สอบถามเรื่องปริมาณเกลือที่ใส่อาหารครับ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้ทดลองอบไก่กินเองตามสูตรใน pantip ก็อร่อยดีครับ แต่ยังกังวลเรื่องปริมาณเกลืออยู่ (ไม่เคยทำอาหารเลยนอกจากมาม่า เพิ่งเลิกกินเพราะห่วงเรื่องโซเดียม)

คือผมใส่นมสด 1 กล่อง ประมาณ 125ml แล้วใส่เกลือ 1 ช้อนชา สำหรับหมักอกไก่ 2 ชิ้น

อ่านเจอว่าเกลือ 1 ช้อนชานี่ปริมาณโซเดียมก็ครบโควต้า 1 วันแล้ว

ถือว่าใส่เยอะเกินไปไหมครับ หรือไม่เยอะเพราะเกลือมันละลายนม และไม่ได้เอานมทั้งหมดนั้นมาประกอบอาหารด้วย แค่ใช้หมัก

คือไม่เคยทำอาหารสักอย่างเลย ไม่รู้ว่าปกติอาหารใส่เกลือ ใส่น้ำตาล ใส่อะไรกันขนาดไหน กลัวใส่เยอะไปครับ (ปกติกินข้าวนอกบ้านปรุงแต่พริก)

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่