มีวิธีไหนใช้กำจัดพยาธิที่มากับสลัดผักสดได้บ้าง

มีวิธีไหนใช้กำจัดพยาธิที่มากับสลัดผักสดได้บ้าง
ที่จขกท.รู้มี
- แช่ในน้ำเปล่า
- แช่น้ำส้มสายชู
- แช่น้ำเกลือ

แล้ว ด่างทับทิม กับ โซเดียมไบคาร์บอเนต ช่วยกำจัดพยาธิไหม

จขกท.หาจากเว็บเมืองนอก มีพูดถึง
- food grade hydrogen peroxide diluted
- citric seed extract diluted
- food grade soap
ที่ไทยมีไหมคะ หรือใช้อะไรแทนได้บ้าง

แล้วเพื่อนๆพันทิปใช้วิธีไหนกันบ้างคะ?
อมยิ้ม01
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
น้ำส้มสายชู กำจัดเชื้อโรค พยาธิได้ดีกว่าเบคกิ้งโซดา

เบคกิ้งโซดา กำจัดสารตกค้างได้ดีกว่าน้ำส้มสายชู

ถ้าเน้นกำจัดพยาธิก็น้ำส้มสายชู  ยิ่งระยะหลังมีงานวิจัยว่าน้ำส้มสายชูกำจัดสารตกค้างที่นิยมใช้ในผักผลไม้ในบ้านเราได้มากกว่าเบคกิ้งโซดา   คือเบคกิ้งโซดาอาจกำจัดสารตกค้างได้หลายชนิดกว่า แต่สารตกค้างในผักผลไม้จะเป็นกลุ่มที่น้ำส้มสายชูกำจัดได้ดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่