ตอนนี้ทดลองอบไก่กินเองตามสูตรใน pantip ก็อร่อยดีครับ แต่ยังกังวลเรื่องปริมาณเกลืออยู่ (ไม่เคยทำอาหารเลยนอกจากมาม่า เพิ่งเลิกกินเพราะห่วงเรื่องโซเดียม)
คือผมใส่นมสด 1 กล่อง ประมาณ 125ml แล้วใส่เกลือ 1 ช้อนชา สำหรับหมักอกไก่ 2 ชิ้น
อ่านเจอว่าเกลือ 1 ช้อนชานี่ปริมาณโซเดียมก็ครบโควต้า 1 วันแล้ว
ถือว่าใส่เยอะเกินไปไหมครับ หรือไม่เยอะเพราะเกลือมันละลายนม และไม่ได้เอานมทั้งหมดนั้นมาประกอบอาหารด้วย แค่ใช้หมัก
คือไม่เคยทำอาหารสักอย่างเลย ไม่รู้ว่าปกติอาหารใส่เกลือ ใส่น้ำตาล ใส่อะไรกันขนาดไหน กลัวใส่เยอะไปครับ (ปกติกินข้าวนอกบ้านปรุงแต่พริก)
ขอบคุณครับ
สอบถามเรื่องปริมาณเกลือที่ใส่อาหารครับ
คือผมใส่นมสด 1 กล่อง ประมาณ 125ml แล้วใส่เกลือ 1 ช้อนชา สำหรับหมักอกไก่ 2 ชิ้น
อ่านเจอว่าเกลือ 1 ช้อนชานี่ปริมาณโซเดียมก็ครบโควต้า 1 วันแล้ว
ถือว่าใส่เยอะเกินไปไหมครับ หรือไม่เยอะเพราะเกลือมันละลายนม และไม่ได้เอานมทั้งหมดนั้นมาประกอบอาหารด้วย แค่ใช้หมัก
คือไม่เคยทำอาหารสักอย่างเลย ไม่รู้ว่าปกติอาหารใส่เกลือ ใส่น้ำตาล ใส่อะไรกันขนาดไหน กลัวใส่เยอะไปครับ (ปกติกินข้าวนอกบ้านปรุงแต่พริก)
ขอบคุณครับ