สงสัยค่ะ ว่าเราจะสามารถใช้น้ำส้มสายชูผสมเบคกิ้งโซดาในน้ำเดียวกันแล้วแช่ผักเพื่อให้พักปลอดสารพิษมากที่สุดได้หรือไม่
เราไม่แน่ใจว่าในทางเคมี สารตั้งต้นสองตัวนี้จะทำปฏิกริยากันก่อให้เกิดสารพิษตัวใหม่ขึ้นมาหรือเปล่า
ด้วยว่าประสิทธิภาพในการกำจัดสารตกค้างของน้ำส้มสายชูและเบคกิ้งโซดาแตกต่างกันตามแต่ชนิดของสารตกค้างก็เลยสงสัยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
เราสามารถใช้ "น้ำส้มสายชูผสมเบคกิ้งโซดาล้างผักได้หรือไม่"
เราไม่แน่ใจว่าในทางเคมี สารตั้งต้นสองตัวนี้จะทำปฏิกริยากันก่อให้เกิดสารพิษตัวใหม่ขึ้นมาหรือเปล่า
ด้วยว่าประสิทธิภาพในการกำจัดสารตกค้างของน้ำส้มสายชูและเบคกิ้งโซดาแตกต่างกันตามแต่ชนิดของสารตกค้างก็เลยสงสัยค่ะ
ขอบคุณค่ะ