างมุมส่วนตัวหน่อย เลยตั้งกล้องถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้ดูตอนแก่ได้ 55555
นี่มะม่วงยังแอบเคืองตัวเองเลยที่ไม่เก็บรูปเก่าๆ ไว้ให้ดี โดยเฉพาะรูปอาหาร อย่าดุมะม่วงหนา คราวหน้ามะม่วงจะไม่สะเพร่าแล้วสัญญา ^^"
อ่ะ เนื่องจากมันเป็นครั้งล่าสุด รูปยังอยู่รอดปลอดภัย ^^
Amuse Bouche คราวนี้ประกอบด้วย
Deep sea mussel + champignon, herbs ต่างๆ
มะม่วงชอบมากกกกกกกกกก ปกติคือเฉยๆ กับเห็ดนะ บางทีก็ไม่ชอบด้วยแบบว่า หยึย มันคือสปอร์รา 55555+
แต่นี่ไม่รู้ด้วยความสด หรือเทคนิคอะไร ที่ทำให้กลิ่นเห็ดหอมแฮะ รสชาติก็ดีด้วย
เอาไปสิบกะโหลกเลย
จานนี้ประกอบด้วย
Foie Gras, young turnip, bitter orange
ให้ตายเถอะคุณขา มะม่วงอ่ะชอบกินฟัวกราส์มาก เสาะหากินไปเรื่อยๆ ในใต้หล้า อ้วนฟรีมาก็เยอะ (อ้วนฟรี คือ อ้วนแบบไม่มีคุณภาพ อ้วนด้วยของไม่อร่อย) จนมะม่วงไปเจอร้านนึงแถวศาลายาที่มะม่วงยกให้เป็นที่สุดของที่สุดของฟัวกราส์อร่อย (ขออุบชื่อร้านไว้ก่อนวันหลังจะมารีวิว)....
จนกระทั่งมาเจอจานนี้
บอกเลยว่า แชมป์โดนล้มไปแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ
ฟัวกราส์เนื้อแน่น กรอบนอก แน่นกลาง นุ่มใน
ซอสส้มละมุน เสริมรสให้ฟัวกราส์ดีขึ้นไปอีก
เสียดายสั่งเพิ่มไม่ได้ และคุณสามีก็ไหวตัวรีบกินหมดไม่เหลือให้มะม่วงแย่งเลย
อร่อยมาก ให้ 2 รูป
จานนี้ประกอบด้วย
- Shellfish ต่างๆ มะม่วงสายกินหอย ยังไงจานนี้ก็อร่อย
- cauliflower ถึงจะเป็นผักธรรมาดา พบได้ในผัดผักรวม แต่หั่นมาบางเฉียบอย่างนี้ มีดและฝีมือต้องถึงนะเจ้าคะ ที่สำคัญ เอาของธรรมดาๆ มาทำให้อร่อยนี่สิ เด็ดจริง
- Iodized granita เกล็ดน้ำแข็งรสอ่อนๆ หนึ่งในเทคนิคดีๆ ที่พบได้ในเชฟติดดาว
จานนี้ประกอบด้วย
- wild sea bass ส่วนตัวอันนี้แอบคิดว่าปลาธรรมดาไปหน่อย ถ้าเป็น cod หรือ trout น่าจะสมศักดิ์ศรีและเข้ากับซ๊อสมากกว่า
- caviar ดี ไม่ต้องอธิบาย
- jerusalem artichoke ส่วนประกอบที่ทำให้อร่อย
- nut อันนี้น่าจะใส่ไว้ให้รู้ เพราะฝรั่งแพ้ถั่วกันเยอะ แต่เราสายแข็ง แพ้ก็แค่ของไม่อร่อย กินแล้วจะมีอาการออกทันที 555
French Pigeon, beetroot, marsala
อร่อยค่ะ ดีงามมากค่ะ เนื้อดี สุกกำลังดี ซอสดี
ไม่รู้จะติอะไรเลย คือดีจิง ^^
Pre Dessert
รสชาติละมุนจากลูกแพร์
การจะกินของหวานก็ต้องมี pre ของหวานก่อนนะคะ จะได้ปรับลิ้น ล้างเค็ม ล้างคาว ทุกสิ่งอัน เปิดต่อมพร้อมกับฟินาเล่ ฮ่าๆ
Chocolate Sphere หรือที่ฮิตๆ กันอยู่ช่วงนีงเรียก chocolate dome อะไรแบบนี้
แต่นี่คือ โอ้ยยยย แม่คุณเอ๋ย ข้างในอร่อยมาก มะม่วงคิดว่าน่าจะเป็น mascarpone วนิลลา ราสเบอรี่สด
เป็น combination ที่ดีงาม ควรค่าแก่การอ้วนเป็นที่สุด
สำหรับคนที่อยากสำรองที่นั่งหรือติดตามข่าวสาร สามารถไปได้ที่เพจ La VIE - Creative French Cuisine หรือโทร 02-309-3939 ค่ะ
Madame Mamuang
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น