หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สูบบุหรี่ กับ กินไหม้ อันไหนเป็นมะเร็งเร็วกว่ากัน
กระทู้คำถาม
โรคมะเร็ง
อาหารปิ้งย่าง
โภชนาการ
อยากรู้ว่า สูบบุหรี่ กับ ชอบกินไหม้ๆ ย่างไหม้ๆ ทอดไหม้ๆ อันไหนเป็นมะเร็งเร็วกว่ากันครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จริง ๆ แล้วมีคนเป็นมะเร็งเพราะกินของปิ้งย่าง น้ำมันทอดซ้ำ ถั่วขึ้นรา จริง ๆ รึเปล่า
มันเป็นของที่ถูกทำให้คนกลัวมาก แต่ถ้าเราดูคนที่เป็นมะเร็งกันจริง ๆ ก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับของพวกนี้เท่าไหร่ คนที่เป็นจริง ๆ ก็เป็นเพราะสูบบุหรี่ กินเหล้า เป็นเพราะติดเชื้อ ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจัยเสี่ยงบางอ
สมาชิกหมายเลข 713780
นักวิจัยอังกฤษเผย สูบบุหรี่ 1 มวน ทำอายุสั้นลง 20 นาที
งานวิจัยชิ้นใหม่ของสหราชอาณาจักร เผยว่า การสูบบุหรี่ 1 มวน จะทำให้อายุขัยเฉลี่ยจะลดลงราว 20 นาที และคนที่เลิกบุหรี่ได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 30 ต้นๆ ร่า
สมาชิกหมายเลข 7265802
คนที่ทำงานกับคนที่สูบบุหรี่ ต้องซื้อหน้ากาก 3M มาใส่?
ตอนหลังๆจะมีคนป่วยเป็นมะเร็งปอดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพยาบาลหรือหมอ ต้องใส่หน้ากาก 3M ด้วยตอนหลังๆ เพราะว่าร่างกายแต่ละคนมียีนที่ต้านบุหรี่ไม่เหมือนกัน บางคนต้านไม่ได้เกิดเป็นมะเร็ง เป็นเรื่องน่าเศร้า เ
สมาชิกหมายเลข 2694472
ช่วงอากาศเย็น ! อัตราเกิดฉ่ำ โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) ศัตรูเงียบที่อาจคร่าชีวิต
โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke): ศัตรูเงียบที่อาจคร่าชีวิต หากคุณไม่ดูแลตัวเอง! ในช่วงอากาศเย็น โรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke กลายเป็นภัยที่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเอง ห
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
ตี๋น้อยมาใหม่ …ปิดปรับปรุงจนกลายเป็น new teenoi BBQ
วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ร้านปิ้งย่างที่เคยไป ตี๋น้อยบาร์บีคิวร้านเดิมอะเหลาะ แต่ปิดปรับปรุงร้านไปนาน กว่าจะเปิดก็นานเลย วันนี้เราจะมาดูว่ามีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง เริ่มแรกเลย ปรับปรุงระบบดูดควันดีข
เดอะบุ๊คออฟ
PM2.5เราต้องอยู่กับมันไปแบบนี้จริงหรือ แก้ไขไม่ได้เลยหรือ ขอคนละ1วิธี ลดPM2.5 กลัวเป็นมะเร็งมาก
* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7294206
กินบาร์บิคิวพลาซ่าบ่อยๆ เสี่ยงมะเร็งไหมคะ
คือเท่าที่ทราบ สารก่อมะเร็งจากการปิ้งย่างคือไขมันที่ละลายลงถ่านแล้วเกิดเป็นควันเขม่าขึ้นมาเกาะอีกที แต่ของบาร์บิคิว มันไหลลงน้ำซุปไป จะมีท่่น่ากังวลคือเนื้อส่วนที่ไหม้ติดกระทะ แต่กระทะก็ไม่ใช่ถ่านนี่น
สมาชิกหมายเลข 4748525
กินปิ้งย่าง ทำให้เป็นมะเร็งได้อย่างไรคะ
เราพยายามเลี่ยงเพราะขับถ่ายไม่ค่อยดี จนวันนี้เพิ่งรู้ตัวว่าได้ไปกินปิ้งย่างตอนถึงร้านแล้ว เนื้อไหม้ทั้งนั้น ตัดออกไม่หมด คือเราน่านะกินส่วนที่เกรียมไปเยอะค่ะ ไม่ทราบว่าการทำงานที่ทำให้เกิดมะเร็งเป็นยั
สมาชิกหมายเลข 4199583
ทอดไข่ ไม่ใช้น้ำมัน ไข่ไหม้เกรียม ไข่ไหม้ มีอันตรายทำให้เป็นมะเร็ง เหมือน หมู หรือ เนื้อย่างไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 2163029
สงสัยเรื่องหมูปิ้งที่มีบางส่วนไหม้
เราสงสัยว่า หมูปิ้งที่เขาปิ้งขาย มีบางส่วนที่ไหม้ พ่อค้าแม่ค้า ก็จะเอากรรไกรหนีบส่วนนั้นออก การทำแบบนี้ จะช่วยเราได้ไหมคะเรื่องการป้องกัน(ชะลอ) การเกิดโรคมะเร็ง
กลิ่นบัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรคมะเร็ง
อาหารปิ้งย่าง
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สูบบุหรี่ กับ กินไหม้ อันไหนเป็นมะเร็งเร็วกว่ากัน