เราสามารถใช้ "น้ำส้มสายชูผสมเบคกิ้งโซดาล้างผักได้หรือไม่"

สงสัยค่ะ ว่าเราจะสามารถใช้น้ำส้มสายชูผสมเบคกิ้งโซดาในน้ำเดียวกันแล้วแช่ผักเพื่อให้พักปลอดสารพิษมากที่สุดได้หรือไม่
เราไม่แน่ใจว่าในทางเคมี สารตั้งต้นสองตัวนี้จะทำปฏิกริยากันก่อให้เกิดสารพิษตัวใหม่ขึ้นมาหรือเปล่า


ด้วยว่าประสิทธิภาพในการกำจัดสารตกค้างของน้ำส้มสายชูและเบคกิ้งโซดาแตกต่างกันตามแต่ชนิดของสารตกค้างก็เลยสงสัยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่