[SR] SATURDAY BRUNCH @ Prime+ Prime :: Compass SkyView Hotel

วันเสาร์มักจะเป็นวันพักผ่อนของใครต่อใคร หลาย ๆ คนอาจเลือกที่จะพักผ่อนอยู่กับบ้าน หรือไปเที่ยวพักผ่อนในที่ต่าง ๆ แต่บ้านนี้ชอบไปกินค่ะ และวันนี้เราก็มาลองกิน SATURDAY BRUNCH ของห้องอาหาร Prime+ Prime บนชั้น 7 ของ Compass SkyView Hotel กันดูค่ะ
Compass SkyView Hotel นี่อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 เข้าซอยไปนิดหน่อย อยู่ขวามมือ (หันหลังให้ถนนสุขุมวิท) ถือว่าเป็นโรงแรมใหม่นะคะ เพราะเท่า ๆ ที่ถามเจ้าหน้าที่ว่าเปิดดำเนินการได้แค่ 2 ปีเท่านั้นเอง คราวนี้กลับมาที่ SATURDAY BRUNCH ของเรากันบ้างค่ะ SATURDAY BRUNCH ที่เราแวะมาวันนี้อยู่ที่ชั้น 7 จัดที่ห้องอาหาร ไพร์ม ไพร์ม หรือ Prime+Prime ซึ่งจะจัดเฉพาะในวันเสาร์ (นั่นหละถึงเรียก SATURDAY BRUNCH ไงแก) ส่วนวันอื่น ๆ นั้น ห้องอาหาร Prime+Prime จะให้บริการเป็น สเต็กเฮ้าท์
ขึ้นมาถึงชั้น 7 แล้ว
ทันทีที่ไปถึง น้องพนักงานต้อนรับก็ส่งยิ้มหวานพิมพ์ใจให้ทันที พร้อมให้บริการสอบถามจำนวนคน แจ้งอัตราค่าบริการ และบริการเสริมต่าง ๆ พาไปเลือกโตีะเหมาะ ๆ ให้กับคนทั้งบ้าน
ส่วนบริการเครื่องดื่ม อันมีน้ำผลไม้ สปาร์คกิ้งค์ไวน์ และอื่น ๆ
พอได้โต๊ะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ตัวใครตัวมันค่ะ เดินสำรวจเสียหน่อยว่ามีอะไรให้กินบ้าง
มุมที่นั่งน่าสบาย กับการตกแต่งสวย ๆ คลาสิก
การให้บริการอาหารที่นี่ จะจัดเป็นซุ้มอาหาร หรือเคาเตอร์อาหาร รวมทั้งครัวร้อน ครัวเย็นไว้บริการเป็นสัดส่วน เมื่อเราเข้ามา และเดินผ่านส่วนของเครื่องดื่มมาแล้วนั้น เราจะเจอกับ ส่วนของสเต็ก ซึ่งให้บริการเป็นส่วนของ Rib หรือ ซี่โครง ที่ให้ความนุ่ม และชุ่มฉ่ำกำลังดี พร้อมด้วยซอสเห็ด และซอสพริกไทดำให้เลือกตามชอบ มีเจ้าหน้าที่คอยยืนให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เนื้อชิ้นใหญ่ ส่วนซี่โครง มีความนุ่ม และชุ่มชื่น ไม่เหนียว กินกับซอสเห็ดหรือซอสพริกไท จิ้มกับ Mustard อร่อยมาก
ตามด้วยเครื่องเคียง และซอสสูตรพิเศษ
Mustard ประเภทต่าง ๆ
ถัดจากนั้นจะเป็นเคาเตอร์อาหารอิตาเลี่ยน คราวนี้ได้เชฟใหญ่มาช่วยปรุงให้เรากิน ประเภทเครื่องเส้นสปาเกตตี้นี่ต้องตรงนี้เลย เพราะนอกจากจะบริการสปาเก็ตตี้ซอสต่าง ๆ แล้วยังให้บริการ Risotto di riso หรือ ข้าวรีซอตโต้ อีกด้วย
"ข้าวรีซอตโต้" ในบ้านเราหาบริการแบบบุฟเฟ่ต์ไม่ค่อยได้ค่ะ เพิ่งจะเห็นที่นี่ที่มีไว้ให้บริการด้วย หลังจากปรุงแล้วเขาจะเอาลงไปคลุกที่เนยแข็งก้อนใหญ่ให้ได้รส และกลิ่นที่มีความหอม นุ่ม หวานมันละมุนลิ้น เนื้อข้าวที่นุ่มและเนียนเข้ากันเป็นอย่างดีกับเครื่องปรุงต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนผสมหลักที่เป็นกุ้ง และปลาแซลมอน
ถัดจากเคาเตอร์บริการอาหารทั้งสองเราจะเจอกับบาร์น้ำ ซึ่งตอนนี้ให้บริการขนมหวานด้วย มีทั้งขนมไทย ไอศครีม มูส และครีมชีสประเภทต่าง ๆ แต่ที่ชอบใจมาก คือ มีบริการแพนเค็กค่ะ เป็นแพนเค็กที่ทำจากเครื่อง ที่ชอบและติดใจมาก เพราะแป้งเนื้อนุ่ม ๆ ราดผลไม้แห้งต่าง ๆ ตามชอบ ใส่เนย และโรยน้ำผึ้ง หรือถ้าใครชอบ น้ำเชื่อมเมเบิ้ลก็เลือกได้ค่ะ
ข้าง ๆ กันนั้นก็มีเคาเตอร์เครปค่ะ
ถึงแม้นจะดูเป็นขนมที่ค่อนข้างธรรมดา แต่เครื่องเคราต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ให้ ไม่ธรรมดาเลยนะคะ แถมเชฟยังยิ้มแย้มแจ่มใส เต็มใจให้บริการ และตั้งใจมาก เพราะฉะนั้น ขนมทุกจานก่อนที่จะเสิร์ฟออกมาจากมือเชฟจึงโปรยเสน่ห์เอาไว้ด้วยความอร่อย
เลยไปหน่อยเป็นเคาตเตอร์ออเดิร์ฟค่ะ ประเภทสลัด ยำ ต่าง ๆ รวมถึงอาหารทะเลพวกกุ้ง หอย และน้ำจิ้มสุดแซป พิซซ่า ขนมปังกับซุปเห็ดข้นก็มีให้บริการที่มุมนี้
แฮมประเภทต่าง ๆ เช่น พลาม่าแฮม สุดอร่อย รสชาติกำลังดีไม่เค็มเวอร์ กินเล่น ๆ สบาย ๆ
เครื่องสลัดทั้งหลากหลาย และสดใหม่
Blue Mussel หรือ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวโต ๆ
จุ้ง เอร้ย !!! ไม่ใช่ กุ้ง ตัวโต ๆ แกะง่าย สด หวาน
มาถึงตรงนี้แล้วต้องบอกเลยว่า ที่พลาดไม่ได้อีกเมนูนึงก็คือ พิซซ่า ใช่ค่ะ พิซซ่า ของที่นี่อร่อยมาก แป้งบางกรอบไม่แข็ง เห็นหน้าบาง ๆ อย่างนั้น รสชาติเข้มข้นมาก เคี้ยวกันเพลิน ๆ กินไป 4 ชิ้นพระเจ้า
นอกจากอาหารฝรั่งแล้ว อาหารไทยก็ไม่ใช่ย่อย ข้าวมันไก่ที่ส่งกลิ่นอวล ๆ อยู่ด้านหลัง นั่นก็คือ เคาเตอร์อาหารไทยประเภทอาหารจานเดียว ตรงนี้นอกจากข้าวมันไก่แล้ว ยังให้บริการ ราดหน้า และผัดซีอิ้ว อีกด้วย แล้วขอบอกเลยค่ะ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าต่างประเทศและคนไทยมาก โดยเฉพาะราดหน้าที่อร่อยมาก น้ำราดหน้ากลมกล่อม เหนียวกำลังดี เส้นที่ไม่เละและไม่ติดกันจนเป็นบึกเกินไปนักเข้ากันและซึมซับน้ำซุปของราดหน้าได้เป็นอย่างดี หมูชิ้นไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เรียกได้ว่าพอดีคำ ให้รสชาติที่อร่อยน่าจดจำค่ะ
อีกจานที่อยากจะแนะนำว่าไม่ควรพลาด นั่นคือ ซุปเห็ดข้นค่ะ ซุดเห็ดข้นนี้อาจจะไม่คุ้นปากคนไทยสักหน่อย เพราะไม่ใช่ซุปแบบครีม แต่เป็นซุปที่ใช้เห็ดเป็นเครื่องปรุงหลัก ให้รสสัมผัสของเนื้อเห็ดที่ถูกปั่นจนเนียนละเอียด กลิ่นของเห็ดและครีมที่เป็นส่วนผสมที่ผสานกลมกลืนกันได้เป็นอย่างดี ทำให้ซดได้ซุ่มคอ และหอมหวานมาก ๆ
นอกจากอาหารปาก อาหารท้อง แล้วทางห้องอาหารไพร์ม ไพร๋ม ยังมีอาหารหูให้เราระหว่างรับประทานอาหารด้วย ดีเจ คนสวยเปิดเพลงเพราะ ๆ ทำให้อาหารคล่องคอได้อีกโขอยู่ เพลงนุ่ม ๆ ไม่ช้า ไม่เร็วจนเกินไป ทำให้อาหารอร่อยได้เหมือนกันนะบอกเลย
เดินลึกเข้าไปจะถึงครัวญี่ปุ่น และครัวร้อน ครัวญี่ปุ่นจะให้บริการซาซิมิ ซึ่งมีทั้ง ทูน่า แซลม่อน และปูอัด แน่นอนทั้งหมดสด และใหม่ เนื้อยังแน่ สีส้ม และชมพูใส ๆ ให้รสชาติหวานตามธรรมชาติของเนื้อปลาสด ที่พลาดไม่ได้อีกเหมือนกัน คือ สเต็กปลาแซลม่อน และเทมปุระ
อาหารบางเคาเตอร์มักจะเป็นอาหารเวียนกันไปนะคะ ไม่ได้ประจำว่าต้องทำแบบนี้ทุกอาทิตย์ เช่น อาหารอิตาเลี่ยน อาจจะเปลี่ยนซอส จากคาโบนาร่า เป็นเพสโต้บ้าง ในบางสัปดาห์ เพื่อความไม่ซ้ำซากจำเจเอาหละค่ะ เดินสำรวจกันมาพอแล้ว คราวนี้ ได้เวลากินกันเสียที เริ่มจากแรกกันที่สลัดเลยค่ะ เนื่องจากผักมีหลายชนิด เลยขอเลือกเฉพาะที่ชอบก็แล้วกันนะคะ
ชื่อสินค้า:   Prime+ Prime Compass SkyView Hotel
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่