คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
น้ำส้มสายชู กำจัดเชื้อโรค พยาธิได้ดีกว่าเบคกิ้งโซดา
เบคกิ้งโซดา กำจัดสารตกค้างได้ดีกว่าน้ำส้มสายชู
ถ้าเน้นกำจัดพยาธิก็น้ำส้มสายชู ยิ่งระยะหลังมีงานวิจัยว่าน้ำส้มสายชูกำจัดสารตกค้างที่นิยมใช้ในผักผลไม้ในบ้านเราได้มากกว่าเบคกิ้งโซดา คือเบคกิ้งโซดาอาจกำจัดสารตกค้างได้หลายชนิดกว่า แต่สารตกค้างในผักผลไม้จะเป็นกลุ่มที่น้ำส้มสายชูกำจัดได้ดีกว่า
เบคกิ้งโซดา กำจัดสารตกค้างได้ดีกว่าน้ำส้มสายชู
ถ้าเน้นกำจัดพยาธิก็น้ำส้มสายชู ยิ่งระยะหลังมีงานวิจัยว่าน้ำส้มสายชูกำจัดสารตกค้างที่นิยมใช้ในผักผลไม้ในบ้านเราได้มากกว่าเบคกิ้งโซดา คือเบคกิ้งโซดาอาจกำจัดสารตกค้างได้หลายชนิดกว่า แต่สารตกค้างในผักผลไม้จะเป็นกลุ่มที่น้ำส้มสายชูกำจัดได้ดีกว่า
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
มีวิธีไหนใช้กำจัดพยาธิที่มากับสลัดผักสดได้บ้าง
ที่จขกท.รู้มี
- แช่ในน้ำเปล่า
- แช่น้ำส้มสายชู
- แช่น้ำเกลือ
แล้ว ด่างทับทิม กับ โซเดียมไบคาร์บอเนต ช่วยกำจัดพยาธิไหม
จขกท.หาจากเว็บเมืองนอก มีพูดถึง
- food grade hydrogen peroxide diluted
- citric seed extract diluted
- food grade soap
ที่ไทยมีไหมคะ หรือใช้อะไรแทนได้บ้าง
แล้วเพื่อนๆพันทิปใช้วิธีไหนกันบ้างคะ?